[Bình Yên] Bình yên trong tim - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Thứ Ba, 27 tháng 3, 2018

[Bình Yên] Bình yên trong tim

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!

[Bình Yên] Bình yên trong tim 

Bình yên có thật sự hiện diện khi con người ta cứ mãi bon chen, khi cuộc sống này còn có quá nhiều thứ mà bản thân ta chẳng thể hình dung được. Bình yên có tìm đến những người mang trong mình những đau khổ suy tư, hay những người u buồn chán nản với cuộc sống.

Bình yên là gì khi mỗi sáng thức dậy, ta nghe đâu đó tiếng cãi nhau ỏm tỏi từ một cặp vợ chồng nào đó. Khi ta mở báo ra đọc, hàng nghìn tin tức như giết người, cướp của nhan nhản. Tệ hại hơn, khi ta chạm tay vào điện thoại, ta nhận ra hôm nay đã là mùng 8 mà công ty chưa trả lương. Ta nhận ra rằng thằng bạn còn nợ tiền mà chưa trả, ta nhận ra rằng hoá đơn tiền điện, tiền nước, tiền cáp, tiền nhà chất đống. Bình yên là gì khi ra đường, ta nhìn thấy cảnh kẹt xe, tứ phương tám hướng chen chúc, bon chen để giành từng mét đường. Bình yên là gì khi con người ta ai cũng cố tranh nhau từng miếng ăn, sẵn sàng đánh nhau sứt đầu chảy máu chỉ để dành một hành khách, một mét đất bán hàng rong, hay một con chó ngủ trước nhà. Bình yên là gì khi từ sáng sớm đến tối mịt, ta không còn chút thời gian cho bản thân. Liệu bình yên có đến với những con người quá bận rộn như tôi. Tôi đã cảm thấy quá mệt mỏi với công việc thường ngày. Tôi cảm thấy chán nản vì cuộc sống xung quanh tôi chẳng còn niềm vui và sự hứng khởi. Tôi cảm thấy mệt mỏi trong vòng xoay chán nản của cuộc sống. Và tôi đã sống mà chẳng thể nhận ra sự hiện diện của bình yên. Xung quanh tôi, cuộc sống bận rộn quây quần, nhỏ bạn thân vì chán nản mà bỏ tôi đi về thế giới mà tôi chưa thể đặt chân đến. Người ta để mặc tôi làm việc với chiếc máy tính vô cảm. Người ta bỏ mặc tôi vùi mình vào chăn nệm khóc thương cho giấc mơ của chính mình.


Tôi không nghĩ rằng tôi đã gặp bình yên, cho đến khi tôi ngồi trên chiếc ghế đá bên sân trường và nhìn thấy nụ cười của một người nào đó, dẫu rằng chẳng quen biết, nhưng nụ cười đó cũng thắp lên niềm hi vọng ngọt ngào. Nụ cười đó không dành cho tôi, nó dành cho một người nào đó phía bên kia cánh cổng, nhưng cái giây phút tôi nhìn thấy một nụ cười, tôi biết rằng mình đã nhìn thấy bình yên.


Tôi không nghĩ mình đã gặp bình yên, cho đến khi tôi cãi nhau dữ dội với một nhóm bạn. Họ đã phản bội lại chút niềm tin bé nhỏ còn sót lại trong tâm hồn chai sạn. Tôi đã ngồi đó, và một con chó nhỏ chạy đến bên tôi, liếm chân tôi, vui đùa với tôi như thể rằng cuộc sống này vẫn còn những điều diệu kì. Tôi đã nhìn nó như nhìn một sinh vật lạ. Và rồi, trong giây phút đó, tôi nhận ra tôi đã gặp bình yên.

Tôi đã tìm thấy bình yên khi tôi ngồi tâm sự với nhỏ bạn về cuộc sống, về những con người, về tương lai và về giấc mơ của chính mình. Thời gian lúc này dường như ngừng trôi, chỉ còn tôi, nhỏ bạn và những giấc mơ. Tôi không nhớ mình có mỉm cười không, nhưng tôi biết trong lòng tôi cảm thấy thanh thản đến lạ lùng.

Nhưng rồi, cuộc sống này vẫn còn rất nhiều những bon chen, những nỗi buồn, những niềm đau bất tận, để rồi con người ta chẳng còn tìm thấy chút bình yên nào nữa. Bình yên lúc này chỉ như hiện diện trong thời gian ngắn ngủi, nhưng mà, nó đủ để giúp chúng ta tiếp tục đi tiếp chặng đường mà mình đã chọn. Bởi bình yên chẳng hề cao siêu, nó là chút bình dị trong cuộc sống, là chút lặng im, chút hi vọng và có cả niềm tin. Ta chẳng cần phải đi tìm ở đâu đó xa xôi, chẳng cần phải đến những chân trời xa lạ, ta chẳng cần phải gấp gáp và vội vã, bởi bình yên vẫn hiện diện hằng ngày hằng giờ, chỉ là ta có đủ thời gian, đủ dũng cảm, đủ vị tha để nhận ra phút an yên trong cuộc sống bộn bề.

Bình yên như một cơn gió lạ, nó sẽ đến rồi lại đi. Bình yên chẳng ở lại lâu, vì nếu nó nán lại, bạn sẽ chẳng nhận ra hạnh phúc thực sự là gì. Bình yên như một cơn mưa rào, nó sẵn sàng làm mát cánh đồng khô héo. Bình yên như tấm lòng dịu dàng của một cô gái, cô sẵn sàng trao cho ta nụ cười, để rồi những ngày sau đó ta còn chìm trong hạnh phúc ngất ngây.

Đừng kiếm tìm bình yên ở những nơi xa lạ, bởi bình yên vốn dĩ đã nằm trong trái tim của mỗi người.
 Yuna

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng