[Bình Yên] Bình yên và giông bão, bạn chọn con đường nào? - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Thứ Ba, 27 tháng 3, 2018

[Bình Yên] Bình yên và giông bão, bạn chọn con đường nào?

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!


Mình xin phép được viết một bài luận về chủ đề Bình Yên trong sự kiện này, với những blogger khác, bình yên của họ là được về nhà, được bên cạnh người thân, được trải lòng cùng những dòng chữ trên trang blog cá nhân hay làm những điều mình thích thì đơn giản đã là bình yên rồi. Đó là những bình yên trong tâm hồn, đồng điệu, giản dị và thinh lặng. Nhưng, có khi nào bạn tự hỏi, cuộc sống Bình Yên là như thế nào? Có phải là lúc nhỏ được sống trong gia đình có ba mẹ, đủ ăn đủ mặc, mỗi ngày cứ đi lại trên con đường từ nhà đến trường, cố gắng đậu đại học với số điểm vừa phải, học tốt và ra trường có việc làm, ổn định công việc rồi vài năm sau lập gia đình, phụng dưỡng ba mẹ và an hưởng tuổi già. Thế là xong một đời người, bình yên đến lặng lẽ, chẳng có gì phải bận tâm kể đến, cũng chẳng ai buồn nhắc đến. Thử hỏi, đối với thời đại bây giờ, cuộc sống bình yên như thế, liệu còn phù hợp không?
Với tôi, một người trẻ tuổi đầy nhiệt huyết và tham vọng, thì không muốn cuộc sống bình yên như thế. Tôi muốn mình thử sức với những khó khăn, muốn thử sức với những thứ mà người ta mặc định là không hợp với mình, muốn trải qua cuộc sống đa màu sắc, muốn được trải nghiệm những cảm giác mới lạ và hấp dẫn, được một vài lần thác loạn và điên cuồng với chính mình. Ví dụ như một ngày đẹp trời nào đó, tôi cùng đám bạn trong phòng trốn học mà đi phượt vài ngày. Hay là vào một chiều nắng nhạt, mái tóc dài của tôi được cắt cũn cởn ngang tai, chiếc quần jean dài thay cho chiếc váy ngắn và mảnh ảo mỏng manh lộ xương vai mà khoác hờ hững trên người để dạo phố. Và những buổi trưa nắng gắt, tôi và đám bạn cứ chạy lòng vòng quanh thành phố, tìm chỗ nào đông đông vui vui mà ghé vào tham gia cùng. Cho đến những buổi tiệc tùng âm nhạc thâu đêm với những tiếng hò hét chói tai inh ỏi, điên cuồng la lối nhảy tưng bừng cùng thân tượng của mình. Đến cả những buổi học làm giàu của tụi bán hàng đa cấp hay là những công việc bán thời gian được thay đổi liên tục... Đó mới là những trải nghiệm đáng có nhất của thời sinh viên, ồn ào, đầy màu sắc và cả nhiệt huyết đam mê của tuổi trẻ.
Rồi khi ra trường, các bạn đừng vội vàng mà tìm công việc phù hợp với chuyên ngành của mình, hãy cứ đi và học hỏi, bất cứ nơi đâu. Bạn có thể đi đến vùng nào đó thật xa, tìm vài việc để làm mà lấy kinh nghiệm cho bản thân, cũng có thể ra nước ngoài nếu bạn đủ can đảm và vốn từ vựng chắc chắn, những năm tháng đầu tiên, quan trọng không phải bạn kiếm được bao nhiêu tiền, mà là bạn học được bao nhiêu bài học và kinh nghiệm cho bản thân. Đến một lúc nào đó, bạn cảm thấy đã trải nghiệm đủ, đã tích lũy được vốn kiến thức cần thiết, hoặc là bạn sẽ quay về hoặc là bạn sẽ ở nơi bạn cảm thấy thích hợp cho công việc của mình. Người ta thường bảo: “ Có cứng mới đứng được đầu gió”, đúng là phải trải qua những khó khăn thách thức thì mới có được ý chí kiên cường là nền tảng vững bền sau này cho gia đình, tương lai, đồng thời còn cống hiến cho xã hội.
Đừng đổ lỗi cho số phận đã không cho phép bạn trải nghiệm đầy đủ màu sắc và thú vị như vậy, đừng đổ lỗi cho những lời bàn tán về bản thân và gia đình bạn đã cản trở trên con đường vượt qua mọi rào cản của bạn. Hãy đứng lên, vượt qua mọi chong gai, bạn sẽ đạt được mục đích của bản thân và trải nghiệm tuổi trẻ đầy thú vị. “ Giấc mơ là bức tranh, ấp ủ trong tìm thức, vậy sao không vẽ thêm đôi cánh, để biến nó trở thành hiện thực? “.
Để rồi, vào một buổi trà chiều nào đó của mấy mươi năm sau, bạn ngồi ngẫm nghĩ lại về tuổi trẻ của bản thân và kể lại cho con cháu bạn nghe về những giông tố bạn từng trải qua như thế nào, kinh nghiệm ra sao. Thế là bạn sẽ mỉm cười an yên với những năm tháng mà nếu có cho cơ hội để sống lại lần nữa, bạn cũng vẫn sẽ chọn con đường đầy giông bão chong gai ấy mà đi.
Vậy nên, cuộc sống bình yên và giống bão, bạn sẽ lựa chọn con đường nào?
 Ivy

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng