[Bình Yên] Dành cả thanh xuân để bình yên - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Thứ Ba, 27 tháng 3, 2018

[Bình Yên] Dành cả thanh xuân để bình yên

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!
Có những người mình rất yêu thương chỉ cần không thấy họ trong những thói quen thì cả bầu trời xanh cũng vô nghĩa. 
Nếu người mình đang yêu thương họ không hề hay biết tình cảm mình thì xem như đó là một khoảng ký ức đẹp từng cho tôi những giấc mộng hảo huyền. Bình yên của tôi là những giọt mưa trôi đi những kí ức đẹp nhất mà tôi từng có. Nó không còn làm tôi hạnh phúc nữa rồi, hiện giờ đó là lý do tôi phải thức trắng.
Dừng lại tại một đoạn đã, dừng lại để suy nghĩ mình đang vì cái gì mà khiến mất đi thanh xuân rực rỡ này chứ. Không biết nên đi tiếp hay lùi lại, con tim hay lý trí. Nếu chọn lý trí thì nó sẽ xé nát con tim còn chọn con tim thì tôi sẽ mù quáng. Khoan đã! Hình như là tôi vẫn còn ở điểm bắt đầu chứ không phải nơi dừng chân để suy nghĩ chuyện đó. Vậy là những ánh mắt ta từng trao nhau chưa đủ thuyết phục nổi thứ gì chỉ có con tim mình là nhảy loạn. Bờ môi cong nhìn trộm, dáng đi từ đằng sau lưng chỉ đủ cho con mắt tò mò này chứ con tim vẫn thô và khô cằn.
Bình yên của tôi là ánh nắng mạnh mẽ đủ để đốt cháy giọt lệ lăn trên bờ môi dày. Là khi những thói quen trước đó tan đi và mọi thứ quay lại ban đầu. Tôi đã quá nhanh nhẹn chộp lấy cơ hội và đầu tư cho mối tình đầu quá nhiều rồi. Không ngờ người tình đầu tiên của tôi là mây khói và nó đã hòa tan với bầu trời trước khi đổ mưa rồi. Sáng hôm sau thức dậy, mọi thứ vẫn diễn ra bình thường chỉ có thói quen là thay đổi. Vẫn ngồi đó, nghe nhạc, xem phim, dạo phố nhưng không quen vì tôi đã quen làm những việc đó hai người rồi.
Bình yên là khi chẳng còn gì để bận tâm, kể cả không bận tâm việc đối xử của người mình yêu thương. Có thực sự là họ đang xem tôi là tình nhân không hay chỉ mình tôi nghĩ vậy. Tôi không giống là gì của họ, đã có ai khác là gì của họ rồi. Điều tôi làm là trả lời cho người tôi thương về thông tin của người khác. Có vẻ tôi chỉ là người trung gian để trao duyên người tôi thầm lặng cho một người bạn thân. Tôi chỉ biết làm những gì tôi mù quáng thôi còn sai hay đúng thì bây giờ tôi đã thấu.
Bình yên với tôi chỉ là lặng theo bóng ai đó đến khi người đó thương ai khác thì đau lòng. Cứ mỗi tối thứ bảy, tôi ôm gối đắp chăn nghĩ về người ấy đến nổi hình ảnh hiện rõ ở lòng ngực. Tôi từng nghĩ mọi thứ sẽ như suy nghĩ nhưng càng nghĩ về những thứ mơ hồ đó thì tôi không dám đối mặt với sự thật. Không thể chắc chắn tình cảm ai đó chỉ qua hành động, thật á! Họ chỉ làm những việc thường làm thôi nhưng vô tình làm bạn nghĩ họ "rắc thính" nên mới tự tin và khẳng định.
Mọi thứ trên đời đều đảo loạn hết, nhưng khi vỡ mộng thì lại cảm thấy bình yên lắm. Âm thầm hình thành thói quen là tự làm tim mình đau nhói. Thôi thì cứ để duyên, yêu cứ yêu, thương cứ thương nhưng phải trọn tình.

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng