[Bình Yên] Nơi đó tôi thấy bình yên - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Thứ Ba, 27 tháng 3, 2018

[Bình Yên] Nơi đó tôi thấy bình yên

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!
Mỗi khi buồn, thất vọng vào tình yêu, công việc lẫn cuộc sống tôi điều tìm tới zing blog để lưu lại những dòng chữ, những cảm xúc hỗn độn khi đó của tôi. Có thể là cho người lạ thấy những gì tôi viết, cũng có thể tôi giấu kín một mình tôi xem và tuyệt đối tôi không bao giờ cho người thân hay người bên cạnh tôi xem - biết về những chuyện tôi đã và đang xảy ra để viết thành một câu chuyện như thế này được. Bởi vì họ chia sẻ thì ít, cười nhạo thì nhiều, cứ thà trải lòng cho người lạ xem và chia sẻ thì trong lòng tôi thấy bình yên lắm. Bạn thử chưa?
Tôi tham gia viết blog ở zing năm 2012 viết rất nhiều bài về tình yêu - học hành - bạn bè - gia đình - chuyện đi làm và chuyện linh tinh khác. Tham gia những sự kiện do zing blog tổ chức cho đến tận khi zing blog bị đóng của. Mọi hoạt động zing blog chuyển sang facebook tôi mừng lắm và được thỏa sức viết cho những người tôi từng quen biết ở zing và cũng cho những ai không quen biết tôi. Mặc dù thời gian lúc này không cho phép tôi thỏa sức như ngày xưa nữa, nhưng tôi rất vui khi tìm lại nơi "bình yên" trước kia của tôi.

Nhóm ban đầu thành lập là công khai nhưng tôi muốn nhóm kín vì facebook khá rộng hơn so với zing me. Vì thế tôi và mọi người đã bỏ phiếu bình chọn, cuối cùng thì nhóm trở thành nhóm kín. Điều tôi lo sợ khi phải trải lòng mình ra bị người thân hay người bên cạnh tôi phát hiện. Người ghét hay không ưa gì về tôi thì họ mỉa mai - đùa cợt - cười giỡn trên những chuyện trôi trải qua hay có thể làm người thân buồn phiền - lo lắng tôi thì điều đó tôi không muốn xảy ra chút nào. Tôi chỉ là một giáo viên mầm non tầm thường không gì nổi bậc cả, tôi có facebook riêng của tôi, kết bạn với bạn bè một ít, gia đình một ít, đồng nghiệp - phụ huynh - người lạ một ít. Facebook có cái ứng dụng hay lắm "khi đăng bất cứ chuyện gì, cảm xúc gi, hình ảnh gì thì năm sau facebook sẽ nhắc lại những kỉ niệm đó" nên muốn lưu lại kỉ niệm buồn vui của tôi. Mặc dù facebook là trang cá nhân và quyền riêng tư mỗi người. Nhưng mà mỗi lần viết tôi phải đắng đo suy nghĩ lắm mới dám viết lên. Dù đó chỉ là những status về cuộc sống - gia đình xung quanh tôi thôi. Vậy mà kẻ ghét cũng suy bụng ta ra bụng người nói tôi là kẻ chửi rủa, đá xéo đồng nghiệp hay phụ huynh trên facebook. Lúc đó chẳng khác gì tôi tự mang rắc rối, buồn phiền đến cho chính tôi rồi. Điều tôi cần là chia sẻ - an ủi - niềm vui và bình yên, tự tìm bình yên cho chính mình.

Bởi vậy, khi bạn tìm được một nơi có thể chất chứa giúp nỗi lòng của mình thì bạn cũng tìm ra nơi bình yên cho chính mình. Nếu như bạn nghĩ tôi là kẻ trốn tránh không đối mặt với sự thật diễn ra thì tôi cũng chấp nhận vì tận sâu trong con người tôi cũng có góc khuất gọi là yếu đuối. Dù có mạnh mẽ đến đâu thì cũng có mặt yếu đuối trong con người tôi và cả chúng ta. Giờ thì tôi không biết nơi tôi gọi là "bình yên" có tồn tại lâu theo tôi nghĩ không hay là nó cũng mất đi như là zing blog.

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng