[Bình Yên] Văn Thơ, góc bình yên của tôi - Trúc Huỳnh - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Thứ Ba, 27 tháng 3, 2018

[Bình Yên] Văn Thơ, góc bình yên của tôi - Trúc Huỳnh

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!

Sáu giờ rưỡi tối hàng ngày đều có chương trình 60 giây trên HTV phản ánh nhanh tình hình an ninh trật tự trong ngày mà ít nhiều ai trong chúng ta cũng đã xem qua. Dòng đời bon chen kiếm sống mỗi ngày được mất cũng như phải trả giá cho những sai lầm trên từng bước đường có thể đẩy người ta vào góc khuất trong xã hội kinh hoàng của ma túy, gian ác của trộm cướp và tai nạn giao thông đau lòng,.. Nơi đó không bao giờ có sự hiện diện của bình yên. Bình yên là cần thiết lắm!

Sự bình yên thật giản đơn khi mỗi ngày thức dậy nhận thấy tâm hồn thư thái để chuẩn bị cho một ngày mới đầy năng lượng, đầy yêu thương. Cuộc sống mưu sinh tất bật và làm việc với cường độ cao cho các công ty nước ngoài trong hai mươi mấy năm qua có lẽ đã tôi luyện thành guồng chảy cuộc sống và mình phải ngụp lặn bơi vào theo dòng nước kinh tế. Chiều tan sở về quây quần bên mâm cơm gia đình đầy đủ gương mặt các thành viên là điều bình yên đơn giản nhất nhưng chứa chan hạnh phúc mà mỗi người đều mong ước và trân trọng. Gia đình luôn là chỗ dựa bình yên nhất trong cuộc đời mình. Gia đình nuôi dưỡng tinh thần vững chãi và tâm hồn khôn lớn hơn, niềm đam mê cũng được thỏa mãn phần nào khi có gia đình bên cạnh.

Hôm nay tôi lại được trở về với niềm đam mê ở góc văn thơ yêu quý quả thật là được đắm mình trong bình yên tuyệt diệu. Văn thơ không phải là nghề kiếm sống đối với tôi nhưng là linh hồn hướng tới nét đẹp trong cuộc đời, là sự cân bằng những xô bồ xô bộn của cuộc sống thường nhật để được bình tâm hướng đến một cách giải quyết hay một hướng đi tốt hơn cho ngày mai. Đọc được quyển sách có ý tưởng hay hoặc có ý nghĩa là điều tốt răn mình và chiêm nghiệm để tự tin hơn cho cuộc sống, để cất bước từ một điểm tựa hiện tại. Nếu ngược lại đọc sách suôn không có điểm nhấn hoặc thường tình thì như ru giấc ngủ của mình trên những cánh đồng chữ nghiêng ngã mà cũng lắm công lao, đó chẳng phải là bình yên sao?

Sở thích làm thơ góp nhặt từ các góc nhìn của cuộc sống, từ Tiếng lòng mình kết tinh từ Tình nắng, Ươm hoa thơm cho mọi người cùng thưởng thức, thư giãn.

Lui vào chốn bình yên của riêng mình, tôi ngồi kiểm đếm lại những hoạt động trên nền tảng an yên đã có được, thầm cảm ơn đời cho tôi được hạnh phúc gần như trọn vẹn. Hướng tới ngày mai, tôi lại lên lịch sắp xếp ngăn nắp việc nhà- việc công sở hợp lý để cũng sẽ tạo một sự bình tâm và vững bước hơn cho ngày mới vui tươi cho mình thật giản đơn, nhẹ nhàng mà đầy ắp yêu thương.

📻Trúc Huỳnh
(Hình ảnh: Internet)

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng