Thông Báo từ team Radio Blog: Chương trình Radio Blog số 35 sẽ được phát sóng vào 21h ngày 10/11. Mong quý thính giả đón nghe! Quý vị có thể nghe lại các số phát sóng trước tại đây. Xin cảm ơn!

20 ngày yêu tuổi 20

Người ta thường hỏi: “20 tuổi đầu đã có mối tình nào vắt vai hay chưa?”

- Mối tình 20 ngày có gọi là vắt vai?

Ai trong đời mà chẳng trải qua ít nhất một mối tình. Cho dù có là người vô cảm đến mấy thì ít nhất một lần trái tim cũng biết rung động, thổn thức mách bảo báo hiệu rằng mình cũng đã biết yêu.


Năm 20 tuổi, tôi đã biết yêu?Mọi người cho rằng tôi là một người sống khô khan, chẳng biết đến chuyện gì, lúc nào cũng chỉ ăn và học. Cái suy nghĩ ấy cứ theo tôi đến năm tôi lên đại học. Thậm chí kéo dài, dai dẳng, đeo bám tôi trong những năm tháng học đại học cho đến tận bây giờ. Tôi là người chỉ biết ăn và học. Cứ mỗi khi nhắc đến tình yêu đôi lứa, nói với tôi thì cứ như “nước đổ đầu vịt” chẳng có tác dụng gì. Dường như tôi bỏ ngoài tai hết những chuyện về yêu đương hồi đó. Đơn giản, vì tôi có quá nhiều chuyện cần phải làm, phải học, phải chia sẻ thời gian thì lấy đâu thời gian để nghĩ tới chuyện “yêu”.

- Yêu đương chỉ dành cho những người rảnh rỗi.
- Thời gian còn dài, lo gì yêu.

Tôi quả quyết trả lời mỗi khi có ai đó hỏi: 20 tuổi đầu đã có mối tình nào vắt vai hay chưa? Thực ra, tôi không hề khô khan như mọi người vẫn nghĩ, tôi là một người không hay bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài cho lắm. Tôi có thể cười trọn vẹn cho những vở hài trên truyền hình hay có thể khóc ngon lành vì những câu chuyện đời thường cảm động về nghị lực sống, về tình yêu và gia đình... Nhưng đứng trước những hiện thực ấy, tôi lại che dấu đi tất cả, dường như khi tiếp xúc với mọi người, tất cả cảm xúc đều được “khắt khe” chọn lọc.


Và trong tình yêu cũng vậy, tôi yêu không theo cách mà người khác vẫn yêu, tôi quan tâm đến người mình yêu cũng chẳng giống với cách mà người ta vẫn hay chiều chuộng lấy lòng bạn gái. Phải chăng tôi là một chàng trai khá khô khan?

Tình yêu đôi khi đến và đi không hề báo trước, bất giác đến và cũng bất chợt đi, nhanh vội vã và vô tình. Vô tình đến nỗi ngay cả người trong cuộc cũng chẳng thể nào hiểu nổi, lý do chia tay là gì? Điều gì khiến cho cuộc tình đến và đi, kết thúc chóng vánh đến vậy.

Người ta yêu nhau vì sự rung cảm giữa hai trái tim đập loạn nhịp. Tình yêu, có gì đó làm mê hoặc lòng người. Có người đã từng thề sống, chết vì chữ Tình. Có người đã đánh đổi những giọt nước mắt, hạnh phúc có, đau thương có hay cả những vết xước cào xé tim can âm ỉ chảy từng giọt máu đỏ... để đổi lấy hạnh phúc!

Khi tôi 20. Tôi biết mình đã yêu, đã đem lòng thương người ấy. Sự rung cảm của trái tim đã mách bảo tôi rằng: Mình yêu thật rồi, đã biết nhớ, biết ghen, biết quan tâm đến người ấy trong từng giây, từng phút...

Định nghĩa về tình yêu năm đó khác với hiện tại.

Để mà định nghĩa tình yêu là gì thì có trăm nghìn lần cách định nghĩa, mỗi người lại có một cách định nghĩa khác nhau tùy vào cách yêu của mỗi người. Đối với tôi, tình yêu đơn giản chỉ là sự thấu hiểu và sẻ chia. - Đó là định nghĩa về tình yêu của tôi ở hiện tại, còn năm tôi 20 thì không được như vậy. Dường như, cái suy nghĩ tình yêu ở năm 20, đối với tôi đó chỉ là yêu và ghen, ghen và yêu mà thôi. Thật là suy nghĩ "non dại" phải không?

Giá như ngày ấy, tôi bớt ích kỉ đi một chút, giá như ngày ấy tình yêu đối với tôi là sự thấu hiểu và sẻ chia như những gì tôi nghĩ bây giờ thì không đã có chuyện, mối tình đầu đến và tan nhanh như vậy, chỉ vỏn vẹn trong 20 ngày...

20 ngày yêu, là những chuỗi cung bậc cảm xúc: yêu - nhớ - giận - ghen và ghen.


Mối tình đầu là mối tình để nhớ

Người ta thường nói, mối tình đầu là mối tình đậm sâu nhất, là mối tình để nhớ nhiều nhất.

Lúc mới yêu, tôi cứ nghĩ rằng mình đã tìm được người hợp với mình, mối tình đầu cũng là mối tình cuối cùng, nhưng càng yêu càng thương bấy nhiêu, chúng tôi lại tìm ra được những điểm khác nhau, không hợp giữa hai người. Và vì thế, mối tình chỉ ngọt ngào được 10 ngày đầu, còn 10 ngày sau là chuỗi ngày những rắc rối cứ từ đâu ập tới...


10 ngày đầu khi yêu nhau, chúng tôi cũng yêu như những cặp đôi khác, quan tâm nhau mỗi ngày, đi chơi, mua sắm, ăn uống và chia sẻ những sở thích cùng nhau. Chúng tôi “đắm mình” trong ngập tràn yêu thương, hạnh phúc vì nhận được sự quan tâm của cả hai, những kẻ đã dành cả trái tim đầy yêu thương, mong manh để hòa hợp tạo nên mối tình đầu tuổi 20.

Chúng tôi yêu nhau ngọt ngào, đó là cảm giác thật may mắn khi tìm được một nửa của đời mình. Nhưng cái suy nghĩ đây là mối tình cuối cùng chẳng còn trong suy nghĩ của tôi khi bước sang ngày 11 yêu nhau... 

Càng yêu, tôi lại càng lo lắng, càng sợ mất cô ấy nhiều hơn.

Cũng có thể vì yêu quá nhiều nên sợ mất đi cô ấy lại càng nhiều. Cái suy nghĩ ấy lấn át hết cả sự mách bảo, sự rung động của một trái tim đang yêu. Chính vì điều đó, trong 10 ngày còn lại, tình cảm chúng tôi dành cho nhau, vẫn vui vẻ đấy vẫn hạnh phúc đấy, nhưng xen vào nó là sự hoài nghi, không tin tưởng nhau nhiều hơn.

Khi ấy, tôi biết bản thân mình đã quá sai, khi đã đánh mất người con gái tôi thương. Nhưng vì tôi ghen nhiều hơn yêu, ghen và yêu, yêu và ghen cái nào chiến thắng trái tim tôi lúc đó đã làm tôi lỡ mất mối tình đầu.

Yêu và ghen

Tình yêu mà, ai chẳng sợ người khác dòm ngó rồi sợ người thứ ba xen vào. Trong tình yêu, tự hỏi có ai chưa từng ghen? Chắc chắn câu trả lời sẽ là có, ghen có muôn kiểu muôn thể loại, nhưng ghen trong khi yêu là cảm giác sợ mất nhiều hơn... Chính vì sợ mất nhiều hơn, mới làm cho cuộc tình chóng vánh đến vậy.

Chia tay


Ngày 20 yêu nhau, chúng tôi nói lời chia tay. Tôi im lặng, cô ấy im lặng. Cả hai đứa chẳng nói gì. Ánh mắt hướng về nhau, nhưng chẳng còn đậm sâu như ngày đầu chúng tôi ngỏ lời yêu. Chúng tôi biết, sợi dây tình đến đây đã hết. Có cố níu kéo cũng chẳng bền lâu. 

Cô ấy bỗng nói trong nghẹn ngào lời chia tay trong khi trời đang đổ mưa, đôi vai cả hai ướt sũng, trời bắt đầu lạnh hơn như thấu hiểu nỗi chia xa của cả hai. Chúng tôi vẫn còn yêu nhau, nhưng đành phải buông, buông vì yêu nhưng không hiểu nhau, không thấu hiểu nhau và chia sẻ cho nhau nhiều.

Chúng tôi buông tay, lỗi do tôi hay do cô ấy, nhưng tất cả là vì định nghĩa tình yêu của chúng tôi ở thời điểm đó là sai, nếu như yêu mà chỉ có yêu và ghen thì chẳng có mối tình nào là mối tình cuối cùng cả.

20 tuổi và 20 ngày yêu. Tình yêu ngắn ngủi nhưng cũng cho tôi khá nhiều bài học và giúp tôi định nghĩa lại được tình yêu là gì, giúp trái tim mở rộng hơn, biết lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ với người mình thương nhiều hơn.

Yêu đôi khi là bất chợt nhưng yêu sao cho đúng mới là khó. Tình yêu dài hay ngắn có đi tới đích cùng nhau được hay không là do sự chia sẻ, thấu hiểu, nhường nhịn của cả hai trái tim, cùng mách bảo nhau vượt qua chuỗi ngày đầy đủ những cung bậc cảm xúc của tình yêu.

Yêu ngắn hay dài cũng là yêu. Trân trọng và ghi nhớ suốt đời. Để mai này nhìn lại, ta cũng có một thời non trẻ với một mối tình đầu đẹp và thơ dại đến vậy.
#joeblog

Blog Liên QuanTên

Bài dự thi,158,Bàng Đỗ,11,Bến cảm xúc,60,Blog 360,6,Dung kh...,10,Đọc Gì Hôm Nay,63,Lê Khoa,1,Nhỏ Yêu Mưa,12,Phạm Long Thuyên,2,Radio Blog,35,Sáng tác,55,Song Băng,2,Sự Kiện,4,Thông Báo,25,Thơ,56,Thúy Lasly,23,Tin Giáo Dục,1,Tin Nổi Bật,26,Trạm Yêu,1,Trúc Huỳnh,9,Tùng Karry,13,
ltr
item
Bloggers VIET: 20 ngày yêu tuổi 20
20 ngày yêu tuổi 20
https://1.bp.blogspot.com/--7MkdkXCUfE/WuGE4GcaV6I/AAAAAAAADAM/0f_RGgbu4-A5Ff5iucrulj-XpTKw2IlvACLcBGAs/s640/cb514c05d25f328f88bab079547dcf9e86543289.jpg
https://1.bp.blogspot.com/--7MkdkXCUfE/WuGE4GcaV6I/AAAAAAAADAM/0f_RGgbu4-A5Ff5iucrulj-XpTKw2IlvACLcBGAs/s72-c/cb514c05d25f328f88bab079547dcf9e86543289.jpg
Bloggers VIET
https://www.bloggersviet.net/2018/04/20-ngay-yeu-tuoi-20.html
https://www.bloggersviet.net/
https://www.bloggersviet.net/
https://www.bloggersviet.net/2018/04/20-ngay-yeu-tuoi-20.html
true
4604202639597089988
UTF-8
Đã tải tất cả Blog Không có Blog liên quan Xem thêm Đọc thêm Trả Lời Hủy Xóa Đăng Bởi Trang Chủ Trang Bài Đăng Xem Thêm Chuyên Mục Lưu Trữ Kết Quả Cho Tìm Kiếm Tất Cả Blog Không tìm thấy Blog nào phù hợp với yêu cầu của bạn Về Trang Chủ Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy

Hướng dẫn phản hồi

Chèn link

Sử dụng thẻ <a href='LINK'>TÊN_HIỂN_THỊ</a>

Chèn hình ảnh, video

Dán trực tiếp url hình ảnh, url video youtube (địa chỉ) dưới ô phản hồi

Định dạng chữ

<b> Chữ in đậm </b>
<i> Chữ in nghiêng </i>
<u> Chữ gạch chân </u>
<strike> Chữ gạch ngang </strike>

Đã hiểu
Đóng