Cuộc Sống Có Thật Sự Công Bằng - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Chủ Nhật, 29 tháng 4, 2018

Cuộc Sống Có Thật Sự Công Bằng

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!
“Thế giới sẽ luôn mở rộng, dành chỗ, nhường đường cho bất cứ ai biết mình đang thật sự muốn đi đến đâu.”


Một đời người ai có thể biết trước được rằng mình có thể sống được bao nhiêu lâu. Cứ cho giới hạn của sự sống là 100 năm hoặc thậm chí là hơn thế nữa. Nhưng bạn đã, đang và làm được gì, để sau khi rời khỏi cõi đời này, những thế hệ sau này sẽ tự hào nhắc tên bạn. Trong khi đó, thời gian 1 ngày  24 giờ cứ thế trôi qua, bạn có biết rằng mình đang phí phạm, đang sống hoài sống phí, sống chẳng có mục đích! Sống trong mơ hồ không có định hướng cho tương lai. 

Tạo hóa ban phép nhiệm màu cho chúng ta sinh ra trong cuộc đời này! Nhưng không cho ta biết trước được điều gì! Đôi khi ta tự hỏi: Cuộc sống có thật sự công bằng? Khi ở đâu đó, sự chênh lệch về giàu nghèo, sự định kiến của xã hội vẫn còn là những điều đáng lo ngại. 

Tại sao chúng ta lại không nhìn cuộc sống này theo một hướng khác, tích cực hơn, chẳng có ai có thể trả lời làm hài lòng bạn, chẳng ai có thể phán đoán được cuộc sống có thật sự công bằng. Nhưng tôi tin tất cả mọi chuyện xảy ra trên cuộc đời này đều có lí do của nó, dù biết trước bạn có thể thất bại nhưng hãy Cố Gắng hết mình thì điều đó chẳng bao giờ là Vô Ích. Bạn có biết rằng những kinh nghiệm từ thất bại sẽ là nền tảng dẫn đến thành công hay không! Thất bại không phải là để bạn gục ngã, thất bại là để bạn thành công!

Cuộc sống có công bằng hay không, chính bạn sẽ là người giải đáp! Tại sao trong cùng một hoàn cảnh, cùng chịu một tác động của một biến cố không may, nhưng người này thì tìm thấy hướng đi, còn người kia thì chỉ thấy toàn đau thương, mất mát. Tất cả đều do cách nhìn của chúng ta. Vậy thì tại sao chúng ta lại không nhìn và nghĩ về những điều tốt đẹp đang chờ ở phía trước! 

Đôi khi tôi tự hỏi, tại sao một đời người lại không thể sống lâu hơn, tại sao nó lại ngắn ngủi đến thế, đúng! cuộc sống là thế, ngắn ngủi, mỗi người chỉ có một lần được sống, tại sao chúng ta lại không dành những khoảng thời gian đó để sống có ích hơn, cuộc sống có rất nhiều những quy luật, nó bắt bạn phải tuân theo, nhưng bạn đã dám nghĩ một lần mình có thể phá vỡ những quy luật ấy hay không, nếu được hãy thử, hãy thử phá vỡ các quy luật ấy bằng cách tha thứ thật nhanh, hôn thật chậm, yêu thật chân thành, cười thật tự nhiên và không bao giờ hối hận về những thứ đã làm mình vui.

Cuộc đời của một con người được tạo nên từ những mảnh ghép, đầy màu sắc, mỗi miếng ghép tạo nên đặc trưng riêng của con người bạn, không ai sinh ra tự nhiên bản thân đã hoàn hảo, có thể chúng ta vẫn thiếu, thiếu một sắc màu nào đó để cuộc sống trở nên hoàn thiện hơn, bắt buộc bạn phải mải miết đi kiếm tìm nhưng nó thật sự khó, để làm được điều đó thì bạn cần phải đánh đổi, có thể là những điều quan trọng nhất! 

Cuộc sống có thật sự công bằng??? Một câu hỏi cho bạn và tôi, cho những người đang sống. Nếu ai trả lời có phải chăng bạn đang mãn nguyện với thực tại. Nếu trả lời là không chắc bạn đang chông chênh giữa những khó khăn, trở ngại. Dù thế nào đi chăng nữa, một câu trả lời hoàn hảo thật khó để trả lời. Đừng cố kiếm tìm một cách mơ hồ, hãy sống bằng niềm tin ở thực tại , bằng những gì bạn đang có. Cứ khát khao vì một ngày mai tốt đẹp hơn. Đừng bao giờ ngừng hi vọng, hãy trân trọng và sống tốt hết ngày hôm nay đi vì bạn không thể biết trước được ngày mai sẽ như thế nào!

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng