[Ngày mai, hãy đợi đấy!] Nắng hạ của ngày mai - Tuyết Nhung - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Thứ Hai, 2 tháng 4, 2018

[Ngày mai, hãy đợi đấy!] Nắng hạ của ngày mai - Tuyết Nhung

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!
Cuộc đời như một cuốn sách, khi bạn lật hết trang này rồi sẽ tới trang kia. Cuộc sống của tôi cũng vậy, từ thăng trầm tưởng chừng gục ngã đã chuyển sang hạnh phúc đong đầy.Tôi là một cô gái trẻ, lấy chồng khi 23 tuổi, cái tuổi tưởng đủ chín chắn nhưng thực ra là chưa hiểu gì về cuộc đời. Khi còn là sinh viên, tôi là sự theo đuổi của bao nhiêu chàng trai. Tôi cứ ngỡ mình sẽ lấy được một người chồng tử tế, giàu có thế nhưng số phận lại đẩy tôi sang một bờ vực khác. Tôi gặp anh ở một chuyến đi dã ngoại cùng các bạn. Sau đó anh đã xin số điện thoại của tôi qua một người bạn. Với vẻ đẹp trai lãng tử, giọng hát hay anh đã chinh phục được trái tim tôi. Chỉ sau nửa năm quen biết tôi đã chấp nhận lên xe hoa với anh.Lấy nhau về rồi, tôi nhận thấy tất cả chỉ là ảo tưởng. Anh đã vẽ cho mình một vỏ bọc quá hoàn hảo, anh ta chả có gì nhưng trong cách ăn nói thì dường như anh ta có tất cả. Tôi luôn nghĩ chỉ cần yêu thương nhau là đủ nên không bận tâm đến vật chất ra sao. Lấy nhau về 1 tháng sau tôi có bầu. Niềm hạnh phúc nhen nhóm trong tôi. Thế nhưng quãng thời gian tôi mang bầu cũng là quãng thời gian tôi nhận ra anh là một người đàn ông tồi tệ.

Lấy tôi về, anh không lo làm ăn. Chỉ ham vui bởi các cuộc nhậu và gái gú. Cứ 2,3 ngày là lại uống. Uống xong là say, là nôn, là lèm bèm chửi bới, đánh đập tôi đều cam chịu. Đã không ít lần tôi bắt gặp tin nhắn qua lại giữa anh ta và các cô gái.Vì nghĩ tới bố mẹ nên bao lần tôi nuốt nước mắt vào trong. Mang bầu đến tháng thứ 7, anh ta không kiêng cho tôi mà còn đòi quan hệ. Quan hệ xong, anh ta lại phi xe lao ra khỏi nhà tụ tập với bạn bè. Ngay trong đêm đó, tôi đã bị vỡ ối. Anh trai chồng và bố mẹ chồng, bố mẹ tôi đưa tôi vào viện. Trong khi mọi người sốt sắng gọi cho anh ta hàng chục cuộc thì anh ta vẫn đang ngồi say khướt với bạn bè. Tôi đã biết mình chọn sai người thì phải chấp nhận, bao nỗi tủi nhục dâng lên. Nước mắt cứ trào ra.
[Ngày mai, hãy đợi đấy!] Nắng hạ của ngày mai - Tuyết Nhung
Sau khi tàn cuộc nhậu, anh ta về nhà. Thấy hàng xóm báo tin, anh vào viện. Người ta đưa vợ đi đẻ thì lo lắng, hồi hộp. Nhìn chồng mình say khướt ngồi gục mặt ở cầu thang bệnh viện tôi chỉ muốn lao vào mà đánh, mà chửi cho thoả nỗi ấm ức trong lòng. Bao nhiêu nỗi ê chề, nhục nhã của cuộc đời tôi đều do anh ta mang lại. Tôi trách mình sao mù quáng đến nông nổi, bao nhiêu người có địa vị giàu sang theo đuổi không chọn, đi chọn một người không công ăn việc làm, chỉ biết bia rượu gái gú.

Vì vỡ ối nên bác sỹ chỉ định cho tôi mổ. Bé trai 32 tuần nên chỉ được 1,5 kg phải nằm lồng kính, tôi nằm khoa sản, còn thiên thần của tôi nằm ở khoa nhi . Thời gian này đối với tôi dài lê thê, ranh giới giữa sự sống và cái chết của con tôi lúc này thật mong manh. Tôi tự nhủ, nếu con tôi ra sao tôi sẽ chấm dứt ngay cuộc hôn nhân này, vì cuộc hôn nhân này đã mang lại cho tôi quá nhiều niềm đau. Hai ngày đầu tiên bác sỹ thông báo con tôi không uống được ít sữa nào, gia đình chuẩn bị tinh thần. Nước mắt tôi trào ra. Tìm một ghế đá nhỏ tôi ngồi khóc tu tu như một đứa trẻ. Cuộc sống với tôi sao chỉ toàn một màu u ám, đau thương vậy. Không thấy tôi ở phòng, anh ta chạy đi tìm tôi. Thấy tôi anh ta chỉ lao đến ôm và khóc, xin lỗi vì tất cả.

Như một điều kỳ diệu, sang ngày thứ 3 bác sỹ thông báo con đã bắt đầu uống được 5ml. Ngày hôm sau 10 ml, rồi 20 ml….100 ml. Ông trời cuối cùng cũng mang đến hạnh phúc cho tôi, cảm giác ôm con vào lòng sau 17 ngày con nằm lồng kính thật khó tả. Tôi không ngừng rơi nước mắt, nhưng là nước mắt của hạnh phúc, của những hi vọng mà tôi mong.

Có con, anh đã bắt đầu thay đổi. Anh đã biết tu chí làm ăn, ít nhậu nhẹt hơn. Những lúc rảnh anh đều dỗ dành và chơi với con. Anh đã biết yêu thương và quan tâm tôi hơn. Khi con tròn 1 tuổi, vì có ước mộng đổi đời nên anh chọn con đường đi xuất khẩu lao động Nhật. Ngày anh đi, trời mưa. Anh ôm lấy tôi và con khóc, hứa sẽ làm lại từ đầu không để vợ con phải khổ một lần nào nữa.

Hiện tại, con trai tôi đã 4 tuổi, bé ngoan ngoãn và đáng yêu, anh đi cũng đã 3 năm. Tiền làm được anh gửi đều đều về cho tôi hàng tháng. Cuối năm nay anh sẽ về để mở một cửa hàng kinh doanh nhỏ. Tôi không biết tương lai sẽ ra sao, nhưng hiện tại với tôi hạnh phúc này đã đủ. Tôi cám ơn cuộc đời đã cho tôi nhiều biến cố để tôi biết niềm vui là thế nào, để cho tôi biết hy vọng chờ đợi những điều tốt đẹp vào ngày mai.
Thông điệp muốn gửi gắm: Cuộc sống hiện tại của chúng ta có thể không như chúng ta ước mơ nhưng chúng ta hãy cứ hy vọng và đón chờ ngày mai vì ngày mai sẽ khác. Nắng sẽ đến và xua tan mọi giá lạnh của mùa đông, sưởi ấm mọi con tim. Hãy đón chờ nắng hạ của ngày mai!

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng