[Ngày mai, hãy đợi đấy!] Tôi sẽ mạnh mẽ hơn. - Tiểu Nhật - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Thứ Ba, 10 tháng 4, 2018

[Ngày mai, hãy đợi đấy!] Tôi sẽ mạnh mẽ hơn. - Tiểu Nhật

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!


Với một đứa trẻ mới lớn như tôi, vẫn còn chưa đủ chín chắn để đối mặt với song gió, cuộc sống ngoài kia thực sự rất đáng sợ. Không phải tôi là một người yếu đuối, chỉ là ngay từ nhỏ tôi đã được nuông chiều, bao bọc quá rồi, thành ra bây giờ phải tự mình bước đi, đột nhiên tôi cảm thấy sợ hãi.

Mãi khi trưởng thành rồi, tôi mới cảm thấy cứ bé mãi như trước rồi ở nhà vẫn là tốt nhất. Đói thì có mẹ nấu cơm cho, muốn đi đâu thì có anh đưa đi, bị bắt nạt thì về mách bố. Thật sự rất hạnh phúc.

Còn bây giờ thì khác, dù đói cũng chỉ ăn qua loa rồi thôi chưa không có được ăn đầy đủ như khi còn ở nhà với mẹ. Muốn đi đâu cũng phải tự bắt xe bus hoặc lái xe mà đi. Bị bắt nạt cũng không còn về mách bố được nữa, vì bố đã đi xa mất rồi. Như chiều nay, khi hết giờ làm thêm, tôi dắt xe ra khỏi bãi không may bị chân chống cọ vào chân làm xước một vệt dài, thực sự rất đau. Đột nhiên, tôi cảm thấy rất tủi thân. Trước đây tôi đâu phải làm những việc như này đâu, còn giờ thì phải tự mình làm hết.

Đôi khi tôi cảm thấy sợ hãi khi mặt trời ló rạng, không biết rằng hôm nay sẽ phải đối mặt với những gì nữa đây. Đôi khi tôi cảm thấy mệt mỏi, muốn buông bỏ tất cả rồi về nhà với mẹ. Đôi khi tôi thấy cuộc sống ngoài kia đã lấy hết nhiệt huyết những năm 17 tuổi của mình mất rồi. Nhưng rồi cũng vẫn phải nói rằng: ”Con vẫn ổn, mẹ đừng lo” khi mẹ gọi điện. Bởi vì tôi hiểu, tôi không thể cứ mãi trẻ con như thế nữa, tôi của hôm nay phải mạnh mẽ, chín chắn hơn tôi của ngày hôm qua.

Cho dù ngày hôm qua, hôm nay có vắt kiệt sức lực của mình, thì tôi vẫn tin vào một ngày mai tốt đẹp hơn. Tôi cứ cố gắng, chăc chắn ngày mai sẽ không phụ lòng tôi. Bố tôi từng nói rằng: “tuy với bố, con là một công chúa, nhưng bố thật sự mong con trở thành một dũng sĩ để đương đầu với những sóng gió ngoài kia, để khi bố mẹ không đi cùng con nữa, con cũng có thể tiếp tục bước tiếp trên con đường mình đã chọn. Ngày hôm nay dẫu có mệt mỏi hay tối tăm, nhưng hãy tin vào một ngày mai tươi sáng, con càng kiên cường, tương lai sẽ càng rực rỡ.”

Đừng thấy tôi chỉ cao có “3 mét bẻ đôi thôi” mà coi thường tôi nhé, tôi cứng đầu lắm, không chịu bỏ cuộc đâu. Dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa, tôi vẫn sẽ sẵn sàng mở cánh cửa bí ẩn mang tên “ngày mai”. Bố à, con sẽ không gục ngã đâu, bố hãy dõi theo con ở nơi thiên đường, bố nhé. Ngày mai à, hãy đợi đấy, tôi nhất định sẽ mạnh mẽ hơn!
Thông điệp muốn gửi gắm: Bạn càng kiên cường, tương lai sẽ càng rực rỡ.

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng