Tôi Ơi! Đã Sống Tốt Chưa? - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Thứ Hai, 30 tháng 4, 2018

Tôi Ơi! Đã Sống Tốt Chưa?

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!
Khi ta còn bé, cánh cửa trước mắt luôn hiện ra như những gam màu hồng êm dịu và yên bình. Bởi vì khi đó, sự bảo bọc, vo tròn trong vòng tay chăm sóc của mẹ cha khiến chúng ta cảm thấy luôn luôn được bảo vệ, đó là những cảm giác mà sau này nhiều người muốn tìm lại. Một cảm giác an toàn và hạnh phúc nhất! 


Sau này khi ta đã bước vào độ tuổi trưởng thành, hòa mình vào cuộc sống, thì chắc chắn rằng, khi đứng trước những thử thách vô cùng khó khăn, khiến bộ "não" của ta muốn vỡ tung lên vì kiếm tìm mãi cũng không ra một "ý tưởng" để hiện thực hóa cái thử thách đó! Những lúc như vậy, ta lại muốn quay trở lại những ngày xưa, ngày còn bé thơ hay nũng nịu vào lòng Mẹ, được vô lo,vô nghĩ với những nụ cười luôn tươi tắn trên môi. Nhưng không, cuộc sống không thể đơn giản như vậy! Có quá nhiều sắc màu, sáng và tối luôn đan xen trộn lẫn với nhau!


Tôi nhìn nhận cuộc sống bằng: "cửa sổ tâm hồn" đó chính là đôi mắt. Và thực tế tiếp xúc của chính bản thân. Không ai trong cuộc đời này, không phải trải qua thất bại, không ai trong cuộc đời này bước vào cuộc sống là thành công ngay lập tức! Bởi vì, cuộc sống, nơi có nhiều chông gai vất vả, đôi khi ta tự đánh mất đi những thứ ta đang có, để rồi ta lại hối hận muộn màng. Ấy vậy mà ta sẽ có nhiều hơn khi ta vượt lên chính mình, khi ta sống có ước mơ, có hoài bão… Có khi, phải chấp nhận đánh mất một thứ gì đó, để làm toàn vẹn cuộc sống của ta...

Không dễ để sống tốt, nhưng lại dễ dàng "vứt bỏ" lương tâm chỉ trong vài phút! Để luôn "sáng" trong cuộc sống quá khó khăn, có quá nhiều cạm bẫy này thì bản thân ta cần phải làm chủ chính mình. Hãy luôn có mục tiêu và cái đích đến cho cuộc sống của ta! Ta sống tốt, không chỉ cho riêng ta mà còn cho gia đình và xã hội!

Bất cứ ai trong chúng ta đều có lúc mệt mỏi và rã rời trong cuộc sống, chỉ cần mình tin rằng bản thân sẽ làm được thì bạn nhất định sẽ vượt qua những khó khăn ấy. Đó là câu nói có sức thuyết phục với bản thân nhất, cũng như những ai được nghe câu nói này sẽ cố hết sức mình để sống: "hãy sống như thể không có ngày mai, hay bất cứ điều gì bạn muốn người đó thực hiện ". Chỉ cần bạn tin tưởng vào ước mơ, vào tâm nguyện và hoài bão của bản thân bạn sẽ thực hiện được điều mà bạn ao ước.

Có những lúc chúng ta sẽ hoài nghi chính mình, liệu sống như vậy có đúng không? Lúc ấy tôi tự hỏi bản thân mình, điều gì khiến mình thích nhất, muốn làm nhất? Không khó để có câu trả lời! Chỉ cần lắng lại nghe lí trí và con tim mách bảo, tôi sẽ tìm ra câu trả lời!

"Hãy sống như thể một vĩ nhân bạn nhé, hãy cố gắng hết sức để đem lại nụ cười, sự hạnh phúc và tình yêu cho những người xung quanh bạn." Đây là một câu nói mà bản thân tôi tâm đắc nhất và ghi khắc sâu trong hành trình tìm kiếm "thành công" của mình ở tương lai.
Chắc chắn một điều rằng: "Trên hành trình định hướng, tôi, bạn có những điều không thể làm được, không hoàn toàn thỏa mãn, nhưng được thực hiện và theo đuổi nó cũng là một thành công lớn rồi!

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng