[Ngày mai, hãy đợi đấy!] Viết cho em đôi điều - Lam Nhiên - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Thứ Bảy, 28 tháng 4, 2018

[Ngày mai, hãy đợi đấy!] Viết cho em đôi điều - Lam Nhiên

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!
Hôm qua tôi đội mưa về nhà và thấy lòng rỗng rang. Mưa tháng tư mà vẫn lạnh tê người. Thế mà tôi vẫn đi, đi hoài… ngoài đường ai cũng vội nương trú, chỉ mình tôi bình thản đi dưới mưa. Tôi đã đi như thế, với cái đầu không còn nghĩ về những sân si ngoài kia. Em có nghĩ tôi ngốc không?
Hôm qua, chiều tối trời hửng nắng, tôi lên ban công lấy khăn khô vào gấp cho mẹ. Em biết không, tôi đã thấy hoa hoa kèn trong cái chậu đất nung cằn cỗi quanh năm ở đó nắng thì hứng nắng, mưa hứng mưa, thiếu đi bàn tay chăm sóc của tôi và của em nhưng hoa vẫn nở đỏ rực rỡ dưới nắng em ạ. Hoa nở có đôi có cặp, nhìn đáng yêu, tràn đầy sức sống. Người ta bảo “ Tháng tư loa kèn mỏng manh”, ừ nhỉ, nay thấy hoa loa kèn nhà mình nở tôi mới sực tỉnh,tháng tư về rồi. Hạ sang rồi. ​Cái nắng hanh hao mùa hạ làm con tim tôi bỏng rát đôi lần. Tôi nhìn những đốm trò nâu bay trong nắng hạ qua ô cửa gian bếp mà thấy một mảng trời bình yên trong đó. Tôi chỉ muốn ôm tất cả vào lòng, giá như tôi là mây, giá như tôi là gió, giá như tôi là một tôi vĩ đại hơn tôi bây giờ. Tôi vẫn khóc, khóc từ mùa xuân sang mùa hạ, tôi khóc trên mọi nẻo đường tôi đi, con tim tôi dường như không còn cảm giác với những vết cứa hằn sâu nơi đáy tim… Nhưng tôi không khóc vì những nỗi đau lớn trong tâm, tôi lại khóc vì những điều nhỏ bé trong đời.
Em biết không? Tôi bây giờ không còn biết yêu – ghét – giận – hờn – được – mất nữa.Tôi nhìn đời bằng đôi mắt xanh màu nắng, mọi thứ đều trở nên đẹp đẽ. Đẹp lạ thường em ạ. Đẹp đến mức tôi chẳng còn thấy những đốm đen để có cớ tham lam- sân – si nữa. Tôi hạnh phúc trong chính nỗi đau của mình. Cảm xúc trong tôi trơn tru, chẳng còn gợn sóng như trước. Tôi bình thản đến lạ.

Tôi đã tiễn nắng của em đi trong một ngày xuân ấm áp. Em có buồn nhiều không? Tôi biết em thương nắng nhiều bao nhiêu, khát khao được ở bên nắng đến nhường nào. Nhưng đã đến lúc phải nói lời tạm biệt rồi em ạ. Cái gì vốn dĩ không phải của mình thì cho dù em có cố gắng nỗ lực đến mấy nó cũng sẽ chẳng thể thuộc về em. 

Em à, đừng đợi ngày mai đến mới nói thương, đừng đợi ngày mai đi rồi mới nói tiếc. Em đừng đợi thời gian đến mới bắt đầu chuẩn bị, em hãy luôn sẵn sàng đón nhận mọi thứ đến và đi trong cuộc sống này. Cũng như cách mà nắng đã đến và đã đi đấy em. Em hãy sống trọn từng phút giây của hiện tại, điều đó nhất thời chẳng làm em khá hơn, nhưng chúng sẽ làm em thấy cuộc đời bớt đi hai chữ “ giá như”.

Giống như loa kèn tháng tư, nhất định sẽ đơm bông vào tháng tư. Dù nắng tháng tư mỗi lúc một hanh hao chúng cũng phải cố gắng vươn ra khỏi cái lớp vỏ màu xanh xanh cho kì được. Em sẽ chẳng biết ngày mai liệu mình còn sống hay không, sẽ chẳng biết được khi em vượt ra khỏi cái kén của mình thế giới ngoài kia có đủ đẹp như trong em tưởng tượng… Nhưng rồi, em vẫn sẽ phải đi thôi, chỉ là sớm hay muộn. 

Em hãy đợi ngày mai đến, chỉ để cười với chính mình một nụ cười thật tươi, vui với chính mình vài mối vui thật nhỏ, thương chính mình bằng đối mắt an nhiên. 

Tôi viết đôi lời gửi em, mong em ở đó, vơi đi nỗi sợ hãi trước chông gai trong đời, vơi đi những đêm tỉnh giấc mộng trên mặt lấm tấm mồ hôi, vơi đi muôn vàn những chông chênh nơi cõi lòng. Để mỗi ngày em đều có thể bừng tỉnh như loa kèn tháng tư vươn mình trước nắng hanh và gió lặng.

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng