Viết cho mẹ - Hoàng Phúc - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Thứ Hai, 30 tháng 4, 2018

Viết cho mẹ - Hoàng Phúc

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!
Con là một đứa trẻ chỉ mới 16 tuổi thôi mẹ, con biết tính tình con hơi nhạy cảm nên đôi khi mẹ càu nhàu với con là con lại hờn lại dỗi mẹ thôi... Con nghĩ nông cạn lắm mẹ à... Con đã không biết rằng mẹ giận con là giận cái hành động sai trái của con chứ không phải giận con người của con, tính cách của con. Phải chi mà con hiểu ra điều đó sớm hơn để con không nói những lời làm mẹ đau...
Tuổi 16 này của con, con hi vọng con bớt nông nổi, biết nghĩ cho mẹ nhiều hơn, con mong tâm hồn mình luôn mạnh mẽ và bình an. Con cũng mong cho lòng mẹ thật an nhiên để sống một cuộc đời thật bình yên nha mẹ.

54 tuổi, là cái tuổi trung niên, đi được 2/3 đời người rồi. Trong suy nghĩ của mẹ, có lẽ con cái chính là niềm hi vọng của mẹ, con cái là tài sản vô giá và duy nhất của mẹ, mẹ nhỉ? Con hiểu được, đằng sau đôi mắt quầng thâm ấy chứa biết bao nỗi nhọc nhằn mà...
Cho dù con có viết bao nhiêu bài về mẹ, hay là cố gắng đến bao lần cũng không thể nói ra hết tình yêu của mẹ dành cho con và ngược lại, con cũng không thể nói nổi câu "Con yêu mẹ". Tiếng yêu thương sao mà khó nói quá.
Con chỉ ước sao thời gian trôi qua mau, để con lớn lên, con có thể lo lại cho mẹ thật nhiều, thương mẹ thật nhiều, con lại có người phụ nữ thứ hai của mình, sau đó là có con và có gia đình của chính mình... để con có thể yêu và được yêu...
Mong cho người mẹ của con, cũng như người mẹ của mỗi chúng ta có thể sống thật lâu, hạnh phúc thật nhiều !
Hôm nay mùng 8 Tết, có lẽ đã hơi muộn, nhưng em vẫn chúc cho tất cả mọi người thật nhiều sức khoẻ, nhiều hạnh phúc và yêu mẹ nhiều hơn ! 

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng