Gửi anh! Người của quá khứ. - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Chủ Nhật, 27 tháng 5, 2018

Gửi anh! Người của quá khứ.

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!

Gửi anh! Người của quá khứ. 

Em đang lục lọi tìm cho mình một kí ức về anh, đã lầu rồi em không còn nhớ đến nó nữa mà nói như vậy cũng không đúng, phải nói như thế nào anh nhỉ...em cũng không biết nói sao nữa vì em cũng không hiểu con người em bây giờ đang nghĩ gì?

Đã có lúc em quên đi anh nhưng ai đó đã nhắc anh trước mặt em và buộc lòng em phải xem anh lúc này sống thế nào? ra sao? em vẫn hay lặng lẽ theo dõi từng bước chân anh đi tuy không thường xuyên cho lắm. Vì cuộc sống của em đang mất cân bằng và vì em không muốn mình buồn hay vui khi nhìn thấy anh như thế? khó chịu lắm anh à. Em đang nghe giai điệu của một bài nhạc không lời Silent Wind, tình cờ em lục lọi trong mớ blog cũ đã từng viết về anh và nghe lại giai điệu này. Giờ đây nó trở thành quá khứ cả rồi, một quá khứ vui - buồn - nước mắt và xen lẫn những cảm xúc lộn xộn mất lòng tin từ anh.
Cứ mỗi lần ai đó nhắc về anh, cứ mỗi lần nghe tin anh đang yêu một người hay đang quen một người thì không hiểu sao em lại không thấy vui, ừ thì em ích kỉ là vậy mà...con gái hay con trai thì cũng sẽ tồn tại một sự ích kỉ nào đó cho riêng mình khi người ta từng bên nhau dù rằng giờ đây cả hai đều có con đường riêng của chính mình.Khi bên anh em mang cho mình hai dòng máu khác nhau, nói đến đây chắc anh sẽ hiểu không phải em đổ lỗi cho hai dòng máu ấy nhưng em đang phân vân giữa câu hỏi "anh có từng yêu em như lời anh nói không? anh đến bên em có thật lòng không? hay chỉ là... hay thấy em khó cưa nên vì thế anh muốn quen". Xin lỗi nếu em hỏi anh như vậy? nhưng đến bây giờ em vẫn còn thắc mắc và không hiểu.


Em biết có nhiều lúc em hỏi anh những điều vớ vẩn lắm, yêu em mà sao em cứ hỏi anh "lý do yêu' tức cười lắm đúng không anh? Vì khi yêu thì chắc có lẽ không có lý do còn khi chia tay thì muôn vàn lý do khác nhau nhưng cái chung vẫn là "ta không hợp nhau". Em cũng thừa biết điều đó nhưng em không hiểu tại sao mình lại đặt ra câu hỏi đó cho anh....chắc lúc ấy em chưa tin anh và giờ em không biết mình có nên tin không? khi tâm trạng, cảm xúc và con người anh luôn làm cho con người ta khó hiểu, luôn đánh lừa người khác. Ừ, thì ngay từ đầu, kết thúc và cho đến bây giờ em không hiểu anh, nói như thế anh đừng buồn nhé, vì sự thật bao giờ cũng vậy mà. 


Bài hát nền blog này anh chắc anh sẽ không quên đâu nhỉ? anh từng hát cho em nghe, anh có nhớ mình đã hát bao nhiêu lần cho em nghe không? chắc có lẽ anh sẽ nói một lần nhưng không phải đâu anh à, mà là hai lần rồi đấy. Kí ức em luôn nhớ, nhớ như in những chuyện ngày hôm qua nhưng em không muốn nhớ, cố dìm nó xuống thật sâu chỉ vì giờ nó là quá khứ rồi. 

Nhớ lắm con đường anh từng chở em về, giờ em lại không còn đi trên còn đường đó nữa vì sao thì em không trả lời được, chắc vì em không còn lên đấy nữa. Còn anh, anh có đi trên con đường đó thường không? anh có chở người con gái nào đi trên con đường đó chưa? Nhớ lắm cơn mưa anh đứng đợi em, anh còn nhớ ngày ấy không? chắc anh sẽ quên, ngày ấy là ngày mưa tầm tã...anh đứng đợi em dưới mưa...nếu em tính không nhầm thì hai năm rồi. Và khoảng một năm mấy chúng ta không gặp nhau, lỗi thì chắc do em vì quá sợ anh, em không hiểu vì sao lúc ấy lại sợ anh đến như thế? Và cho đến bây giờ bản thân em còn không lý giải được điều đó nữa cơ mà. 
Em đã từng nói " tình bạn có thể bắt đầu đi đến tình yêu và nếu ngược lại thì ...." nhưng em và anh đã làm được điều đó sau một năm xa cách...Để trở về làm bạn là điều rất khó không chỉ riêng em và riêng anh nhưng chúng ta đã làm được, anh nghĩ như thế nào về em? hãy trả lời thật lòng em anh nhé. 

Giờ đây anh có hạnh phúc riêng của mình, em mong anh yêu người đó thật lòng, em mong anh đừng làm tổn thương người đó nhưng bao người mà anh đã làm, như thế có được không anh? em không dạy đời gì anh cả chỉ mong anh và ai đó hạnh phúc thật sự và có niềm vui riêng cho chính mình. Có lúc em từng ích kĩ không muốn anh yêu ai, quen ai nhưng rồi em em nghĩ thông hơn rất nhiều "thui kệ, dù sao bây giờ mọi thứ là quá khứ, anh yêu ai, quen ai là quyền của anh mà" Em giờ chỉ là bạn thôi, một người bạn bình thường như bao người khác. 

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng