[Ngày mai, hãy đợi đấy!] Ngưỡng cửa của sự sai lầm - bongdembuon - Bloggers VIET

[Ngày mai, hãy đợi đấy!] Ngưỡng cửa của sự sai lầm - bongdembuon

"Cô ơi, cho em xin hai điểm mười vào hệ số một được không cô?" 
Có lẽ lời xin xỏ ấy chính là sự thất bại, nhục nhã của cuộc đời tôi. Chỉ vì một từ "giỏi", một danh hiệu vô tri đã bất ngờ cướp đi lòng tự trọng vốn có của một con người. Và nếu như không nhờ hai từ "không em" của cô tôi sẽ mãi không nhận ra lỗi sai mà chỉ chạy đua theo những danh hiệu vô tri ấy.
[Ngày mai, hãy đợi đấy!] Ngưỡng cửa của sự sai lầm - Bóng Đêm Buồn

Lúc đầu tôi vô cùng chán ghét cô, vì tôi nghĩ cô ích kỉ. Cũng chính vì vậy đã giúp tôi nhận ra điều sai trái của cuộc đời. xin làm chi để được loại giỏi, nhưng trong khi chỉ là một người ngu dốt; xin làm chi khi loại giỏi chỉ là hư danh và xin làm chi để đánh mất đi lòng tự trọng của một con người. Tôi thật sự không biết nếu lúc đó cô cho tôi điểm thì sẽ ra sao?. Chắc lúc đó tôi vui và mãn nguyện khi được loại giỏi lắm nhỉ? Vui và mãn nguyện khi xin xỏ người khác, vui và mãn nguyện khi đánh mất đi lòng tự trọng .
Thật sự thì tôi rất buồn , buồn vì mười một năm giỏi đến khi năm cuối cùng lại là khá, buồn vì không biết phấn đấu đến khi thất bại rồi mới hối hận. Nhưng chính sự thất bại này đã đánh thức giúp tôi tỉnh ngộ một điều "Sự thành công không đến với những người không biết nỗ lực phấn đấu hay không có ý chí, nghị lực, niềm tin thì cũng dễ thất bại rồi buông xuôi từ bỏ"
Vì vậy ngày hôm nay tôi đã nhận trái đắng cho cuộc đời mình thì ngày mai chính là ngày tôi vượt qua thất bại của mình.
Có thể bạn quan tâm × +