[Ngày mai, hãy đợi đấy!] Ngưỡng cửa của sự sai lầm - bongdembuon - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Thứ Bảy, 5 tháng 5, 2018

[Ngày mai, hãy đợi đấy!] Ngưỡng cửa của sự sai lầm - bongdembuon

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!
"Cô ơi, cho em xin hai điểm mười vào hệ số một được không cô?" 
Có lẽ lời xin xỏ ấy chính là sự thất bại, nhục nhã của cuộc đời tôi. Chỉ vì một từ "giỏi", một danh hiệu vô tri đã bất ngờ cướp đi lòng tự trọng vốn có của một con người. Và nếu như không nhờ hai từ "không em" của cô tôi sẽ mãi không nhận ra lỗi sai mà chỉ chạy đua theo những danh hiệu vô tri ấy.

Lúc đầu tôi vô cùng chán ghét cô, vì tôi nghĩ cô ích kỉ. Cũng chính vì vậy đã giúp tôi nhận ra điều sai trái của cuộc đời. xin làm chi để được loại giỏi, nhưng trong khi chỉ là một người ngu dốt; xin làm chi khi loại giỏi chỉ là hư danh và xin làm chi để đánh mất đi lòng tự trọng của một con người. Tôi thật sự không biết nếu lúc đó cô cho tôi điểm thì sẽ ra sao?. Chắc lúc đó tôi vui và mãn nguyện khi được loại giỏi lắm nhỉ? Vui và mãn nguyện khi xin xỏ người khác, vui và mãn nguyện khi đánh mất đi lòng tự trọng .

Thật sự thì tôi rất buồn , buồn vì mười một năm giỏi đến khi năm cuối cùng lại là khá, buồn vì không biết phấn đấu đến khi thất bại rồi mới hối hận. Nhưng chính sự thất bại này đã đánh thức giúp tôi tỉnh ngộ một điều "Sự thành công không đến với những người không biết nỗ lực phấn đấu hay không có ý chí, nghị lực, niềm tin thì cũng dễ thất bại rồi buông xuôi từ bỏ"
Vì vậy ngày hôm nay tôi đã nhận trái đắng cho cuộc đời mình thì ngày mai chính là ngày tôi vượt qua thất bại của mình.

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng