Thèm một câu hỏi “có sao không”? - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Thứ Hai, 21 tháng 5, 2018

Thèm một câu hỏi “có sao không”?

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!
"Có những ngày, cảm giác như bị cả thế giới bỏ rơi. Mọi thứ tồi tệ đổ dồn xuống ta trong cùng một khoảnh khắc. Muốn chết cũng không được, muốn sống cũng không xong... "

Hôm nay, tôi cảm thấy thật sự mỏi mệt, thật sự cạn cùng sức lực. Tôi đã uống rất nhiều nước, âu cũng để đôi mắt này có đủ nước mà khóc cho hết những gì mà bản thân đang mang. Cứ khóc đến hết nước mắt đi, rồi lòng sẽ nhẹ nhàng hơn, phải không?!Hôm nay, tôi đã khóc, tôi dường như vờ mạnh mẽ quá lâu để khi nhiều quá những áp lực đè nặng lên đôi vai, tôi không chịu được nữa, buộc bật khóc thành tiếng. Tôi đứng khóc giữa ngôi trường Đại học tưởng thân thuộc mà quá đỗi xa lạ, tôi cứ ôm lấy cô bạn đứng cạnh mà khóc. Mặc đã biết bao người qua lại chăm chú nhìn, nhưng mà, tôi không còn nhìn thấy gì phía trước được nữa. Tôi nhìn lên bầu trời, mây đen đã kéo giăng một màu xám xịt trên bầu trời. Tôi buồn, hình như ông Trời cũng đang định rơi nước mắt cùng tôi?!
Cậu bạn đứng cạnh nhìn tôi với ánh mắt chua xót, cậu cứ luôn miệng nói không sao, không sao đâu. Cậu nắm lấy tay tôi như muốn tiếp thêm phần nào sức mạnh. Tôi không nghĩ lại có lúc, bản thân yếu đuối đến nỗi có thể ngã quỵ bất cứ lúc nào như thế!

Hôm nay tôi làm bài thi không tốt, tôi ghi nhầm số tờ. Hôm qua tôi để đội bạn lọt lưới mình đến 4 bàn, những bàn thắng không đáng. Sáng nay chị tôi cứ hết mực la mắng tôi từ chuyện to đến chuyện nhỏ. Tôi cảm thấy bản thân thật vô dụng, rốt cuộc tôi đang bị làm sao, vì điều gì mà mất tập trung đến như thế?!

Tôi về nhà, trên đường từ trường về tôi cứ không ngừng khóc. Tôi cũng chẳng biết lúc dừng đèn đỏ đã có bao nhiêu người nhìn tôi với ánh mắt dè bỉu, thương xót. Tôi về đến nhà, nằm ngay xuống chỗ an toàn nhất, rồi nhắm mắt nhưng mãi vẫn không ngủ được. Trận thi đấu dưới mưa và sấm hôm trước làm hôm nay tôi bị sốt cao, tôi ê ẩm cả người, tay chân chỗ nào cũng trày xước vì những pha ôm banh trên sân. Tối qua tôi thức tới gần sáng ôn bài làm bây giờ tôi đuối sức hơn bao giờ hết. Nằm trong căn phòng nhỏ không đèn giữa thành phố xa lạ, tôi thấy mình cô đơn và lẻ loi quá!

Chị hai tôi về, nhưng rồi cũng chẳng ai quan tâm tới tôi hôm nay sao lại về sớm như vậy, sao mắt tôi lại ươn ướt. Tôi cầm điện thoại lướt rất nhiều lần danh sách bạn, nhưng mãi vẫn không tìm được ai để gọi. Tôi muốn gọi về nhà nhưng chắc giờ này ba mẹ tôi đã say giấc, nên thôi. Tôi thèm quá một ai đó hỏi han, dù chỉ là xã giao rằng tôi có ổn không? Rằng tôi có làm sao không? Chắc là tôi sẽ kể hết những uất ức lòng tôi cho họ rồi lại mượn bờ vai để gục đầu mà khóc. Mạnh mẽ lâu quá rồi, tôi quên mình yếu đuối!


Hình như đã quá lâu rồi tôi chưa “có dịp” được khóc thoả thuê thế này. Tôi vẫn hay trưng ra nụ cười giả tạo dù bên trong từng mảnh tim chỉ như muốn vỡ vụn ra. Tôi cảm thấy mình an toàn trong vỏ ốc bản thân tự xây nên, không quá thân với ai, cũng không quá hời hợt. Tôi không tin tưởng một ai để có thể gửi gắm những muộn phiền, rồi cứ ôm vào lòng như thế, dẫu biết rồi sẽ đến một ngày “nỗi buồn chất chồng nỗi buồn” và sẽ lại “sìn bụng” ra. Nhưng nếu không như thế, tôi còn biết phải làm thế nào!Mở vài bản nhạc và radio buồn, rồi tôi lại chìm vào những xúc cảm đó. Tại sao niềm vui thì khó viết nhưng nỗi buồn thì câu chữ cứ đua nhau tuông ra thế này! Giá mà lúc này có ai đó ôm lấy tôi, vỗ nhẹ vào vai và khẽ nói “Không sao đâu, Tớ vẫn luôn ở đây!” thì chắc có lẽ, tôi sẽ cảm thấy mình được ủi an nhiều lắm!
#21/05/18

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng