Tuổi trẻ, Tôi muốn yêu cuồng dại! - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Thứ Sáu, 4 tháng 5, 2018

Tuổi trẻ, Tôi muốn yêu cuồng dại!

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!
“Tuổi trẻ này, chỉ muốn yêu một người, yêu cho hết những thương yêu lòng mình, chẳng cầu kết quả, chẳng cầu sánh vai, chẳng cầu từng thuộc về nhau...”. 
“Mày đừng cố chấp nữa, không có kết quả gì tốt đẹp đâu, dừng lại đi!”
“Mày điên à, làm gì có chuyện Crush kiểu thần tượng?”

Tôi vẫn luôn nhận được những tin nhắn như thế từ mấy đứa bạn thân khi tôi kể cho nó nghe về tình yêu của tôi, về chàng trai mà tôi hâm mộ và đang theo đuổi. Hơi hụt hẫng vì câu chuyện của bản thân không mấy ai đồng cảm, nhưng rồi tôi lại nghĩ, điều đó cũng có là gì. Chẳng phải chỉ cần tôi vui và hạnh phúc với điều mình đang làm là đã quá tốt rồi ư?! Vì suy đến cùng, yêu thương cho đi cũng là một loại nhu cầu, không phải sao?! 

Tôi thích anh, có lẽ đây là lần đầu tiên tôi gặp một người cho tôi cảm giác muốn được yêu thương chăm sóc người ta đến như thế. Là người cho tôi biết rằng mình vốn dĩ cũng là con người có xúc cảm và mong muốn yêu thương. Chứ nào đâu vô tâm vô cảm hay tụi bạn thường nói mỗi khi tôi cùng tụi nó đi xem một bộ phim tình cảm, và tụi nó thì cứ khóc hết nước mắt khi tôi cứ trầm tư nghĩ suy về thông điệp mà bộ phim đem đến. Lúc ấy tôi chỉ muốn nói với tụi nó, không phải tôi không có cảm xúc, chỉ là những chi tiết đắt giá trong phim chưa đủ để chạm đến trái tim tôi. Ừ, có lẽ là như thế thật! 

Có đôi khi ta thích một người, chỉ vì khoảnh khắc ta gặp người vừa hay đúng thời điểm... 

Tôi gặp anh vào đúng khoảnh khắc bản thân yếu đuối nhất, anh lại xuất hiện như một người hùng khẽ giúp đỡ tôi. Đó chính là đúng thời điểm. 

Tôi quen biết anh vào đúng khoảnh khắc lòng mình cô đơn nhất. Anh lại thân thiện trò chuyện cùng tôi, đồng quê, cùng sở thích và đam mê khiến chúng tôi gần như trở nên thân thiết hơn. Đó chính là đúng thời điểm. 

Và vì thế, tôi đã thích anh, và muốn dành cả tuổi trẻ chỉ để yêu cuồng dại. Anh xem tôi là một người bạn, một người em gái cũng được, hay một fangril điên cuồng vì thần tượng cũng chẳng sao. Chỉ cần những cố gắng quan tâm và yêu thương tôi dành cho anh sẽ không phải là sự phiền toái, chỉ cần tôi vẫn luôn nhận được sự tương tác anh, vậy là đủ. 

Cứ điên cuồng và dại khờ yêu đi, vì Tôi còn cả tuổi trẻ phía trước cơ mà. 

Tôi cứ thế, cứ âm thầm dõi theo mỗi trận đấu của anh bằng một tình yêu cuồng nhiệt nhưng âm thầm. Tôi cứ thế, cứ chờ đợi nick facebook anh vụt sáng và ngày ngày nhắn tin quan tâm hỏi han. Tôi cứ thế, cứ tìm hiểu bằng cách này hay cách khác mọi thông tin về anh, và rồi cứ tự mình so sánh à cái này là anh giống tôi. Tôi cứ thế, cứ hết mực kể với bạn bè về một chàng vận động viên trên cả hoàn hảo, vì lúc nào, trong mắt tôi, anh vẫn luôn hoàn hảo nhất. Tôi cứ dại khờ và cố chấp như thế, dù rất ít khi anh chủ động nhắn tin cho tôi nếu không phải là chuyện gì quá quan trọng, tôi lại tự ủi an mình “cuộc sống vận động viên bận rộn lắm mà!”. Thế nhưng, tôi mãi không thể quên được hình dáng anh chạy thật nhanh trong buổi chiều hôm ấy vì một cuộc điện thoại tôi nói tôi cần anh. Tôi vẫn mãi không thể quên được ánh mắt anh nhìn tôi trìu mến và nụ cười rạng rỡ của anh dưới gốc cây phượng trong sân trường ngày tôi tiễn anh ra Hà Nội tham gia giải Toàn quốc. Những khoảnh khắc ấy, tôi làm sao có thể quên được! 

Và tôi muốn thích anh theo cách của riêng tôi. Dù rằng mọi người bảo rằng sẽ chẳng có kết quả, nhưng biết đâu được đến một ngày, sự chân thành của tôi sẽ làm tim anh đôi phần cảm động. Hoặc biết đâu một ngày khi qua rồi ngày tuổi trẻ mộng mơ này, gặp lại anh người làm tôi từng một thời đảo điên, lòng tôi sẽ lại bình lặng đến thản nhiên, và an yên mỉm cười. 

Tôi vẫn nhớ câu nói trong một số Radio Hamlet mà tôi vô tình nghe được có nội dung đại loại “Thời tuổi trẻ ấy nếu có thể thì hãy cứ yêu đương điên cuồng đi, vì khi qua cái tuổi ấy rồi, thần tượng sẽ chẳng còn long lanh, chúng ta cũng chẳng còn khát khao mãnh liệt ngày ấy nữa,...”. Vì thế, tôi muốn và vẫn sẽ yêu, dù dại khờ, dù cuồng dại. Chẳng sao cả, chỉ cần từng dành trọn cảm xúc cho một người, chân thành và nghiêm túc. Thời tuổi trẻ ấy mà, rất đáng để cuồng yêu, có phải không?!

#04/05/18

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng