Duyên ở đời ngắn lắm. Em à! - An Nhiên - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Thứ Năm, 14 tháng 6, 2018

Duyên ở đời ngắn lắm. Em à! - An Nhiên

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!
Em à!
Đêm qua tôi nghe radio có một bạn gửi về ban biên tập với tựa đề blog rất hay “Đừng cố níu kéo duyên phận đã đến lúc tàn”. Đó là câu chuyện tình bảy năm của cô gái và chàng trai. Họ nắm tay nhau đi qua hết thảy những giông tố những bể khổ, cho đến khi cả hai đều đã vững vàng trên hành trình cuộc đời mình, nghĩ đến chuyện nên duyên vợ chồng thì họ chia tay. Chiếc nhẫn đã trao vội tháo ra.

Tôi không biết quyết định chia tay là đúng hay sai nhưng với tôi đó là sai. Chàng trai đó trong suốt bảy năm yêu nhau đã luôn cố gắng vì cô gái đó, muốn cô ấy sống một cuộc sống hạnh phúc và luôn yêu cô ấy hết lòng. Nhưng mà trong tình yêu ấy, người ta chẳng thể tránh được những tham lam em nhỉ? Và rồi chàng trai ấy đã sai hơn một lần, cô gái ấy cũng đã tha thứ hơn một lần nhưng rồi tình cảm cũng giống như hòn đá, mưa nhiều thì đá cũng mòn và tình cảm của cô gái ấy cũng mòn đi như vậy.

Nhưng trong câu chuyện ấy tôi vẫn thấy thương chàng trai nhiều hơn.


Em biết không? Sau này khi đi qua hết những cái gọi là thanh xuân, tuổi trẻ, bồng bột nông nổi em sẽ nhận ra cái em khát khao chỉ đơn giản như.

Có một người luôn ở đó cười với em, tin tưởng và yêu em. Một người luôn muốn vì em, luôn cho rằng em là đích đến cuối cùng cuộc đời họ, người đó xem em như nguồn sống.

Đàn ông vì mình mà hi sinh hiếm lắm em ạ, trừ khi họ yêu em thật nhiều, thương em thật nhiều. Nếu một ngày họ buông tay em, cũng chỉ vì lí do họ quá yêu em thôi. Em mãi mãi cướp đi trái tim họ, mãi mãi khiến họ tổn thương và mãi mãi không thể quay lại cười với nhau.

Em rồi sẽ lại thèm nụ cười ấy, nụ cười của người đàn ông đã cùng em đi qua rất nhiều những nắng mưa. Thèm được nghe họ cười, thèm được trong vòng tay ấy. Đó là những gì bình yên nhất em ạ.

Xin em đừng bạc đãi họ bằng cách rời bỏ họ và cao thượng nghĩ rằng “Họ sẽ tìm được người tốt hơn em”. Không có đâu em ạ, không có người thứ hai tốt hơn em trong lòng họ, em đã là người cuối cùng rồi. Họ xem em như mạng sống vậy cớ sao em lại ra đi trong phũ phàng để rồi chính em tự giết chết con tim họ chỉ vì cái lí do cao thượng của em.

Một người đàn ông khi quyết định rời xa người phụ nữ họ yêu hết lòng, đó là khi tim họ nát rồi, nát tươm luôn em ạ. Mà em biết đấy trái tim là nơi quyết định sự sống của con người. 

Sẽ chẳng có người đàn ông thứ hai thương em, yêu em nhiều như thế.

Nên nếu em có tìm được một người như vậy trong đời, xin em đừng dại khờ mà rời bỏ họ. Vì sau cùng em sẽ là người phải trả giá đắt hơn. Em có thể không còn yêu đủ nhiều nhưng ít nhất em cũng có thể vì họ mà cố gắng như cách họ đã vì em. Ít nhất em có thể tham lam giữ họ vì một mái ấm bình yên và an lành và vì muốn bù đắp cho hết thảy những lầm lỗi trong em, có thể tạm thời là em thương hại họ nhưng em đang sai mà phải không?

Sai thì phải sửa thôi em à, sửa thành thương em nhé! Sửa lại tình cảm rồi em và người đó sẽ an nhiên.

Hãy chọn người đàn ông nguyện vì em mà làm tất cả, bởi vì sẽ chẳng tìm được người đàn ông thứ hai yêu em điên cuồng, hi sinh và cố gắng vì bạn, nếu không còn tình cảm – cái gọi là tình yêu ấy thì em cứ xem người đó như người bạn tri kỉ. Là phụ nữ, đừng tự bạc đãi mình với những quyết định điên rồ. Sau này em sẽ hiểu, thà chọn một người yêu mình còn hơn chọn một người mình yêu. Và không phải người đàn ông nào cũng đủ trưởng thành, khéo léo và chính chắn để dang tay bảo vệ người phụ nữ là em. Duyên ở đời ngắn lắm, nếu có thể tham lam thì hãy cứ tham vì mình và vì người ở cạnh mình.
 An Nhiên
Duyên ở đời ngắn lắm, nếu có thể tham lam thì hãy cứ tham vì mình và vì người ở cạnh mình.

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng