Ngày này năm xưa - Phạm Long Thuyên - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Thứ Bảy, 23 tháng 6, 2018

Ngày này năm xưa - Phạm Long Thuyên

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!
Ngày này năm trước, có một chàng trai trẻ đã viết một tin nhắn thật dài. Từng câu, từng chữ được viết ra như những nhát dao sắt đâm thẳng vào lồng ngực của anh. Chàng trai ấy đã đắn đo rất nhiều, anh vò đầu bứt tóc, không biết có nên gửi cho cô ấy hay không. Và cuối cùng anh ta đã không đủ can đảm, anh chỉ biết lưu lại những dòng tâm tư ấy bằng chế độ chỉ mình tôi.

Ngày này năm xưa, chẳng phải lần đầu anh buồn nhưng cảm giác tủi thân vẫn đau đớn tràn trề. Vốn dĩ cô ta chẳng thuộc về anh, cô ta đã cố gắng phớt lờ anh để anh từ bỏ đi hi vọng theo đuổi. Nhưng khi yêu rồi, anh lại mù quáng không dứt được. Sự vô tâm của cô đã khiến con tim anh tan nát, khổ đau từ ngày này sang ngày khác. Anh đã nghĩ rằng bản thân sẽ bị chết chìm trong biển tình cay đắng ấy, không lối ra, vô vọng và đơn độc.

Nhưng rồi, thời gian trôi qua, đúng bằng một vòng Trái Đất. Mọi thứ dần dần trôi dạt về quá khứ đã cũ, thứ xúc cảm dằn vặt ngày nào giờ đây chỉ còn là cảm giác vu vơ, hờ hững.

Ngày này năm nay, anh mở lại và đọc những dòng tin ấy. Anh chẳng còn đau đớn và mệt mỏi như ngày nào. Anh và cô ta vẫn học chung lớp, vẫn gặp nhau hằng ngày, nhưng không còn bận lòng về mối quan hệ này nữa.

Đúng như lời mà người ta bảo, đủ xa sẽ lạ, đủ cũ sẽ quên. Huống hồ chi cả anh và chị còn chưa bắt đầu thì làm sao có được kết thúc. Chị đã dạy anh một bài học vô giá "Nếu bắt đầu đã sai thì tốt hơn hết không nên tiếp tục. Đừng lo lắng gì nhiều. Khoảng thời gian khó khăn của quá khứ rồi cũng chỉ là ký ức mờ nhạt trong tương lai.".

Anh và cô giờ đây vẫn là bạn, giống như lúc mới quen. Anh phải cảm ơn cô vì cô đã cho anh nhận ra sự đắng cay của việc yêu đơn phương, để anh tự rút lui và tìm cho mình một người phụ nữ khác. Người hợp với ta mới là người có thể đi cùng ta đến suốt chặng đường, người hiểu và chấp nhận ta mới là người đủ bao dung để tha thứ ta sau mỗi lần bản thân sai phạm. Sai người, tốt hơn hết chỉ nên làm bạn, dù thời điểm có đúng hay không!

Yêu đơn phương, nếu không dừng đúng lúc, thực sự là nỗi bi ai lớn nhất của thời thanh xuân không thể nào quay trở lại ấy.

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng