Và sẽ lại yêu - Phạm Long Thuyên - Bloggers VIET

Và sẽ lại yêu - Phạm Long Thuyên

2 AM, tôi nhận được tin nhắn từ một người anh mà tôi rất kính trọng.
Anh bảo với tôi rằng, hôm qua anh đã rung động thêm một lần nữa, bao nhiêu cảm xúc mới lạ bỗng ùa về, lòng anh nao nao khiến anh không tài nào chợp mắt được. Những cảm giác ấy đến từ một cô gái khác, một cô gái anh vừa mới quen cách đây không lâu.
Tôi tự hỏi, chẳng lẽ anh đã quên hết mối tình cũ rồi sao? Trước đó anh vẫn luôn dõi theo người yêu cũ, anh vẫn luôn tự vấn rằng cô ấy đã ăn no chưa, giờ này cô ấy đã ngủ chưa. Những câu hỏi vốn dĩ rất đơn giản nhưng với anh, trong khoảng thời gian xa nhau ấy, câu trả lời là khó hơn hái sao trên trời.
Tôi từng chúc phúc cho hai người. Hai người từng ước nguyện, thề hằn với nhau. Nhưng rồi tất cả chỉ là hư vô khi một trong hai người thốt lên câu tạm biệt. Yêu là thế nhưng khi hết yêu, tình cảm mai một nhanh lắm. Mới ngày trước còn tay trong tay trao cho nhau nụ hôn nồng cháy thì ngày hôm sau lại trở thành hai người lạ từng thương. Tôi vẫn còn nhớ như in một câu nói trong cuốn tản văn anh Vệ từng viết, lời bình ấy cũng chính là đầu đề của cuốn sách. Đủ xa sẽ cũ, đủ lạ sẽ quên. Người ta nói, những thứ gì lặp đi lặp lại quá nhiều lần, dần già sẽ nhàm chán trong mắt của người đối diện. Anh, chị đã rời xa nhau nửa năm, không quá lâu nhưng đủ để mỗi bên gặm nhấm được thế nào là cảm giác chia xa, thế nào là cảm giác đau lòng khi nhắc về đối phương, người mà bản thân từng yêu sâu đậm. Dần già, hai người cắt đứt mối quan hệ với nhau, vết thương lòng tuy sâu nhưng sẽ lành lặn và họ sẽ bớt đau mỗi khi có ai đó nhắc về người cũ.
Anh giờ đây đã rung động trước một người con gái khác. Anh có thể sẽ yêu thêm một lần nữa, tôi không chắc. Giây phút anh nghĩ về cô gái ấy đã đặt một dấu chấm to tướng cho tất cả cảm xúc mà anh đã dành cho chị. Anh quên nhanh quá? Điều mà tôi đã tự hỏi mình. Anh sẽ yêu thêm một lần nữa thật sao? Và khi chị biết được điều đó, chị sẽ ra sao? Có lẽ anh đã quen với cảm giác được ôm ấp, nuông chiều. Anh không thể sống nếu không có được những xúc cảm yêu thương. Tôi không biết anh đã nghĩ gì và làm gì. Vì con người ta, yêu rồi, mù quáng lắm. Rồi lí trí cũng sẽ bị khuất bóng bởi con tim thôi…
Thôi thì thế thế thế thôi…
Có thể bạn quan tâm × +