#1 Những đêm không ngủ - An Nhiên - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Thứ Bảy, 7 tháng 7, 2018

#1 Những đêm không ngủ - An Nhiên

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!
Cứ ngỡ sẽ không thể quên người bạn đó. Nhưng chỉ là ngỡ thôi. Thì ra, khi đi qua những cung đường, gặp gỡ thêm nhiều người, có thêm vài ngã sẽ trong tim...khó tránh khỏi những khi trong lòng vơi đi cảm giác thân quen với những mối quan hệ mang tên "đã từng". 

Chẳng thể đổ lỗi cho Duyên, sau khi giọt nước mắt chia ly rơi trên áo nhau cũng là lúc những mối quan hệ sẽ sang một hướng khác. Chúng ta lâu dần cũng thôi buồn. Bởi con người phải đậm sâu lắm mới khiến ta buồn một đời. 
Những người bạn mới, rồi sẽ khiến ta cười, rồi cũng khiến ta khóc. Đó giống như là sự luân hồi của một đời người. 

Có những khoảnh khắc trong đời, ta ước có thể mãi mãi như thế, ước có thể chụp lại tất cả những khoảnh khắc đẹp đẽ nhất nhưng đôi khi ta phải chấp nhận rằng. Ống kính máy ảnh không giống đôi mắt ta. Trong mắt ta khoảnh khắc đó là đẹp nhất nhưng qua ống kính máy ảnh đó có thể là khoảnh khắc xấu nhất. 

Suy cho cùng, tốt xấu là do mình, thương hay không thương cũng do mình, khóc cười đều do mình... Nên giữ hay không cũng do mình quyết. Có thể giữ lại những gì tốt đẹp nhất, và cả những mối quan hệ đã từng rất thân...cũng là do mình. 

Nhưng có một thứ có thể giúp ta giữ lại tất cả những tốt xấu, những khoảnh khắc ấy đó là đôi mắt ta. 
Chỉ cần là khi mắt còn mở khi ấy thứ ánh sáng ngoài kia vẫn là hình nền đẹp nhất cho mọi bức ảnh trong đời ta. 

Máy ảnh có thể lỡ mất cảnh cánh hoa bay nhưng mắt ta lại có thể thu lại tất cả. Chỉ cần lúc này đây, trong lòng mỗi người đều hài lòng với những gì mình đã có và đang có thì trong mắt mỗi người đều tồn tại một màu được gọi là an yên. 

Những người đã từng ở bên, làm bạn và làm tôi cười, làm tôi khóc. Cảm ơn rất nhiều, lúc này đây có thể không cùng nhau đi trên đoạn đường tiếp theo, nhưng tôi vui vì đã được sống hết mình trong những khoảnh khắc đó, thước phim đó mãi mãi còn lại trong ống kính của tôi. Chỉ mong sau này, cho dù cuộc sống có nhiều chênh chao, tất cả đều bình an.

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng