Em ơi, hãy đứng lên và xóa bỏ kí ức về người cũ - Chít - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Thứ Bảy, 7 tháng 7, 2018

Em ơi, hãy đứng lên và xóa bỏ kí ức về người cũ - Chít

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!
Có những lúc anh bắt gặp ánh mắt em thoáng buồn khi có ai đó vô tình nhắc về người cũ em từng thương. Dù em đã cố gắng quên đi nhưng khi cái tên thân thuộc ấy vang vọng trong tâm trí thì lòng em vẫn không đủ an yên để bình lặng trước giông bão. Người từng được em gọi điện hằng ngày, quấn quýt không rời trong những lần hẹn họ nhau thâu đêm suốt sáng thì giờ đây chỉ có thể gọi tên trong nỗi nhớ. Đã nhiều lần như thế và anh hiểu được cảm giác buồn tủi ấy. Em cứ để thời gian làm phai nhòa đi tất cả, đừng tập quên bằng cách cưỡng ép bản thân. Hình bóng của ai kia trong em vẫn còn sâu đậm lắm. Bình thản đi, hoa dẫu đẹp đến mấy gặp nắng gắt thì cũng tàn phai dần. Bước thật chậm qua giông bão, lòng em sẽ dần được hanh hao.


Em từng nói với anh rằng em cảm thấy có lỗi vì thời gian qua chỉ biết ôm khư khư nỗi buồn đã cũ, không quan tâm đến cảm giác của anh. Anh chẳng sao đâu em. Giây phút anh quyết định thương em, dùng tấm chân tình của mình để em hiểu được tình cảm của anh thì anh đã nhất quyết sẽ ở cạnh em. Anh xót thương chuyện tình đổ vỡ ấy, khi em chẳng có lỗi lầm gì. Anh muốn cho em thấy được rằng hạnh phúc vẫn ở đó, vẫn tồn tại xung quanh em, quan trọng là em có chịu mở lòng để đón nhận sự an yên cho tâm hồn mình hay không thôi. Trải qua những lần chia ly, người phụ nữ luôn là người chịu nhiều tổn thương nhất. Nếu họ không làm gì sai, họ có quyền yêu và được yêu, 1,2,3 hay thậm chí là n lần nữa. Một bàn tay ấm áp, một bờ vai đủ rộng, một chàng trai biết lắng nghe, thấu hiểu, chắc chắn sẽ có cách để chữa lành vết thương cho người con gái.

Anh tin vào thời gian, vào sự cố gắng của chính mình. Anh sẽ chờ đến khi bóng dáng ai kia trong tâm trí em sẽ không còn. Em sẽ chẳng chơi vơi khi ai đó nhắc về người cũ. Em sẽ mỉm cười thật tươi khi vô tình gặp anh ta trên phố, dù cho đang sánh vai cùng ai đi chăng nữa. Chỉ mong em thật hạnh phúc. Đời còn nhiều điều tốt đẹp mà em chưa khám phá hết, hà cớ gì phải bận lòng với người cũ?

Em thương anh thật lòng, em xem anh như anh trai mưa, hay chỉ là một người bạn bên cạnh em lúc em cần cũng được. Em không yêu anh, anh cũng không hề trách cứ. Chỉ mong sao, những ân tình em sẽ gìn giữ. Đến cuối cùng, điều anh muốn cũng chỉ là tận mắt thấy em được hạnh phúc. Người ta không xứng với em, người ta chẳng xem em là gì cả. Em hãy học cách yêu bản thân mình hơn và xóa đi trong kí ức những hình ảnh về người cũ. Em càng lụy tình thì người ta sẽ càng khinh thường em mà thôi. Đứng dậy, gạt đi nước mắt, bước tiếp và tìm kiếm cho mình một hạnh phúc mới!

Biết sao không?
Vì em,
Chính là thiên thần bé bỏng của anh.
Em cũng xứng đáng có được hạnh phúc cho riêng mình!
Thông điệp: Trí nhớ là một điều đặc biệt mà tạo hóa ban tặng cho mỗi con người. Tiếc thay, con người ta lại hay buồn về những câu chuyện đã cũ. Kí ức về người từng thương sẽ day dứt họ mãi cho đến khi tìm được một người mới thích hợp.

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng