Yêu lại người cũ - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Thứ Bảy, 7 tháng 7, 2018

Yêu lại người cũ

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!


Có những mối tình đã qua đi, để lại cho một trong hai người những day dứt khôn nguôi, buồn, hận, giận, oán trách và đầy tiếc nuối... đầy đủ những dư vị của sự chia ly. Chẳng ai có thể lý giải được, tại sao chúng ta khi yêu lý trí lại có thể dũng cảm để điên đến như vậy, yêu điên cuồng, yêu khờ dại để rồi đến lúc chia xa, trái tim lại chẳng thể nào mạnh mẽ, sự mạnh mẽ đã tan biến vụt mất đâu đó để lại là những tổn thương như thể có hàng trăm vết dao, găm, ứa đầy máu, máu của sự chia xa, máu của sự tiếc nuối.

Giữa tiết trời nóng bức, oi oi khó chịu của bầu trời đất thủ đô trên ngàn năm tuổi, người đứng trước mặt, rất lạnh lùng, chẳng giống với người mà ta yêu mọi ngày chút nào, chúng ta của những tháng ngày bên nhau, vui vẻ, hạnh phúc đâu mất rồi. Người đứng trước mặt là ai chứ không phải là người mà ta đã từng yêu. Buông lời nói chia tay. Yêu nhau ba năm, nói một câu chia tay, nghe sao nó đơn giản và nhẹ nhàng đến vậy. Dường như tình yêu của chúng ta tựa như trò chơi của tụi nhỏ mới lên ba, thích thì thích cho bằng được, còn đến khi chán, vài giây thôi cũng là quá dư thừa.

"Chia tay đi, chúng ta không hợp!"
Chia tay có cả trăm ngàn lí do, tại sao cứ phải là lí do không hợp, chẳng lẽ thời gian chúng ta dành cho nhau, ba năm chỉ để một ngày tìm ra những cái không hợp hay sao?

Ba năm yêu nhau, nghe lí do chia tay, không thể nào tin nổi, làm ơn, có ai đó giải thích giùm, câu nói đó có nghĩa là gì? À thì, cần gì phải giải thích, không hợp là không hợp thôi, còn lí do gì khác nữa!Cả bầu trời như sụp đổ, lý trí hỗn độn, mớ cảm xúc chen nhau đến, tim đập liên hồi, chẳng thể nào diễn tả được cảm giác ấy là gì, chỉ biết là trong lòng cảm thấy đau, đau lắm. Có lẽ, tình cảm đôi ta chưa đủ đậm sâu để giữ chân người, để rồi có những khoảng thời gian ta từng nghĩ, tình đầu cũng là tình cuối, ta đã tìm được đúng người mình thương, tin tưởng để đến bên nhau cả cuộc đời. Vậy mà, có lẽ cũng đến lúc, người mệt rồi, đi cùng nhau một quãng đường cũng xa đến thế cơ mà.

Để rồi trái tim chịu tổn thương theo thời gian, chẳng thể nào thôi nhớ người, người mà bản thân đã từng đặt cả hi vọng, dành cả tuổi thanh xuân đẹp đẽ nhất để có những kỉ niệm với nhau. Thanh xuân dài bao nhiêu thì đó là những chuỗi kí ức về nhau, nếu như trước, đó có thể coi đây là những năm tháng thanh xuân rực rỡ, dành cả thanh xuân để yêu, để lo lắng, quan tâm một người. Nhưng giờ đây, chuỗi thời gian thanh xuân ấy, muốn quên đi cũng không thể nào... Dù gì nó cũng là một khoảng thời gian ký ức, đủ dài để viết thành một cuốn tiểu thuyết với cái kết đầy sầu bi, chẳng tài nào quên được, có quên thì cũng chỉ là dối lòng.
Để rồi bỗng một ngày, thời điểm cách lúc người nói chia tay, đủ để trái tim dần ổn định, vết thương lòng đã dần hàn gắn những vết nứt. Vẫn còn đâu đó chút nhớ nhung. Nhưng kệ, chia tay cũng đã chia tay rồi, có níu kéo hay sầu bi thêm cũng chẳng thể nào làm cho người quay lại, tình cảm hai người trở lại như lúc xưa được nữa. Trái tim dần dần mở, trao cơ hội cho người khác, mối tình ấy lại quay trở lại. Một lần nữa, tim lại đau!

Người là mối tình đầu, mối tình sâu đậm đầy kỉ niệm, thời gian bên nhau đủ để hiểu hết về con người nhau. Ngày mà người nói lời chia tay, giận có, ức có, vì lí do người đưa ra là không hợp, đến nay vẫn không thể nào lý giải được tại sao lại chia tay. Để giờ đây, người quay lại, làm ta đau thêm nhiều lần nữa. Không thể phủ nhận, ở đâu đó trong tim, vẫn dành một ngăn nhỏ để chứa đựng ký ức về người. Người ta nói quả không sai, mối tình đầu khó có thể nào quên, nó cứ dai dẳng như vậy đấy...

Chia tay nói đơn giản, nói câu mình quay lại cũng nhẹ nhàng như gió bay! Người có biết, thời gian qua, đủ để cho trái tim này cảm nhận đủ đầy những tổn thương hay không? Người có biết, câu nói quay lại đau gấp trăm ngàn lần câu nói chia xa hay không? Và nó cũng không thể nào hàn gắn được những vết nứt đang dần hàn gắn lại nhờ vào ta chứ không phải trái tim người. Và người có cảm nhận được, tình cảm mà ta dành cho nhau, sau lời nói chia tay, không thể nào còn vẹn nguyên hay không?

Chúng ta như thể những cuốn sách đã cũ, đọc lại thì vẫn cảm xúc đấy nhưng tình yêu đâu phải là những cuốn sách hay trang sách đó. Tình yêu là sự hòa quyện đồng nhất của hai trái tim đồng điệu, không thể nay nói chia tay, mai đòi quay lại như cách một cuốn sách đọc đi đọc lại nhiều lần, dù nội dung nó vẫn vậy, cảm xúc vẫn thế, nhưng người đâu có biết sau mỗi lần đọc, cuốn sách chẳng còn mới và cũ kĩ theo thời gian.
Người ta nói, quay lại với người cũ cũng chẳng sao, nhưng với những tổn thương mà bản thân đã chịu đựng, với một lý do chia tay không rõ ràng. Liệu có đủ để ta cho nhau thêm cơ hội để quay trở lại. Chuyện đã qua, trái tim không muốn nhắc lại, nhưng lại làm đau thêm. Có quá ác khi người quay trở lại, đúng thời điểm trái tim đang dần mở, để rồi vết thương này chưa kịp lành, vết đau kia lại kéo tới.
Thôi thì, tình yêu mà, nếu đã buông lời chia xa, có nghĩa là ta không hợp, ta không còn là của nhau những tháng ngày hạnh phúc, cảm xúc không thể vẹn nguyên, cứ cho là vẫn còn yêu nhưng nó không thể nào hoàn hảo như khoảng thời gian trước đây được nữa, người mệt người nói buông bỏ, ta đau, người muốn quay lại thì người đau vẫn là ta.

Ta chỉ muốn, trái tim mình sẽ không đau vì người thêm một lần nào nữa. Xin từ chối, được yêu lại người cũ. Nếu có thể, hãy coi nhau như những người bạn có được không?

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng