Gửi em, người luôn nghĩ mọi thứ sẽ chẳng bao giờ tốt hơn - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Thứ Ba, 18 tháng 9, 2018

Gửi em, người luôn nghĩ mọi thứ sẽ chẳng bao giờ tốt hơn

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!

Có phải em đang rất tuyệt vọng, em đang chìm trong một khoảng thời gian ảm đạm nhất có đúng vậy không? Tôi rất muốn em biết điều này: mọi chuyện sẽ trở nên tốt hơn thôi em à. Dù rằng không phải là ngay lúc này nhưng tôi cam đoan, mọi thứ sẽ trở nên ổn cả thôi em. Tất cả mọi thứ trong cuộc sống này đều chỉ là tạm thời và ngắn hạn; không có gì là tồn tại mãi mãi cả. Nỗi đau và sự tổn thương mà hiện tại em đang phải chịu đựng, tất cả những cảm giác đó, chúng sẽ không đeo bám theo em mãi đâu. Hãy cứ kiên nhẫn và để thời gian xoa dịu chúng. Em hãy tin tôi đi, mọi thứ rồi sẽ ổn hơn thôi.

Tôi biết, em đang phải gồng mình lên chiến đấu. Nhiều lúc em cảm thấy chẳng có lý do gì để em tiếp tục khi mà tất cả mọi thứ em đã làm, đã cố gắng hết sức nhưng cuối cùng cũng chẳng có được kết quả gì. Hãy nghe tôi này, em được đưa đến cuộc sống này là có lý do của nó. Ông trời không chọn ai khác mà lại là em, cũng là có lý do cả đấy em à. Dẫu có nhiều lần em tự nói với chính bản thân mình rằng “sẽ chẳng có thứ tốt đẹp nào dành cho mình” nhưng em ơi, rồi sẽ có một ai đó ở bên ngoài kia cần đến em, em sẽ được yêu thương và được chăm sóc.

Em này, cuộc đời nghiệt ngã lắm, nhưng em hãy kiên cường. Tôi biết, sẽ chẳng thể dễ dàng gì, nhưng đáng giá lắm nếu em chứng mình cho tất cả mọi người thấy rằng họ đã sai khi nói về em. Đáng lắm chứ khi em nhận ra em phải sống cho điều gì, như là một công việc mơ ước, đón nhận thứ tình yêu của cuộc sống và thỉnh thoảng em cần sống cho những điều nhỏ nhặt. Chẳng hạn, đón bình mình lúc 5 giờ sáng, rảo bước trên đường phố và tận hưởng những làn gió lùa vào mái tóc của em. Những khoảnh khắc cực kỳ quan trọng sẽ khiến em nhận ra rằng đó chính là cuộc sống. Cuộc sống này có ý nghĩa ra sao.

Một ngày nào đó khi thức dậy, em sẽ nhận ra rằng, tất cả những điều tồi tệ mà em “ôm ấp” khi xưa tưởng chừng to lớn lắm giờ chẳng còn quan trọng nữa một khi em đã ổn. Khoảnh khắc em cảm nhận được hạnh phúc là lúc em sẽ thầm cảm ơn chính bản thân mình vì đã tiếp tục lựa chọn tiến về phía trước.

Em ơi, em nghĩ rằng sẽ không thể tốt hơn ư? Không! Mọi thứ sẽ trở nên tốt hơn thật đấy và em sẽ ổn. Có thể không phải là hôm nay hay ngày mai nhưng cuối cùng thì mọi chuyện cũng sẽ ổn. Em hãy tiếp tục sống và tận hưởng những khoảnh khác đó em nhé.
Credit: Shireen Aljundi |
To The Ones Who Think It Will Never Get Better
Bài viết được dịch từ bài viết gốc: "To The Ones Who Think It Will Never Get Better - Shireen Aljundi"
Dung kh... rất mong nhận được góp ý của mọi người để Dung có động lực chia sẻ thêm những bài viết khác tới các bạn. 
Cảm ơn mọi người đã dành thời gian đọc bài.^^

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng