Đừng sợ khi phải một mình làm mọi thứ - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Thứ Bảy, 15 tháng 9, 2018

Đừng sợ khi phải một mình làm mọi thứ

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!
Tôi là một kẻ thám hiểm đơn độc, tôi vẫn hay lủi thủi một mình. Một ngày nào đó, trong một quán cà phê, bạn sẽ nhìn thấy một người phụ nữ đang ngồi một mình, uống trà và đọc sách, thì đó là tôi… Tôi thích hẹn hò với chính mình, tôi đi vào quán ăn, đến nghe các buổi hòa nhạc mà chẳng cần có một ai đi cùng. Tôi hát và tận hưởng những khoảng thời gian đó.

Càng lớn, tôi dần nhận ra một mình làm những điều này thật tuyệt. Tôi không phủ nhận rằng cũng không hề tồi khi mình cùng thực hiện chúng với người khác. Nhiều người nói, sẽ chẳng thú vị gì khi chúng ta làm mọi thứ mà không có bất kỳ một người bạn nào đồng hành. Vài người lại nghĩ, việc lựa chọn một mình và làm tất cả mọi thứ một mình thì thật là dở. Nó như thể bạn đang chống đối lại xã hội hay bạn là “một kẻ thua cuộc” và kỳ thị xã hội như vậy là sai lầm.

Ngoài kia, có rất nhiều người sợ hãi khi mà họ phải làm mọi điều và trải nghiệm cuộc sống một mình. Tôi thừa nhận rằng tôi đã từng là một trong số họ và bây giờ tôi nhận ra mình thực sự đã bỏ lỡ rất nhiều điều chỉ vì không muốn tự mình thực hiện chúng. Mỗi khi tôi muốn đi đến một nơi nào, đi nghe một buổi hòa nhạc hay tham gia một hoạt động gì đó, tôi đều muốn rủ bạn bè tôi cùng đi, và nếu họ không muốn đi cùng hay làm chúng thì tôi cũng sẽ dừng lại cái mong muốn đó của mình.

Cái tâm lý này đã giữ chân tôi rất nhiều. Nhưng thời điểm này, tôi sẽ không để bất cứ ai hay bất cứ điều gì kìm hãm, níu chân tôi lại... tôi sẽ làm tất cả mọi thứ mà trái tim tôi thôi thúc, thậm chí điều này đồng nghĩa với việc tôi phải tự làm nó một mình.

Khi tôi thay đổi suy nghĩ và bắt đầu sống cuộc sống của mình, tôi thấy hài lòng, tôi đã thực sự kinh ngạc về cái gọi là sự tự do, tôi được tự do là tôi, tự do làm bất kỳ thứ những thứ quái gở mà tôi muốn làm. Và hãy để tôi nói với bạn rằng so với việc đi cùng với ai đó thì không có cảm giác nào tốt hơn thế.

Vài năm gần đây, tôi đã bắt đầu làm mọi thứ một mình, tôi đã có những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong cuộc đời mình. Leo núi, đạp xe, nhảy dù, nhảy bungee, những chuyến đi tôi đều đi một mình, và có rất nhiều những kỷ niệm không thể nào quên được.

Tôi đã học cách để trở thành người bạn thân nhất của riêng mình. Tôi, người phụ nữ lựa chọn làm những việc mình thích một mình, và cảm thấy điều này không có gì là bất thường cả.

Thực tế, không phải tất cả mọi người đều muốn đi tới nơi mà bạn muốn đến, không phải ai cũng sẽ có cùng sở thích với bạn, không phải ai cũng luôn sẵn sàng bước ra khỏi vùng thoải mái của họ. Đừng để họ ngăn cản bạn chỉ vì họ không muốn tham gia cùng bạn, hãy mặc kệ họ. Đừng để cuộc sống của bạn bị kìm hãm lại chỉ vì những người khác không sẵn sàng làm những gì bạn muốn làm. Đừng sợ hãi hay e ngại khi bạn phải làm mọi thứ một mình.

Với nhiều người, lựa chọn một mình là một cái ý định liều lĩnh và nghe có vẻ khó khăn, thậm chí hơi có một chút xấu hổ. Khi bạn bắt đầu đầu bước vào “một cuộc phiêu lưu đơn độc” thì không có gì là đáng xấu hổ cả. Nó như thể một sự giải phóng, và có ảnh hưởng mạnh, nó sẽ là sự tươi trẻ và cực kỳ tốt cho tâm hồn của bạn.

Khi bạn đi ra thế giới ngoài kia một mình, bạn không phải thỏa hiệp với bất kỳ ai. Bạn không phải chờ đợi bất kỳ ai. Bạn làm mọi thứ theo thời gian và nhịp độ nhanh, chậm của riêng mình. Bạn có thể nói chuyện với những người lạ mặt, và gặp gỡ nhiều người khác nữa… Bạn sẽ tập trung tốt hơn, và ít bị xao lãng bởi những tác động bên ngoài xã hội. Bạn có thể quyết định việc ở lại cả đêm nếu bạn muốn, bạn có thể ghé thăm các nhà hàng và các địa điểm mà mình yêu thích. Danh sách những điều mà bạn có thể làm được khi một mình bạn trải qua chúng sẽ dài vô tận. Khi tự mình khám phá thế giới, những trải nghiệm tốt nhất sẽ đến với bạn.

Khi bạn “mạo hiểm” lựa chọn một mình, dường như tất cả các giác quan của bạn đều trở nên mãnh liệt hơn. Đột nhiên màu sắc của những bông hoa trông tươi sáng hơn, bạn chú ý đến các chi tiết nhỏ, bạn quan sát mọi thứ, bạn cảm nhận những giai điệu trong một bản nhạc tinh tế hơn, và bạn chú ý nhiều thứ xung quanh mình hơn. Nếu không một mình, bạn sẽ khó có cơ hội để xem xét lại suy nghĩ của mình, phân tích cuộc sống của bạn và đưa ra những quyết định quan trọng. Khi bạn làm mọi thứ một mình, bạn trở nên tự lập, bạn sẽ không phụ thuộc vào bất kỳ ai, bạn không cần đến người khác mang niềm vui, hạnh phúc cho bạn, bởi vì bạn nhận thấy rằng, chỉ mình bạn là đủ cho bản thân mình rồi…

Khi bạn quen với việc một mình, bạn sẽ thấy khả năng thực sự mà lựa chọn khi ấy của bạn mang lại là như thế nào.

Làm tất cả những thứ mà bạn đã bỏ lỡ chỉ vì bạn không có bạn bè để cùng làm điều đó. Tham quan một bảo tàng mà bạn muốn ghé thăm, làm một chuyến phiêu lưu điên rồ, thực hiện những thứ mà bạn đã lên danh sách. Xem những bộ phim mà bạn của bạn không muốn xem. Lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ mà bạn muốn. Tới các triển lãm nghệ thuật nơi mà người ta cho rằng là nhàm chán. Thưởng thức một ly trà do chính tay mình pha, mà không cần ai làm nó cho bạn. Bất kỳ những điều gì bạn muốn làm, hãy làm chúng đi.

Đừng bỏ lỡ bất cứ điều gì trong cuộc sống này. Đi ra ngoài và tạo nên những kỷ niệm khó quên, tận hưởng chúng. Vui vẻ khi một mình…

Làm mọi thứ một mình.
Credit: Mitzi J Hernandez |
Don't Be Afraid To Do Things Alone
Bài viết được dịch từ bài gốc "Don't Be Afraid To Do Things Alone - Mitzi J Hernandez".
Dung kh... rất mong nhận được sự góp ý của mọi người.
Cảm ơn mọi người đã đọc bài ^^

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng