Hãy tha thứ cho bản thân - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Thứ Bảy, 24 tháng 11, 2018

Hãy tha thứ cho bản thân

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!Tha thứ. Đôi lúc nó là một khái niệm phức tạp và tôi chắc chắn một điều rằng, việc nói ra hai từ “tha thứ” thì dễ dàng hơn là thực hiện nó. Suốt cuộc đời mình, chúng ta liên tục hi vọng về sự khoan dung của người khác cho những lỗi lầm của mình trong quá khứ, để ta có thể tiếp tục tiến về phía trước. Chúng ta bị cuốn vào cái tư tưởng được tha thứ, làm cho ta quên đi một điều rất quan trọng giúp chúng ta bước tiếp về phía trước và trả lại cho ta sự tự do. Đó là tha thứ và khoan dung cho chính bản thân mình. Sẽ chẳng ai trách chúng ta nếu như ta buông bỏ những chuyện đã qua và để chúng lại ở phía sau cả. Người ta gọi những điều đã qua ấy là quá khứ cũng có nguyên do cả. Vì thế, hãy bao dung cho bản thân mình, bao dung cho những lỗi lầm, những thất bại của mình và hãy hiểu rằng bạn xứng đáng được bản thân mình tha thứ.


Hãy tha thứ cho bản thân vì đã yêu hết mình

Hãy tha thứ cho chính mình vì đã yêu một người khiến bạn quên đi mất bản thân. Tha thứ, bao dung cho chính mình vì những người mà bạn đã bỏ rơi khi chìm đắm trong mối quan hệ tình cảm đó. Vì vướng vào mối tình đó mà bạn trở thành một kẻ khó ưa. Không sao cả, bởi vì bạn đã học được điều gì là quan trọng trong cuộc sống, và ai mới là người quan trọng nhất với bạn.

Hãy tha thứ cho bản thân vì không hoàn thành những mục tiêu đã đặt ra

Không hoàn thành các mục tiêu đã đặt ra không đồng nghĩa với việc nó biến bạn thành một người thất bại. Thất bại chẳng có gì to tát cả, nhưng thực sự sẽ là không ổn nếu một lần thất bại mà ta không dám thử lại. Dù những mục tiêu đó trong 6 tháng hay một năm nữa bạn mới hoàn thành thì bạn cũng có thể tự tin hơn những kẻ không dám thử những bước đầu tiên. Nhưng nếu bạn tiếp tục thất bại lần nữa, hãy thử lại. Hãy nhớ, bạn phải nghe 100 lần từ “không” trước khi bạn nghe một từ “có”. Bạn à, hãy tha thứ cho bản thân vì đã thất bại và đừng khiến cho bản thân mình thấy nặng nề.

Hãy tha thứ cho bản thân vì đã làm tổn thương đến những người bạn yêu quý

Tất cả chúng ta đều đã từng làm tổn thương người mà chúng ta yêu quý. Không sao đâu. Có những khi chúng ta bị đặt trong những tình huống nhất định khiến chúng ta hành động một cách vô lý và đánh mất đi bản thân. Điều đó không làm cho chúng ta mất đi một người nào cả. Nó chỉ dạy chúng ta rằng mọi thứ có thể bị xáo trộn, nhưng đừng khiến cho nó trở thành một vòng lặp lại. Chúng ta đều là con người và theo thời gian, ai cũng sẽ mắc sai lầm. Vì vậy, nếu bạn đã làm tổn thương người bạn yêu, hãy tha thứ cho chính mình và hãy biết rằng, đằng sau tất cả những điều đó bạn cũng là một con người.

Đừng quá khắt khe với chính mình và nên hiểu rằng để tự mình được tự do, tiến lên phía trước, bạn phải tha thứ cho bản thân. Hãy tha thứ cho bản thân vì những gì bạn đã cư xử, những điều bạn đã nói. Quá khứ của bạn không xác định giá trị của bạn, nếu như chúng dạy cho bạn để trở nên tốt hơn. Và hãy tha thứ cho chính mình vì bạn xứng đáng được bản thân mình tha thứ.
Credit: Shireen Aljundi |
It Is Okay To Forgive Yourself
Bài viết được dịch từ bài viết gốc: "It Is Okay To Forgive Yourself - Shireen Aljundi"
Dung kh... rất mong nhận được góp ý của mọi người để Dung có động lực chia sẻ thêm những bài viết khác tới các bạn. Cảm ơn mọi người đã dành thời gian đọc bài.^^

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng