Nỗi niềm của kẻ cô đơn. - Phạm Long Thuyên - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Chủ Nhật, 13 tháng 1, 2019

Nỗi niềm của kẻ cô đơn. - Phạm Long Thuyên

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!

Nỗi niềm của kẻ cô đơn. - Phạm Long Thuyên 

Người cô đơn thường thế nào? 
Hay buồn? 
Hay tủi? 
Hay giận hờn? 
Hay bất kỳ những hành động nào khác thể hiện sự lạc lõng?

...

Người cô đơn thường có đôi mắt buồn. Chỉ cần bạn tinh ý một tí xíu, bạn sẽ nhận ra đối phương có đang cô đơn hay không. Người ta thường nói, mắt vốn dĩ là cửa sổ tâm hồn của mỗi người. Đôi mắt cũng biết buồn, biết vui, biết tủi, biết dõi theo ai đó, biết nhắm nghiền lại chịu đựng mỗi khi có chuyện không vui. 

Những giọt nước mắt khi ta vấp ngã cũng xuất phát từ đôi mắt ấy. Bởi vậy, không sai khi bảo rằng, ánh mắt sẽ thể hiện trạng thái, tâm trạng của bạn.

Người cô đơn thường đi một mình, làm gì cũng một mình. Dễ hiểu thôi, chính vì cô đơn nên họ làm gì có ai mà chia sẻ, có ai để giãi bày nỗi nhớ, niềm thương. Sáng một mình, trưa một mình, chiều một mình, tối cũng một mình nốt. Đêm về họ gỡ bỏ lớp mặt nạ giả vờ vui vẻ, rồi họ khóc, khóc cho chính bản thân, khóc cho chính cuộc đời của mình. Phải chi họ có một người bạn để sẻ chia, tâm sự thì tốt biết mấy. Ước chi họ có một bờ vai để tựa vào, có một cái ôm, hay thậm chí chỉ là một cái nắm tay khi trời giông, đông đến. Những người cô đơn, đáng thương chứ? Họ cũng cần được yêu thương, nhưng trớ trêu, tìm được một người để gửi gắm tâm tư đã khó, có được một người hiểu càng khó hơn...

Người cô đơn, họ thường trả lời tin nhắn rất nhanh. Vì họ muốn cảm nhận được ai đó hỏi thăm. Vì họ muốn được quan tâm, được chúc ngủ ngon mỗi tối, được tổ chức sinh nhật một lần trong đời... Hộp mesenger của họ trống rỗng từ ngày này sang ngày khác. Có chăng chỉ là những tin nhắn hỏi han về vấn đề trên lớp, trên trường,... Họ chỉ biết lướt bảng tin, thấy post nào hợp ý thì share, thế thôi. Họ share vì họ nhận được sự đồng cảm từ những bức ảnh, câu chữ, dòng tâm sự ấy. Họ share vì họ tin, biết đâu đó vẫn có kẻ đang quan tâm, để ý đến họ. Bạn không thích thì có thể unfollow họ, nhưng không thể bảo họ ngừng chia sẻ. Vì đó là thói quen, là một điều tất yếu của những con người cô đơn...
...
Những kẻ cô đơn trên thế gian này còn rất rất rất nhiều. Một người, hai người, năm người, hay vài chục triệu người? Chẳng có con số chính xác. Nhưng chúng ta có thể khẳng định, những người nhiều ưu phiền, nỗi lòng luôn hiện hữu xung quanh ta. Chính họ, hơn ai hết, cần sự giúp đỡ, sự quan tâm từ người khác. Trái tim khô cằn của họ cần được tưới mát. Tâm hồn lạnh giá của họ cần được sưởi ấm từ những trái tim giàu tình thương. Đừng thờ ơ vô tâm với họ. Vì cô đơn vốn sẵn bản tính của họ rồi...

Cô đơn, không tự nhiên mà có, và cũng không dễ dàng để nó mất đi. Chúng ta buộc phải vượt qua sự cô đơn bằng chính sức lực của bản thân mình. Ai cũng có quyền được cô đơn. Nhưng hãy nhớ, đừng để cô đơn lấn át tâm trí, đừng để sự lạc lõng thống lĩnh tâm hồn bạn. Hơn ai hết, chính bạn, hãy tạo niềm vui cho bản thân, cho cuộc đời mình.

Cuộc sống này, đẹp xấu, tốt dở, thành công thất bại,... tất cả đều ở cách bạn nhìn nhận và xử lý trước mọi tình huống. Hãy để lí trí soi sáng đường và con tim là vật chỉ đường. Tôi mong, bạn và tôi, đều sẽ thoát khỏi sự cô đơn.

Cô đơn, suy cho cùng, cũng chi là một cảm giác, trạng thái của con người. 
Cô đơn không xấu, chỉ là do cách con người nhìn nhận nó xấu mà thôi.
Cô đơn thì có gì đáng sợ cơ chứ. Cô đơn không có nghĩa là không hạnh phúc. Sau những ồn ã, tấp nập nơi thế giới bên ngoài, sau những được và mất, giành giật và bon chen. Chúng ta trở về với cô đơn, nhìn vào đó như nhìn vào một chiếc gương thật lớn, soi mình trong đó để thấy mình đã trưởng thành và sống ra sao.

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng