Gửi em của quá khứ - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Thứ Hai, 15 tháng 4, 2019

Gửi em của quá khứ

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!

Gửi em của quá khứ 

... Gửi em của quá khứ
Của những ngày u ám nhất cuộc đời
Tự đau đến quên mình
Vì đã yêu thương quá vội
Nếu cho em trở lại
Những phút giây khờ dại một thời
Em sẽ chẳng xem ai như cả bầu trời...
(Gửi em của quá khứ - Phạm Quỳnh Anh)


Tạm biệt em của quá khứ - người đã một lòng một dạ thương anh. Thương một kẻ không hề biết trân trọng tình cảm của em. Thương một kẻ bắt em phải đợi họ tới 2,3 giờ sáng vẫn không trả lời tin nhắn của em. Thương một kẻ lúc nào cũng chỉ bận tâm đến những mối quan hệ cá nhân mà quên mất rằng phía sau anh luôn có một cô gái luôn dõi theo từng nhịp thở, bước đi của mình.

Tạm biệt em của quá khứ - cô gái vốn dĩ rất yêu đời, rất hồn nhiên nhưng chỉ vì trót thương anh mà cuộc đời em đã rẽ sang một trang mới - khốc liệt hơn và u buồn hơn. Ngày này qua ngày khác, em chỉ biết buồn. Niềm vui dường như là một thứ quá xa xỉ đối với em. Nhìn thấy anh quen những cô gái khác, em bất lực không làm được gì cả. Em cam chịu, em nhẫn nhịn. Tất cả chỉ vì thương anh. Ấy vậy mà anh lại không hiểu. Anh chẳng hề mảy may quan tâm đến cảm xúc của em. Dù một chút thôi cũng không hề. 


Gửi em của quá khứ, cảm ơn em đã không từ bỏ mà bước đi tiếp trên con đường của mình. Cảm ơn em vì đã mạnh mẽ và vượt qua khoảng thời gian khó khăn ấy để tạo nên chính mình ngày hôm nay - can trường hơn và trưởng thành hơn. 

Em của ngày hôm nay đã rút ra cho mình rất nhiều kinh nghiệm. Nếu cho em được trở về năm ấy, em nhất định sẽ chẳng xem ai là cả bầu trời. Hôm nay cũng thế thôi, tất cả mọi người đều sẽ có những sự xa lạ nhất định với em. Không phải vì em cố tình không muốn gần mọi người, mà là vì em sợ. Em sợ sẽ lại gặp một người như anh. Một người không hề hiểu rằng em thương anh ta rất nhiều. Một người đàn ông nhưng chẳng bao giờ hiểu tâm lý của người mình yêu - dù là một chút. Chỉ quan tâm đến thú vui bản thân, xem em là một công cụ để giải khuây những lúc cần thiết.

Thực ra, ai đi qua đắng cay mà chẳng rụt rè, e sợ cho những mối quan hệ tiếp theo. Bởi vì vốn dĩ, tất cả chúng ta ai cũng đều sợ cô đơn. Từ lúc dứt bỏ đi cái tôi của mình để rời xa anh, em thấy cuộc sống của mình tốt hơn rất nhiều. Em gặp nhiều bạn hơn, ăn nhiều hơn và tham gia hoạt động ngoài trời nhiều hơn. Thay vì cứ mãi đắm mình trong một mối quan hệ không hề có tương lai, em trang điểm thật đẹp cho bản thân, mặc những chiếc váy đẹp nhất và tự thưởng cho bản thân những chuyến đi khám phá những vùng đất mới.

Nhất định, em sẽ không vì cô đơn mà vội quen một ai đó. Nhất định, em sẽ không vì cảm xúc nhất thời mà quyết định những vấn đề quan trọng bậc nhất của cuộc đời. Và nhất định, em sẽ không luỵ vì một ai khác nữa. Tình yêu vốn dĩ là thứ không thể cưỡng cầu. Hạnh phúc trong hôn nhân hay tình cảm đôi lứa bình thường đều phải xuất phát từ đôi bên thì mới bền lâu được. 

Thanh xuân của con gái - nếu không yêu thì sẽ không đẹp.
Nhưng,

Thanh xuân của một người con gái lại dốc hết lòng hết dạ thương một người không thương thì lại là điều bi ai nhất trên trần thế này.

19:58, 18/02/2019.

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng