[Dừng lại để yêu thương] Ba Ơi - Phạm Thị Phương Điệp - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Thứ Sáu, 12 tháng 7, 2019

[Dừng lại để yêu thương] Ba Ơi - Phạm Thị Phương Điệp

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!
Thiên hạ có câu "Con gái giống cha, con trai giống mẹ" 

Chính vì vậy mà con từ nhỏ đã giống ba y chang từ tính cách đến khuôn mặt. Dù ba chỉ là một anh nông dân miệt vườn nhưng ba dạy con về mọi thứ. Những lúc vấp ngã ba dạy con đứng lên hiên ngang giữa dòng đời. Ba dạy con đọc sách để đối nhân xử thế, dạy con tính tự lập để không ỷ lại vào ai, tự chịu trách nhiệm trong cuộc sống. Nhớ hồi bé con hư là những đòn roi rất đau của ba. Nhưng con biết là vì thương, vì muốn con không tái phạm chứ ba cũng xót lắm. 

Ba còn dạy con cách yêu thiên nhiên nữa. Ba bảo nếu buồn bực tức giận con cứ ra vườn thăm cây sẽ thấy đời đẹp hơn, cây cũng giống mình, cần được chăm sóc tỉ mẩn từng li từng chút. Mà vườn của ba nào bơ, sầu riêng, ổi sim, rau... Nghĩ mà thèm.

Ấu thơ trong con còn là những lần được ba đưa đi vi vu khắp nơi. Và từ mấy nơi đó đã gieo trong con tình yêu đi phượt, khám phá các chân trời mới lạ. Có những lần ba lo lắng nhưng sau mỗi chuyến đi thấy con trưởng thành năng động hơn, khuôn mặt ba rạng lên hai chữ" hạnh phúc".

Con biết dù có lớn mấy thì trong mắt ba con mãi là đứa con thơ ngây, dại khờ. Nhiều lần ba hỏi: "Cần hỗ trợ gì không?", con chỉ nói: "Mọi chuyện ổn mà ba". Bởi được là con của ba đã là may mắn cuộc đời con. Tóc ba giờ đã bạc hơn, nếp nhăn cũng xuất hiện nhiều. Con chỉ muốn tuổi già của ba an lạc vui vẻ. Bao đêm con khóc thầm vì thương ba, trách mình bất hiếu khi chưa báo đáp hết ơn nghĩa sinh thành. 

Nếu có kiếp sau con vẫn thích được là con gái của ba, một người nông dân thật thà chất phác nhưng có trái tim yêu thương nhân hậu. 

Cám ơn ba vì tất cả.
Con yêu ba.

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng