[Dừng lại để yêu thương] Cảm nhận và để yêu thương dẫn lối - Trần Thị Tuyết - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Thứ Tư, 24 tháng 7, 2019

[Dừng lại để yêu thương] Cảm nhận và để yêu thương dẫn lối - Trần Thị Tuyết

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!
Từ khi đến với cuộc sống này, bên cạnh tương tác với thế giới bên ngoài, bên trong tôi luôn tồn tại một “khu vườn bí mật” - một không gian riêng của những xúc cảm, nghĩ suy, vấn vương, trăn trở. 

Tôi yêu thế giới nội tâm vô ngần. Tận sâu trong thế giới đó, tôi nhận biết và thấu hiểu vô vàn những giá trị, những cung bậc cảm xúc hạnh phúc, yêu thương, lẫn đau khổ, giận hờn. Trong khoảng thời gian dài sống cùng những chuỗi cảm xúc lên xuống không hồi kết, dần dần tôi nhận ra, tôi thực sự hạnh phúc chỉ khi bên trong tràn đầy yêu thương. Khi mọi vướng mắc đều được tháo gỡ, khi yêu thương trở thành lựa chọn và quyết định, bất giác tôi thấy mình mạnh mẽ lạ kì. Tôi thấy được rằng, cảm giác yêu thương thực sự không phụ thuộc vào thế giới bên ngoài, mà tồn tại sâu sắc từ bên trong.

Tình yêu thương vô cùng kì diệu, chứa đựng sức mạnh chữa lành vô tận, và dường như là con đường duy nhất để nội tâm thực sự cảm nhận hạnh phúc. Tôi chưa từng cảm nhận vẻ đẹp nào nhẹ nhàng, tinh tế hơn tình yêu thương - tựa như dòng suối mềm mại, chảy qua tâm hồn, xoa dịu những cơn đau, đem mọi ngóc ngách trở về tinh khôi, để bắt đầu một vòng tuần hoàn mới. Đồng thời, tôi cũng chưa từng thấy sức mạnh nào lại vượt qua tình yêu thương - có khả năng làm sống dậy cội nguồn mạnh mẽ bên trong, đem lại lòng dũng cảm vĩ đại, thúc đẩy con người thực hiện những điều tưởng chừng không thể, và dám can đảm sống thật theo tiếng nói nội tâm mình.

Suối nguồn tình yêu thương vô tận từ cuộc sống trải rộng trong những trái tim thuần khiết, trong trẻo. Khi tấm gương nội tâm càng sạch, tình yêu thương và niềm hạnh phúc tràn đầy dễ dàng hấp thụ. Để từ sự đầy ắp bên trong đó, ta bắt đầu sẻ chia, một cách vô điều kiện, không đòi hỏi, không ràng buộc. Tình yêu thương rộng khắp không điểm dừng, không biên giới là điều thiêng liêng ta có thể đón nhận từ năng lượng vĩnh hằng trong trời đất và cùng san sẻ như những món quà vô giá thiện lành.

Dừng lại và để tim mình cảm nhận. Từng khoảnh khắc có những vẻ đẹp rất riêng. Yêu thương trải dài tận trong chính mình, vương đọng trên từng cành cây, ngọn cỏ, nương mãi nơi ánh nhìn trìu mến, giọng cười giòn tan…

Dừng lại để bày tỏ những lời tận sâu bên trong muốn nói. Lời cảm ơn chân thành đến người thương, câu xin lỗi vẫn còn ngập ngừng chưa dám, hay tiếng yêu cần lắm sự gửi trao thân tình. Có duyên gặp gỡ, đồng hành cùng nhau trên một đoạn đường, dù dài hay ngắn, cũng đã vô cùng đáng quý, đáng trân trọng. Dù sau này thế nào và ở đâu, chỉ cần tất cả luôn bình an, hạnh phúc và cảm nhận trọn vẹn yêu thương là đã đủ đầy.

Dừng lại để quan sát và nhận ra những nỗi niềm của người thương. Vòng tay ôm, sự vỗ về an ủi, hành động sẻ chia những vất vả đời thường, cùng nhau trải nghiệm những khoảnh khắc hạnh phúc, hay cùng lặng yên thấu cảm những tơ lòng vấn vương…

Tôi yêu sao những phút giây chậm lại, sống sâu hơn trong những khoảng lặng bình yên.

Hôm nay, bạn đã dừng lại đôi lần để cảm nhận và bày tỏ yêu thương?

Thông điệp muốn gửi gắm: Tình yêu thương là con đường duy nhất để chữa lành và cảm nhận hạnh phúc thực sự.
Trần Thị Tuyết (Hình ảnh: Internet)

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng