Có gì ở ngoài kia? - Chang Vivan - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Thứ Tư, 17 tháng 7, 2019

Có gì ở ngoài kia? - Chang Vivan

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!

     Tôi thích quán kem mùa đông ở đường Ba Cu, không phải vì kem ngon hay quán đẹp mà vì bạn bảo: “Đó là tuổi thơ của tớ”.

Ở Vũng Tàu, người ta có nhiều cái để hoài niệm để cất giữ. Đó có thể là con đường ra biển xa lắc mà ngày nhỏ đám trẻ con trong xóm vẫn đi bộ ra. Đó là con dốc bãi Sau mỗi lần đạp xe đạp lên thì gió lại hát bài ca gọi gió như trêu ngươi. Đối với bạn tôi và có thể nhiều người khác nữa nó là quán kem mùa Đông, có thể vì Vũng tàu chẳng có mùa đông, nên cái tên này khiến người ta nghe một lần mà nhớ hoài nhớ mãi, rồi tự mình huyễn hoặc về một cái quán mang dáng dấp của mùa đông giữa phố biển đầy nắng.

Đám con nít thích vì kem nhiều màu sắc trông vui mắt và có thể ăn một lần nhiều vị khác nhau, người lớn thích có lẽ vì kem ngon và rẻ hơn so với số tiền phải trả, còn đứa bạn tôi thích vì đó là tuổi thơ. Tôi chỉ ăn một lần, rồi cũng bị mê mệt với quán kem mùa Đông này, cứ như cả tuổi thơ mình lạc mất nó giờ mới tìm lại được. Tôi bảo bạn: “Ước gì có thêm quán kem mùa Đông trên Sài gòn, để lúc nào ngấy cái thành phố thừa nắng này sẽ chạy tới tìm cho mình ít mùa đông.”

Vũng Tàu nhỏ lắm, người ở bãi Trước có thể kể vanh vách chuyện một người sống trong một con hẻm ở bãi Sau, cứ như chuyện hàng xóm sống bên nhà, thân quen và biết nhau rõ lắm. Tôi theo bạn vào một quán cà phê sách tên Ngọc Tước, gần trường Vũng Tàu mượn sách về. Bạn bảo, ngày trước chú chủ quán chỉ là một cậu thanh niên đẩy xe ba gác đi dọc đường mua sách, vài năm sau mở một tiệm bán sách cũ gần trường cấp ba này, rồi vài năm nữa phất lên thành một cửa hàng bán sách mới và bây giờ mở thêm một tiệm cà phê sách. Cứ nhìn vào cái cách ông gắn cuộc đời mình với sách, chăm chút từng góc nhỏ trong quán cà phê và cả cái cách ông tạo mọi điều kiện để người đọc thoải mái trải lòng trong những cuốn sách. Tôi tin chắc, chủ quán là một người cực kỳ yêu sách.

Khi ai đó nói “muốn đi và trải nghiệm” là lúc họ mơ về những chân trời mới. “Đi và trải nghiệm”c òn có nghĩa là khám phá những điều kỳ diệu ở thế giới ngoài kia. Không ai nghĩ rằng chuyến lang thang trên chiếc xe đạp trong những con hẻm hay ghé thăm thế giới của một người bạn mới quen là “Đi và trải nghiệm”. Nhưng, điều kỳ diệu luôn trốn đằng sau nụ cười hay vết sẹo của một người. Tôi biết nhiều bạn trẻ nung nấu được bước ra khỏi cái vòng tròn an toàn và “làm đầy” túi bằng những trải nghiệm sống khác. Nhưng đừng chỉ mong ước về một nơi chốn khác mà hãy cảm nhận những điều kỳ diệu bên trong thế giới bạn đang sống.
Chang Vivan (Hình ảnh: Internet)

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng