[Dừng Lại Để Yêu Thương] Còn Yêu Thương Thì Còn Về - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Thứ Bảy, 13 tháng 7, 2019

[Dừng Lại Để Yêu Thương] Còn Yêu Thương Thì Còn Về

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!

Nghỉ hè - cụm từ mà hai mươi sáu năm nay tôi không được sử dụng! Đối với người lao động như tôi thì chỉ được tận hưởng các dịp nghỉ tết, nghỉ lễ theo quy định hiện hành của Bộ luật lao động. Cuộc đời cứ tấp nập theo guồng chảy cuộc sống từ sáng đến tối có lẽ đã nuốt chửng cụm từ này của tôi mất rồi, và ắt hẳn đã đi vào lãng quên. Con đường chông chênh trước mặt có thể đã làm tôi mỏi chân chồn bước, và ngán ngẫm với muôn vàn thứ đang lũ lượt ùa về. Ừ mệt rồi, ta dừng lại chút thôi, ta cũng nghỉ hè!


Bước lên chuyến xe để xác thực chữ hè với biết bao cảm xúc bất chợt, vui buồn tản mạn rồi lưu trú lại một nơi nào đó để Dừng lại để yêu thương... Còn yêu thương thì còn về. Ở nơi nào đó, ta chợt ngỡ ngàng nhận ra tình đất lạ đón chờ mình với biết bao điều tươi đẹp. Mỗi nhà mỗi cảnh, mỗi xứ mỗi tình người khác nhau rồi cũng chia xa như chuyến tàu chiều đã rời ga tăng tốc, để lại làn khói vẩn vơ và tiếng xình xịch vô vọng. Lời nói tiếng cười đâu đó thể hiện sự quan tâm và mưu cầu lợi ích, tan biến theo từng tiếng tích tắc kim đồng hồ già cỗi.


Con đường đời đang đi đến tương lai không thể tụt lùi về quá khứ, có khi người bạn đồng hành dừng chân cũng đôi lúc người khác cùng hòa nhập hành trình với ta đi về cùng chí hướng, như dòng nước suối chỉ chảy về sông cuối cùng đổ về biển cả nên tất cả cần phải cố gắng. Bên ly cà phê đăng đắng, nhìn ra nương dâu xanh mướt mà mơ màng đến nong tằm êm đềm với những cái kén tơ vàng ươm, rồi thầm nhủ : phận tằm là thế tôi à. Một phút dừng tâm lại để tự yêu tôi...


Mỗi dặm đi xa là một thước dây để đo lòng yêu thương của mình đối với gia đình, với những người xung quanh đang tiếp xúc và chạm bước đến miền đất khác thật hào hứng rồi lưu giữ cảm xúc ngọt ngào vào một chốn yêu thương lặng thầm nơi trái tim còn hòa nhịp, đo đếm mạch yêu.


Con đường của mình vạch ra còn dài và bước tiến còn đang ở phía trước, vu vơ tìm về thoáng chốc kỷ niệm chỉ Dừng lại để yêu thương thôi mà... Chuyến đi kết thúc và trở về nhà mình, còn yêu thương thì còn về.

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng