[Dừng lại để yêu thương] Đồng hồ ngưng đọng thời gian - Lăng Lăng - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Thứ Ba, 2 tháng 7, 2019

[Dừng lại để yêu thương] Đồng hồ ngưng đọng thời gian - Lăng Lăng

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!

Nếu như con được mượn của Doraemon một món bảo bối, con nhất định sẽ chọn chiếc đồng hồ ngưng đọng thời gian!

Trong cuộc sống của người trưởng thành không bao giờ tồn tại hai chữ “dễ dàng”. Con biết điều đó, và con càng thấm thía hơn khi nhìn vào mái đầu đã điểm bạc của ba mẹ. Với nhịp sống hiện đại vội vã,  ba mẹ ngày ngày đều hối hả ngược xuôi để lo cho chị em con từng miếng cơm, manh áo. Nhiều lúc con tự hỏi, có bao giờ ba mẹ buông xuống những mối lo toan bộn bề trên vai để dừng chân ít phút ngắm nhìn những điều đẹp đẽ của cuộc sống? Có bao giờ ba mẹ nán lại để mở lòng với chính mình hay không? Có lẽ câu trả lời là không.

Nếu như con được mượn của Doraemon một món bảo bối, con nhất định sẽ chọn chiếc đồng hồ ngưng đọng thời gian! Con mượn cho ba mẹ - những con người không chịu nghĩ cho chính mình. Ba mẹ đã dành cho chúng con tất cả những điều tốt đẹp nhất mình có mà quên rằng chính mình đã chẳng thể che giấu nỗi nhọc nhằn trong đáy mắt, trên khuôn mặt và mái đầu phảng phất màu sương gió của cuộc đời. Con khao khát có thể ngưng đọng thời gian của cả thế giới này dù chỉ trong ít phút để ba mẹ có thể nghỉ ngơi, có thể nói với bản thân một lời cảm ơn, một lời xin lỗi, một lời động viên, và cả những lời dịu dàng chưa từng nói…

Ba mẹ biết không, con nghĩ ý nghĩa của “dừng lại” vốn không phải chỉ để yêu thương người khác mà trước hết là yêu thương chính bản thân mình. Trong cuộc sống đầy vất vả, bon chen này, con ước ba mẹ có thể ngừng lại trong giây lát và nói với bản thân rằng “Cảm ơn vì đã cố gắng như vậy”, “Xin lỗi, vất vả rồi”, “Mọi thứ sẽ ổn thôi”, hay đôi khi chỉ cần thầm tự nhủ “Mình đã làm rất tốt rồi”. Bởi vì trong mắt chúng con, ba mẹ luôn là những người tuyệt vời nhất, quan trọng nhất. Vì thế, hãy yêu thương, hãy bao dung bản thân mình hơn để cảm nhận cuộc sống một cách trọn vẹn.

Hôm qua con mơ thấy Doraemon, và hình như con đã mượn được chiếc đồng hồ ngưng đọng thời gian ấy rồi. Bởi vì ngay lúc này đây, con đã có thể “dừng lại” để gửi gắm đến ba mẹ những lời con muốn nói. Cho nên con tin rằng, ba mẹ sẽ sớm làm được thôi, việc “dừng lại để yêu thương” ấy. Con cũng cầu mong cho tất cả những người làm cha, làm mẹ trên thế gian này cũng có thể dừng lại phút chốc giữa những bộn bề của cuộc sống để dành cho bản thân những giây phút dịu dàng.
Thông điệp muốn gửi gắm: Cầu mong tất cả những bậc làm cha, làm mẹ đều có thể "dừng lại" giữa cuộc sống bộn bề lo toan để yêu thương chính bản thân mình.

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng