[Dừng lại để yêu thương] Bữa cơm gia đình - Hương vị của yêu thương! - Huy Dũng - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Thứ Năm, 18 tháng 7, 2019

[Dừng lại để yêu thương] Bữa cơm gia đình - Hương vị của yêu thương! - Huy Dũng

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!
www.bloggersviet.net
Chào các bạn, mình đang là một cậu sinh viên đại học. Từ tỉnh lẻ lên thủ đô theo học mang theo nhiều ước mơ và sự thích thú. Nhưng cuộc sống xa nhà với cái nhịp sống hối hả, nhộn nhịp của Hà Nội nhiều khi khiến bản thân cảm thấy thật ngột ngạt và mệt mỏi. Những lúc đó có một nơi mà bản thân mình và tin chắc rằng ai cũng nghĩ về đó là “nhà”. Những lúc vội vã với bữa ăn nhanh thì điều mình thèm thuồng nhất lại là bữa cơm gia đình. Có lẽ, bữa cơm gia đình chính là sợi dây gắn kết yêu thương lại với nhau.

     Khi các bạn còn ở nhà, các bạn sẽ thấy những bữa cơm nhà cũng chỉ bình thường. Nhưng tôi tin chắc rằng, khi các bạn đi khắp cái thế gian này, đi đến nơi nguy nga tráng lệ, tận cùng ngõ ngách của thế giới đi chăng nữa thì chỉ thèm một bữa cơm nhà.

     Thèm được ăn những món ăn do bố mẹ nấu. Dù chẳng phải những sơn hào hải vị, những món ăn đắt tiền nhưng luôn mang hương vị đặc biệt nhất. Đó chính là hương vị của yêu thương.

      Một mâm cơm nhà dù chỉ là cơm trắng, canh cà, cá kho nhưng đôi khi sự giản dị ấy lại khiến bạn phải hét lên bởi sự thèm muốn.
Khi bạn ngày càng bước ra cuộc sống, tần số bạn ăn cơm nhà là vô cùng ít ỏi. Nhưng một khi được nghỉ làm sớm, được nghỉ học sớm thì chắc hẳn trong đầu mỗi người đều muốn nhanh chóng phóng xe về nhà, rũ bỏ cuộc sống tấp nập ngoài kia để ngồi xuống ăn một bữa cơm gia đình, trò chuyện những câu chuyện với bố mẹ. Lúc đó dường như yêu thương tự trao đi và tự gắn kết giữa mọi người mà chẳng cần lời nói.
Khi lên Hà Nội sống, tôi mới hiểu cảm giác của những người xa xứ. Họ luôn mang một cảm xúc hướng về gia đình dù có đi đến phương trời nào. Đặc biệt mỗi khi Tết về tôi lại thấy điều này rõ nét. Những ai may mắn là được về đoàn viên gia đình cũng ăn bữa cơm tất niên, còn thiếu may mắn là những ai vẫn phải gác lại để lo cơm, áo, gạo, tiền. Bác tôi là một người đã ở nước ngoài mười năm nay, mỗi khi Tết điện thoại về bác lại nói “Thèm cơm nhà lắm, thèm bánh chưng bà gói, thèm giò ông làm, thèm vị Tết...”. Khi đó, mình lại gửi mâm cơm ngày Tết cho bác vì mình nghĩ rằng hình ảnh đó sẽ là sự gắn kết yêu thương của những người trong gia đình với những người xa quê.
Yêu thương là thứ tình cảm thiêng liêng mà do trái tim cảm nhận, tâm hồn cảm nhận dù chẳng cần nói ra. Với mình, mình luôn tin rằng, yêu thương từ bữa cơm gia đình là yêu thương trọn vẹn nhất, kết nối bền chặt nhất các thành viên trong gia đình với nhau. Hương vị của nghi ngút khói nồi cơm, thơm nức của các món ăn chính là hương vị của tình yêu thương mà dù đi đến bất cứ đâu, những nhà hàng sang trọng như thế nào bạn cũng khó mà tìm kiếm. Khi bạn chỉ cần dành thời gian ngồi xuống ăn bữa cơm gia đình thì khi đó bạn đã trao đi yêu thương với mọi người và bạn cũng nhận lại yêu thương từ các thành viên trong gia đình.
Các bạn à, dù có đi xa đến đâu thì nơi dừng chân cuối cùng vẫn là nhà. Càng ra ngoài thì các bạn lại càng muốn có một bữa cơm gia đình, gắn kết yêu thương. Đó là điều mà mình luôn trân trọng những khoảnh khắc được ăn bữa cơm nhà. Hãy sống chậm lại giữa dòng đời vội vã, hạn chế những bữa cơm bụi để về nhà quây quần với gia đình, tìm lại hương vị của yêu thương các bạn nhé!

(Hình ảnh: Internet)

Thông điệp muốn nhắn gửi: Hãy dành thời gian cho gia đình nhiều hơn, gạt bỏ những sự xô bồ ngoài kia và đặc biệt là chỉ cần ăn với gia đình bữa cơm là yêu thương đã lan tỏa đến các thành viên trong gia đình. Yêu thương là cảm nhận và chẳng cần nói ra. Khi bạn cảm nhận được yêu thương thì khi đó bạn sẽ thấy cuộc sống này dễ chịu hơn rất nhiều.

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng