[Dừng lại để yêu thương] Đừng dừng lại thương yêu - Lưu Ly - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Thứ Ba, 30 tháng 7, 2019

[Dừng lại để yêu thương] Đừng dừng lại thương yêu - Lưu Ly

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!
www.bloggersviet.net

Cuộc sống mệt mỏi quá nhỉ! Có nhiều lúc muốn dừng lại mọi thứ, dừng công việc, dừng những mối quan hệ xã giao, dừng lại những ước mơ và hoài bão, và dừng luôn những yêu thương...

Ai đã được sinh ra và lớn lên thì đều sẽ phải gánh trên vai mình một trọng trách riêng. Nói là một trọng trách vậy thôi, nhưng thật sự bên trong trọng trách ấy là bao nhiêu thứ. Bạn có biết thứ lớn nhất bên trong trọng trách là gì không? Là áp lực, áp lực cuộc sống, áp lực bạn bè, áp lực gia đình và không thể thiếu đó là áp lực cơm áo gạo tiền... Một con người thôi nhưng quá nhiều điều đổ lên con người ấy thì thời gian đâu để chúng ta yêu thương nhau đây.

Trong cuộc sống không thể không có những áp lực, nhưng ta có thể giảm bớt những áp lực ấy. Để tâm hồn ta có thể an yên hơn, và để ta có thêm thời gian trao đi những yêu thương.

Khi nhỏ tôi rất thích xem phim bộ, nhất là những bộ phim tình cảm và đến giờ khi đã lớn nhưng tôi cũng vẫn thích xem phim. Có một lần ba tôi đi làm về trễ nên cả nhà đều đợi ba về ăn cơm, đợi hoài ba tôi cũng chưa về, ba nói cả nhà ăn trước đi nhưng không ai ăn trước. Đến khi ba tôi về thì bộ phim tôi thích cũng bắt đầu chiếu, bạn nghĩ tôi sẽ chọn cái nào? Không, dĩ nhiên tôi sẽ chọn ăn bữa cơm cùng gia đình mình. Tôi chắc chắn một bữa ăn cùng gia đình sẽ hơn bất cứ thứ gì, nó có tiếng cười, cùng phút giây bình yên, tình thương yêu và sự gắn kết của mọi thành viên. Tôi đã từng chọn bỏ bữa ăn cùng gia đình để xem một tập phim, và tôi nhận ra nó không hề xứng đáng, tôi không thích cảm giác xúc tô cơm ăn một mình rồi mắt thì cứ nhìn cái màn hình tivi và quan trọng nhất là chẳng có ai bên cạnh mình.

Bạn thấy đấy muốn hạnh phúc và yêu thương đôi khi phải đánh đổi một số thứ, nhưng miễn là bạn cảm thấy nó xứng đáng... và hãy nhận ra sớm những điều thật sự quan trọng với bạn nhé.

Lớn lên và trưởng thành tôi biết chúng ta có rất nhiều lựa chọn, và buộc phải chọn lựa rất nhiều thứ chứ không chỉ là chọn bữa cơm hay là chọn tập phim mình thích nữa. Có quá nhiều thứ bắt ta phải chọn nên ta mỏi mệt và muốn buông xuôi tất cả, nhưng rồi ta lại tiếp tục với công việc, tiếp tục với những thứ khiến ta mệt. Có bao giờ bạn tự hỏi “mình đang tiếp tục và cố gắng vì điều gì chưa?” câu trả lời có phải là vì gia đình và tương lai của bản thân mình không. Nếu phải thì tại sao lâu nay bạn không hỏi han, hay trò chuyện với họ? không quan tâm, không cười với họ một cái. Với những người mà bạn đang vì họ mà cố gắng. Bạn à, dù mệt mỏi và buồn chán đến mức nào và dù bạn muốn dừng lại tất cả mọi thứ bạn đang làm đi nữa, thì xin bạn đừng dừng việc yêu thương lại. Hãy biết yêu thương mọi người, nhất là những người thân yêu bên cạnh ta và hãy nhớ bản thân ta cũng rất cần được thương yêu nhé. Bạn biết không tình yêu thương là phương thuốc hoàn hảo nhất trên đời này, phương thuốc tốt nhất dành cho những ai và những gì có mặt trên trái đất này.

BIẾT TRÂN TRỌNG VÀ BIẾT TRAO ĐI TÌNH YÊU THƯƠNG THÌ BẠN LÀ NGƯỜI HẠNH PHÚC!!.
Lưu Ly (Hình ảnh: Internet)

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng