[Dừng lại để yêu thương] Mãi mãi là những người bạn - Trần Văn Huấn - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Chủ Nhật, 21 tháng 7, 2019

[Dừng lại để yêu thương] Mãi mãi là những người bạn - Trần Văn Huấn

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!
www.bloggersviet.net
Người ta thường bảo: “Ai có một người bạn thân, thì người ấy như có một kho báu”. Vậy ra tôi thật giàu có, vì cái tôi có là hơn cả một cái kho báu. Tin tôi đi, tôi có tận…ba kho báu lận.

Thường thì con trai hay chơi thân với con trai và con gái hay chơi thân với con gái. Còn với tôi, tôi khác biệt, ý tôi là, tôi chơi thân với con gái, không chỉ với một mà là tới tận ba người. Chúng tôi chơi thân với nhau đến nỗi mà gần như chia sẻ với nhau bất cứ chuyện gì, những chuyện mà không ai khác biết cả, chỉ chúng tôi thôi! Còn về chuyện vì sao chúng tôi thân được với nhau, thì đây là nguyên nhân. Chuyện bắt đầu từ những ngày tháng học thêm ở thời cấp hai, khi chúng tôi học cùng lớp với nhau. Và ở cái thời “trẻ con ấy” trong trường tôi, chuyện một đứa con trai quen thân với một đứa con gái khác sẽ bị coi là chuyện tày trời, xứng đáng bị lên án. Khổ một nỗi là lớp học thêm của chúng tôi chỉ có năm người, thành thử ra nếu tôi không nói chuyện với “bọn con gái” đó, chắc tôi sẽ thành đứa tự kỉ và “chảnh chọe” trong lớp mất. Thế là chuyện gì cần đến thì cũng đến, chúng tôi, một đứa con trai và ba đứa con gái, bắt đầu quen nhau! (Vượt qua những định kiến của “xã hội”).


Mọi chuyện cứ như thế tiếp diễn khi chúng tôi vô tình được học chung lớp cấp ba với nhau. Và đó thực sự là một cấp ba đầy sóng gió, nhiều biến động. Là đứa con trai duy nhất trong hội, nên nghiễm nhiên tôi trở thành nhóm trưởng, còn nhóm trưởng để làm gì thì đến bây giờ tôi cũng chưa biết. Tôi chỉ biết một điều đó là bốn chúng tôi thật sự rất ăn ý với nhau. Chúng tôi thường cùng nhau tham gia các hoạt động ngoại khóa ở trường và cũng thường tự mình tổ chức những buổi vui chơi, dã ngoại nhỏ. Tuy nhiên, điều đặc biệt gắn kết chúng tôi chính là những buổi gặp mặt sau giờ học thêm. Không phải vì chúng tôi không có thời gian nói chuyện với nhau trên lớp mà vì ở những lần gặp mặt này, chúng tôi sẽ nói được với nhau nhiều hơn. Những lúc đó, chúng tôi thường chia sẻ về nhiều thứ, chẳng hạn như những ước mơ khi lớn lên, những khó khăn của bản thân, hay thậm chí là những chuyện cực kì riêng tư (tất nhiên, tôi sẽ bị trừ ra!). Và giờ đây, khi nhìn lại, tôi thấy mình thật hạnh phúc và may mắn vì đã có được những khoảnh khắc ấy. Chính những buổi chiều vừa ngắm hoàng hôn, vừa trò chuyện với nhau ấy đã giúp tôi hiểu hơn rất nhiều về bản thân mình, đã cho tôi có được những tiếng cười rạng rỡ và tự nhiên nhất (mà tôi nghĩ đến bây giờ tôi cũng không có lại được).


Tình bạn của chúng tôi cứ thế đi qua những tháng năm đẹp đẽ, đầy vô tư và thơ ngây của tuổi cấp ba. Với tôi, tình bạn đó thật đẹp, thật ấm áp. Và tôi nghĩ rằng, chính tình bạn đó đã nuôi dưỡng và bồi đắp để tạo nên chúng tôi của ngày hôm nay. Những con người vui tươi, năng nổ và hiểu rõ bản thân. Lạc quan hơn, bình an hơn là những từ tôi có thể nghĩ đến khi nhớ lại những kỉ niệm về tình bạn tươi đẹp ấy.


Cuộc sống nơi xứ người hiện tại của tôi đôi khi khiến tôi cảm thấy mình bị lạc lối, hụt hẫng, bị nhấn chìm trong công việc, quá lao đao, xô bồ để lo cho tương lai. Lắm lúc tôi muốn bỏ cuộc, và để phó mặc cho cuộc đời muốn đưa đi đâu thì đi. Nhưng rồi, khi định thần lại, tôi lại nhớ đến những người bạn của mình và tôi nhận ra rằng, dù chúng tôi có đang ở cách xa nhau như thế nào đi chăng nữa thì chúng tôi vẫn luôn nhớ đến nhau và thầm gửi cho nhau những lời cầu chúc tốt đẹp nhất. Những lúc như thế, tôi lại chợt mỉm cười và những khó khăn dường như tan biến cả.


Tôi muốn được gửi lời cảm ơn đến những người bạn ấy vì đã cho một chàng trai vụng về, nhút nhát như tôi một quãng thời gian thật đẹp, thật đáng nhớ, đã đong đầy kí ức của tôi với những nụ cười rạng rỡ, những sẻ chia hồn nhiên. Tôi ước gì thời gian có thể quay trở lại để được sống những khoảnh khắc ấy một lần nữa. Nhưng tôi biết nó sẽ không quay lại nữa, chúng tôi vẫn cứ phải tiếp tục tiến lên vì cuộc sống, tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình.


Mỗi người trong chúng tôi sẽ có những mối quan hệ mới, những tình bạn đẹp mới. Nhưng dù cho có như vậy đi chăng nữa, tôi tin rằng chúng tôi vẫn mãi mãi là những người bạn chí cốt của nhau, vẫn mãi là những “đồng hương thân thiện” của nhau, vẫn mãi là nguồn động lực của nhau mỗi khi khó khăn ập đến.
Trần Văn Huấn (Hình ảnh: Internet)
Thông điệp muốn nhắn gửi: Hãy trân trọng những khoảnh khắc được ở bên những người bạn thân của mình. Tin tôi đi, bạn sẽ mỉm cười khi nhớ về chúng sau này!

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng