[Dừng lại để yêu thương] Ngày con trở về - Mộc Lam - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Thứ Bảy, 20 tháng 7, 2019

[Dừng lại để yêu thương] Ngày con trở về - Mộc Lam

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!
www.bloggersviet.net
Hôm nay, khi tôi đứng nhìn pháo hoa nở rộ trên đê Edogawa, nhìn thấy những gia đình mặc Yukata đi dạo trên con đường tấp nập, đứng nhìn những đứa trẻ đuổi theo nhau cười khúc khích, tôi lại nhớ da diết nơi mình sinh ra.

     Tôi nhớ đến ngày đầu tiên đặt chân tới nơi đây. Trước mắt tôi là khung cảnh xế chiều. Cửa phòng tôi trông ra đô thị nhộn nhịp. Thành phố lên đèn, khi nhà nhà người người nấu bữa cơm sum họp thì mình oà khóc vì lạc lõng, bơ vơ nơi đất khách. Những ngày đầu khó khăn và đáng sợ nhất, khi đó tôi chỉ dám nói vài câu thông báo "con đã ổn" mỗi khi mẹ gọi điện tới, rồi cúp máy vì sợ giọng nói sẽ trở lên run run nấc nghẹn. Tôi sợ mình sẽ không kìm lòng được mà nói "mẹ ơi, con muốn về!".

     Những bộn bề nơi giảng đường, cả cái lạnh cắt vào da thịt vào mỗi đêm đông của Tokyo khiến tôi từng có suy nghĩ “Nơi này chẳng phải dành cho mình”. Tôi cứ nghĩ mãi, khi nhớ đến những sợi tóc bạc trên mái đầu cha, những vết chân chim hằn sâu nới khóe mắt mẹ, thấy tôi của ngày đó hừng hực lửa ước mơ, tôi chẳng thể nào bỏ cuộc.

    Cái tết đầu tiên xa nhà, tôi cắm đầu vào những công việc làm thêm đầy áp lực và mệt mỏi. Giữa lúc ấy, đâu đó chợt ùa về những mảnh ký ức đã xa, khi tôi còn có tình yêu thương và được bao bọc trong vòng tay ấm áp của bố mẹ. Tôi muốn về lại cánh đồng lúa thơm ngây ngất mùa trổ bông, về với giàn mướp xanh rì, với tiếng cười giòn tan của bọn trẻ cùng xóm để nghe con diều bay cao vi vu tiếng sáo những chiều hè.

     Khi tan làm, tôi lủi thủi bước về phòng trọ, đặt mình xuống để mơ lạc vào gian bếp nấu bánh chưng với những ngọn khói lam cách Nhật Bản cả mấy nghìn dặm. Tôi thèm biết bao cái se lạnh trên quê hương, thèm cái lách tách bập bùng cháy của bếp lửa mỗi dịp xuân về.

     “Ta đã xa bao nhiêu ngày chưa đủ
Bao ngày dài vần vũ nhớ quê hương.”

     Ngước mắt nhìn pháo hoa sáng chói trong lễ hội Edogawa Exiting. Tôi khẽ mỉm cười, biết rằng cuối cùng mình sẽ về đến nhà thôi. Ấn vào biểu tượng “mẹ yêu” quen thuộc trên Mesenger tôi soạn một đoạn tin nhắn “mẹ ơi tuần sau con nghỉ hè, tuần sau con về với mẹ!”
Mộc Lam (Hình ảnh: Internet)
Thông điệp muốn nhắn gửi: Giữa chốn phồn hoa, náo nhiệt cuộc sống thị phi, bon chen, dòng người vội vã tìm cho mình một nơi nương náu thì chẳng phải chốn dừng chân bình yên nhất là gia đình hay sao? Bạn ơi “Con người ta có rất nhiều nơi để đến nhưng chỉ có một chốn để quay về." Hãy về đi, khi còn có thể!

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng