[Dừng lại để yêu thương] Thanh xuân của mẹ - Đinh Thị Diệu Linh - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Thứ Ba, 23 tháng 7, 2019

[Dừng lại để yêu thương] Thanh xuân của mẹ - Đinh Thị Diệu Linh

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!
www.bloggersviet.net
Hai mươi ba tuổi, cái tuổi đang độ xuân thì của con gái. Cái tuổi hồn nhiên với đủ thứ ước mơ bay bổng. Ở cái tuổi ấy lưng chừng nhiều thứ mong manh lắm. Đó là thanh xuân của người ta thôi..

Còn mẹ à, để mẹ kể cho con gái nghe về nó nhé.!!

Buổi sáng thức dậy đầu xù tóc rối,  chìm trong căn phòng ngập ngụa nào là quần áo,  bỉm,  tất tay,... vân vân.  Còn con vẫn đang nằm nghiêng người như con chó con no sữa mẹ.  Chẳng kịp chải đầu tóc gì đâu con. Lấy tay quấn mấy vòng tóc lên cho gọn, vội vội vàng vàng đánh răng rửa mặt rồi dọn dẹp nhà cửa chỉ sợ con thức giấc thôi.

Cũng đến buồn cười, có con làm mẹ thay đổi mọi thứ. Ngày chưa lấy bố con. Mẹ có hôm bà ngoại vẫn phải giục, mắt nhắm mắt mở uể oải dậy một cách miễn cưỡng thảm hại luôn. 

Vậy mà giờ đây khi mọc thêm cái đuôi nữa mẹ còn nhanh hơn sóc ^_^. Lúc nào cũng phải tranh thủ hết cỡ cơ. 

Đêm nào con quấy khóc ốm đau,  mẹ lo lắng không ngủ nổi.  Cứ ngồi ôm con và nghĩ "ngày xưa bà ngoại phải vất vả lắm, vì bà chăm mẹ có một mình thôi" còn giờ đây con gái được cả bố chăm cùng. Lại suốt ngày làm nũng bố nữa.

Con đến bên mẹ như một phép màu. Có con, mẹ dừng lại hết mọi thứ.

Mẹ dừng yêu bố ít hơn, dừng việc nhà ít hơn để chăm cho con nhiều hơn. Mẹ dừng các thói quen xấu để con không học theo.  Mẹ tiết kiệm thời gian hơn.  Mẹ dừng các buổi đi mua sắm ít hơn.

Mẹ dừng suy nghĩ lung tung hơn. Mẹ dừng đi các buổi họp lớp tụ tập bạn bè. Mẹ không còn mua sắm cho bản thân nữa... 

Thấy không? Mẹ hy sinh nhiều vì con lắm. Mẹ dừng hết tất cả để yêu thương con nhiều hơn!

Chỉ mong con luôn mạnh khỏe, ngoan ngoãn. 

Luôn Yêu thương con,  thanh xuân của mẹ! 
Đinh Thị Diệu Linh (Hình ảnh: Internet)

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng