[Dừng lại để yêu thương] Trở về nhà - Chan Trang - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Thứ Hai, 29 tháng 7, 2019

[Dừng lại để yêu thương] Trở về nhà - Chan Trang

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!

Con người chúng ta, được cha mẹ sinh ra, trao cho những yêu thương bao bọc. Tôi tin chắc rằng, ngày còn thơ bé, sự che chở thương yêu ấy là cả thế giới đối với bạn. Trong con mắt ngây ngô long lanh ngày ấy, chỉ có mẹ cha, mái nhà, và những bữa cơm giản dị. Thế giới khi ấy với bạn giản đơn mà nhẹ nhàng, bạn cứ thế lớn lên, và thời gian khiến mọi thứ đều đổi thay.

Khi bạn đã lớn và trưởng thành, khi bạn đủ lông đủ cánh, có thể tự lo cho cuộc sống của mình, sự quan tâm và bao bọc một thời bạn từng cho là tất cả, sẽ trở nên chẳng cần thiết như thế nữa. Bạn lớn, bạn ưa thích khám phá, thích tự do bay nhảy, và bạn muốn sống cuộc đời của riêng mình. Tự lập là tốt, nó là chìa khoá trong thành công của mỗi con người, nhưng khi bạn tự lập đến mức muốn đẩy người thân mình ra xa, thì đó là vô cảm. Chúng ta ai cũng có hoài bão và những ước ao riêng, muốn thực hiện nó, ta phải xa dần với sự bao bọc của gia đình, học cách đối chọi với sự khắc nghiệt của cuộc sống. Nhịp sống đô thị hối hả không ngừng, bạn phải đuổi kịp nó, thích ứng với nó, đó là cách để bạn tồn tại, để bạn sinh tồn giữa bộn bề lo toan và muôn vàn những cạm bẫy. Đầu óc bạn suy nghĩ, đôi tay bạn làm việc, và đôi chân bạn chạy không ngừng nghỉ, và có lúc nào, bạn thấy mệt mỏi và bất lực không?

Khi ấy, gia đình chính là nơi để bạn trở về. Tạm bỏ quên đi những áp lực cuộc sống, bạn trở về quê nhà, có ngôi nhà thân thương với sân vườn rộng rãi và ngọn gió mát lành thanh khiết, và hơn hết, có cha mẹ đang chờ bạn. Cha mẹ có thể già nua và lẩm cẩm, không còn khoẻ mạnh và minh mẫn, nhưng có một thứ mãi mãi không thay đổi, là tình yêu họ dành cho bạn. Dù bạn đã lớn khôn, dù bạn thành đạt, với họ, bạn vẫn là đứa con thơ dại ngày nào, nên đừng ngại ngùng rúc vào lòng họ, đừng ngại sẻ chia, đừng ngại than phiền hay khóc lóc mệt mỏi, đôi tay đã sần sùi theo tháng năm ấy vẫn sẽ vỗ về bạn, cánh tay gầy guộc vẫn sẽ ôm lấy bạn, họ vẫn sẽ lắng nghe và an ủi bạn. Khi còn có thể, hãy yêu thương và trân trọng cha mẹ bạn, ai biết được vào một ngày giông bão, họ sẽ mãi mãi chẳng còn bên bạn nữa. Nỗi đau mất đi cha mẹ là nỗi đau thống khổ nhất, bạn sẽ mất đi chỗ dựa, mất đi nơi để về, và mất đi nơi dừng chân mỗi khi mệt mỏi. Lúc ấy, dù rằng bạn hối hận, dù rằng bạn đau đớn khổ sở, trời cao sẽ không cho bạn cơ hội sửa chữa.

Vậy nên, đừng ngại ngần ôm lấy cha mẹ bạn, đừng ngại ngần nói những lời yêu thương, đừng ngại nói lời xin lỗi vì đã không chăm sóc cha mẹ thật tốt. Hãy yêu thương và chăm sóc cha mẹ bạn thật tốt, như cách họ đã chăm sóc bạn ngày bạn còn thơ bé. Tôi tin rằng, lúc ấy, sự quan tâm của bạn cũng là cả thế giới với họ.
Chan Trang (Hình ảnh: Internet)
Thông điệp muốn nhắn gửi: Hãy yêu thương và chăm sóc cha mẹ bạn thật tốt, như cách họ đã chăm sóc bạn ngày bạn còn thơ bé. Đừng để khi mất đi thứ quý giá, bạn mới khổ đau vì mình đã không làm tròn trách nhiệm.

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng