[Dừng lại để yêu thương] “An trú giữa đời” Chạm gần hơn với yêu thương - Vũ Lam Hiền - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Thứ Năm, 11 tháng 7, 2019

[Dừng lại để yêu thương] “An trú giữa đời” Chạm gần hơn với yêu thương - Vũ Lam Hiền

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!
www.bloggersviet.net

Ráng chiều đang óng ả bên ngoài khoảng sân phơi quần áo tầng 2 sau nhà, vậy mà tôi lại nhớ đến mưa, vì dạo này đang là tháng 5 rồi. Tôi vừa kết thúc xong lớp dạy hè gói gọn trong vòng 6 buổi liền. Rồi lại nhớ đến cuốn sách “An trú giữa đời” của Miss. Phiên Nghiên. Chuyện là tôi có vô tình được tham dự vài lớp ở Toa tàu do Phiên Nghiên và các bạn bè của cô đứng lớp dạy. Thật sự rất ấm áp vì đó không gọi là dạy đời đâu các bạn ạ, mà tôi và mọi người ở lớp ấy gọi là chia sẻ, là cùng nhau thư giãn.

Cuộc sống của mỗi người vốn dĩ là rất riêng tư, có những va vấp, những khó khăn. Tuy nhiên, tiêu chí của lớp học Toa tàu là “Nơi để người lớn được vui chơi tự do như con nít”. Lớp tôi chỉ khoảng 20 thành viên, nhiều độ tuổi, nhiều nghề nghiệp. Chị nhiều tuổi nhất cũng hơn 40 tuổi rồi, và người nhỏ nhất cũng 17 tuổi. Chúng tôi thường đến từ sớm, với những khoảng đường khá xa, rồi gặp nhau tại lớp học Toa tàu, chúng tôi ngồi bệt xuống nền sàn xi-măng, gợi chút về thuở quá khứ. Không gian của lớp trang trí thật đẹp, những cánh chim giấy nhiều màu, những bức tranh thật bình yên. Nơi ấy thật nhẹ nhàng, và thường có cả âm nhạc, những bài nhạc du dương. Cô giáo Phiên Nghiên của chúng tôi thường cùng chúng tôi nằm xuống sàn nhà, lắng nghe hơi thở, lắng nghe âm nhạc. Chúng tôi thả lỏng cả cơ thể và tâm trí để trở về với sự trong lành tự nhiên. Nhiệt độ trong phòng được cài đặt khá mát, làm các học viên cảm thấy rất dễ chịu. Chúng tôi nghe cô giáo Phiên Nghiên chia sẻ về những trải nghiệm trong học tập, trong cuộc sống. Tuy tôi lớn tuổi hơn Phiên Nghiên nhưng tôi không đi nhiều như cô ấy, không từng trải nhiều như cô ấy. Những chuyện xảy ra với tôi đã khiến tôi thật sự mệt mỏi, cáu gắt, mất tin tưởng vào người khác. Cô giáo Phiên Nghiên thì khác, cách ứng xử với cuộc sống thật sự đáng để học hỏi, rất yêu thương và dịu dàng, dù là bất kỳ chuyện gì. Chúng tôi được cô giáo hướng dẫn để dừng lại một khoảng, trong bộn bề công việc, trong bộn bề tranh đua, để mà lắng nghe nhịp tim của chính mình, để nhớ về người mình yêu thương và quan trọng nhất phải biết yêu thương chính bản thân mình. Ai cũng có lựa chọn của riêng mình. Lựa chọn đó có thể làm người nào đó phản đối, chống lại hay chê bai, nhưng không hề đáng lo. Bạn không được chùn bước mà cứ tiếp tục tự tin bước đi, chỉ cần tin vào chính bản thân mình là được.

Cuốn sách “An trú giữa đời” đang ở trong tay tôi, từng trang lật mở. Phiên Nghiên ấm áp của tôi đã ghi lại hành trình yêu thương, những chuyến đi thiện nguyện của cô ấy. Thật bất ngờ và vui mừng khi cô giáo Phiên Nghiên gửi mail thông báo về cuốn sách này. Giờ đã không còn lớp Toa tàu nữa rồi, nhưng cũng không quá lo, cứ nhắn gửi với cô giáo Phiên Nghiên viết tiếp những cuốn sách như ý mong muốn của cô ấy. Bạn hãy thử tìm đọc cuốn sách này nhé. Hãy đọc “An trú giữa đời” để chạm gần tới yêu thương. 
(Hình ảnh: Internet)

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng