[Dừng lại để yêu thương] Yêu thương thực sự là yêu thương chỉ khi nó được đón nhận và trao đi - Lê Ngô Mỹ Thuyên - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Thứ Tư, 17 tháng 7, 2019

[Dừng lại để yêu thương] Yêu thương thực sự là yêu thương chỉ khi nó được đón nhận và trao đi - Lê Ngô Mỹ Thuyên

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!
www.bloggersviet.net
Yêu thương là gì?
Yêu thương đem đến cho bạn điều gì?
Yêu thương như thế nào?
Đó là tất cả những câu hỏi mà tôi mong rằng sau khi đọc xong bài viết này của tôi các bạn có thể tự trả lời nó cho chính bản thân của các bạn một cách rõ ràng và ưng ý nhất. Còn bây giờ, hãy lấy mẫu giấy nhỏ và một cây bút ra chúng ta hãy cùng nhau làm một bài kiểm tra nhỏ về sự yêu thương đang quanh quẩy đâu đó xung quanh ta. Hãy viết ra (hoặc hình dung) câu trả lời của bạn chân thực và cụ thể nhất nhé! Chúng ta hãy tự hỏi chính bản thân mình rằng:
-  Mình có đang nhận được yêu thương? (hãy ghi cụ thể người trao yêu thương đó cho bạn nhé)
-  Mình có nhận thức được rằng mình đang được yêu thương?
-  Mình đang đón nhận tình thương đó với thái độ như thế nào?
-  Mình có đang yêu thương? (mọi người xung quanh và kể cả bản thân bạn)
Hãy giữ mẩu giấy với những câu trả lời cho chính bạn và ngẫm nghĩ về nó! Bạn có đang nhận ra không? Nhận ra rằng xung quanh bạn thật sự tràn đầy tình yêu thương.  Quá khứ, hiện tại và tương lai vẫn như thế, yêu thương vẫn sẽ mãi đong đầy, chỉ có bạn nhẫn tâm ném nó đi mà thôi! Chúng ta hay lầm tưởng rằng: có những yêu thương là điều hiển nhiên, là một điều hết sức bình thường, giống như “bạn tất nhiên phải có được nó rồi có cần làm gì đâu?”.  Cứ như thế bạn đón nhận nó, “sử dụng”nó như một mặt hàng có sẵn luôn phục vụ bạn mọi lúc mọi nơi, và rồi bạn chẳng thèm nghĩ rằng mình cần phải trao đi những yêu thương như mình đã được nhận. Tất nhiên bạn nhận được yêu thương thì sẽ có người trao đi yêu thương. Nhưng trao mãi mà họ chẳng nhận lại được gì rồi họ cũng sẽ mệt thôi. Và rồi thứ yêu thương mà bạn cho rằng nó là điều hiển nhiên ấy sẽ biến mất. Chẳng ai cướp đi của bạn cả chỉ có bạn vứt nó đi mà thôi. Vì vốn dĩ yêu thương phải từ hai phía. “Yêu thương thực sự là yêu thương chỉ khi nó được đón nhận và trao đi”.

Vòng xoáy cuộc đời luôn quay cuồng nhưng có bị cuốn theo và bị nó nghiền nát hay không là do bạn quyết định! Mong rằng bạn sẽ đủ tỉnh táo mà “dừng lại để yêu thương”. Tôi thực sự đau lòng khi nhìn vào “sự yêu thương” của ngày nay. “Vô tâm, thờ ơ” chính là hai từ chính xác nhất để lên án thực trạng đáng ghét ấy. Tình yêu thương giữa con người với con người đã thật sự bị “bóp méo” một cách vô thức. Hình ảnh người người đi đường lướt qua mà chỉ để lại một cái nhìn vô cảm cho một vụ tai nạn trên đường chắc chắn rất thường gặp. Thường gặp đến mức nó trở thành một “thói quen” của cộng đồng. Tất nhiên sẽ còn có những người sẵn sàng dừng lại để giúp đỡ nhưng số người bỏ đi lại gấp nhiều lần. Họ sợ phải chịu trách nhiệm, họ sợ bị bàn tán và rồi họ bỏ mặc mạng sống của người khác. Tôi tự hỏi rằng, họ có từng cảm thấy hối hận và tự trách bản thân khi lướt qua một cách vô cảm như thế không?. Vì chính tôi đã từng rất ăn năn vì cái vô tâm của mình trước mạng sống của người khác. Có thể người nằm đó là trụ cột của một gia đình, là người thân duy nhất của ai đó, họ cần “sự yêu thương” từ cộng đồng hơn bao giờ hết. Thế mà cái họ nhận được là những ánh nhìn lướt qua. Ngẫm nghĩ thì tôi nhận ra mình bị số đông kéo theo mất rồi. Vì vậy mà xin hãy trao đi yêu thương, đừng đánh mất tấm lòng tốt đẹp trong con người bạn.

Trao đi yêu tương khó lắm sao? Không hề! Những điều giản đơn lại là những điều tuyệt vời nhất. Những việc làm cụ thể luôn đem lại giá trị tinh thần vô cùng to lớn. Đầu tiên, hãy đáp lại những tình cảm mà bạn đang nhận được từ người khác, từ cha mẹ, từ bạn bè, từ mọi người xung quanh. Quan tâm, lắng nghe và chia sẻ với họ nhiều hơn. Chỉ cần như thế thôi, vật chất thật sự không quá quan trọng như bạn nghĩ. Tiếp đến, hãy trao yêu thương cho những người không yêu thương bạn. Đừng ích kĩ, có câu: “ rao đi tức là đang nhận lại”. Chúng ta hãy thử kiểm chứng câu nói này xem! Hãy trao đi để xem ta có đang nhận lại hay không? Hãy trao đi yêu thương đúng cách! Vậy bây giờ hãy thử tự trả lời những câu hỏi mà tôi đã nêu ở đầu bài viết. Mong rằng bạn sẽ nhận được câu trả lời tuyệt vời nhất!
                   "Đủ nắng hoa sẽ nở, đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy"
Lê Ngô Mỹ Thuyên (Hình ảnh: Internet)
Thông điệp muốn nhắn gửi: Trân trọng những gì bạn có và trao đi yêu thương khi còn có thể!

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng