[Dừng lại để yêu thương] Yêu thương ở quanh ta hay ở xa tít chân trời? - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Thứ Hai, 1 tháng 7, 2019

[Dừng lại để yêu thương] Yêu thương ở quanh ta hay ở xa tít chân trời?

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!

Yêu thương ở quanh ta hay ở xa tít chân trời?

Ngạn ngữ có câu: “We are all angles with one wing, and we must embrace each other to learn to fly.” (Chúng ta đều là thiên thần chỉ có một chiếc cánh, và ta phải ôm lẫn nhau để học bay.), ấy thế nhưng liệu rằng chúng ta đã thực sự biết cách để bày tỏ tình cảm với nhau?

Trên đường đời tấp nập lắm bon chen, khi mỗi người luôn bận rộn với những công việc riêng của mình, khi mỗi cá nhân luôn phải canh cánh trong lòng nỗi lo tìm kiếm cơ hội để phát triển bản thân, có khi nào ta tự nhìn lại bản thân mình rằng phải chăng ta đã vô tâm với chính gia đình, bạn bè chưa?


Xã hội ngày càng phát triển kéo theo sự vô cảm trong tâm thức của rất nhiều người, đó là điều chúng ta không thể phủ nhận được. Chắc các bạn cũng như tôi, vẫn còn đang rất khiếp sợ và cực kỳ bức xúc khi xem clip vụ tai nạn của chiếc taxi Vinasun và đôi nam nữ trên chiếc xe máy được đăng trên mạng xã hội ngày 27/6 vừa qua. Tài xế đâm đôi nam nữ thương vong. Thế nhưng tài xế đã làm gì? Tài xế xuống xe và lại quan sát chàng trai, sau đó bỏ đi không đoái hoài một cuộc điện thoại cấp cứu. Có thể tài xế vì quá hoảng sợ vì hành động của mình nên không đủ tỉnh táo để nhận thức được điều nên làm, nhưng còn mười bảy người qua đường tiếp theo thì sao? Họ nhìn thấy đôi nam nữ hoi hóp trên đường và cái chết đang kề cập nhưng họ vẫn thản nhiên như không biết chuyện gì. Thậm chí có những người dừng lại, xem người phụ nữ có còn thở hay không và cũng lẳng lặng bỏ đi. Tôi bàng hoàng vào những gì đang thấy trước màn hình điện thoại của mình.

Xã hội của chúng ta đang xảy ra điều gì thế này? Tại sao con người lại đối xử với đồng loại của mình như thế? Thử hỏi khi chính họ - mười bảy con người ấy - ở trong tình cảnh của đôi nam nữ kia, và rồi những người ở nơi xảy ra hiện trường thờ ơ, vô cảm thì họ sẽ cảm thấy thế nào? Người phụ nữ ở độ tuổi 25, độ tuổi thanh xuân đẹp nhất của người con gái phải bỏ lại cuộc sống tươi đẹp phía sau chính vì sự ác độc của con người. Đúng! Đúng là chúng ta hoàn toàn có quyền làm ngơ trước những việc như thế, “Ừ, tôi không liên can gì cả!”. Nhưng trái tim của ta thì sao? Chẳng lẽ nó không hề đập những nhịp đập yêu thương, trắc ẩn trước những điều đau khổ? Chẳng nhẽ nó không thắng nổi lý trí để san sẻ yêu thương, đem lại niềm vui cho người khác? Thậm chí ngay bản thân tôi, tôi hoàn toàn có quyền không đề cập đến vụ tai nạn này. Thế nhưng tôi không làm được. “Dừng lại để yêu thương” chẳng phải giúp đỡ những người khốn khó trong những tình thế cấp bách như vầy sao? “Dừng lại để yêu thương” chẳng phải lan tỏa yêu thương từ những hành vi thiếu ý thức thế này để mọi người biết sống để yêu thương, ngay cả những người không có mối quan hệ gì với mình? “Dừng lại để yêu thương” chính là dừng lại để chiêm nghiệm cuộc sống, suy nghĩ lại những gì đã và đang xảy ra trong cuộc đời, trao đi yêu thương và lan tỏa yêu thương đến tất cả mọi người xung quanh.


          Nhiều người bạn hỏi tôi: “Yêu thương bao nhiêu là đủ?”, tôi nhẹ nhàng bảo tụi nó: “Đến khi nào mày không còn sức lực nữa thì thôi!”. Yêu thương, kì thực làm gì có điểm bắt đầu, thế nên chẳng thể nào đặt dấu chấm hết cho nó.

          Yêu thương, chính là việc mỗi sớm mai thức dậy, ta cảm ơn cuộc đời vì đã cho ta thêm một ngày nữa để sống, học tập và làm việc. Nhờ ân huệ của cuộc đời mà ta có thêm hai bốn giờ để sống là chính mình và sống vì những người xung quanh.
         
          Yêu thương, chính là việc ta ôm ông bà, ba mẹ ta vào mỗi sáng, là việc ta đi thật xa nhưng luôn nhớ về gia đình, là việc ta không quên công ơn dưỡng dục của những đấng sinh thành và báo đáp lại những gì mà họ đã hi sinh vì ta.
         
          Yêu thương, chính là việc ta biết nói lời cảm ơn với bạn bè, với những người gắn bó với ta suốt một thời niên thiếu. Tuổi trẻ của ta nhờ những đứa bạn thân thiết mà rực rỡ và tươi đẹp hơn nhiều. Thanh xuân của chúng ta nhờ có những người bạn sẵn sàng bên ta lúc khó khăn, cùng ta dệt nên hai chữ “tuổi trẻ” mà khó phai hơn bao giờ hết!

Yêu thương, chính là sau khi rời khỏi mái trường cấp ba, khi mỗi người đều bận rộn với những hướng đi riêng cũng không nguôi nhớ về nhau và luôn dành thời gian riêng để góp mặt vào buổi họp lớp.

Yêu thương, chính là dù sau này có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa, ta cũng không quên rằng thời thanh xuân ấy chúng ta từng có nhau!

Bên cạnh đó, yêu thương còn là việc ta lan tỏa yêu thương đến cuộc sống của chúng ta. Chúng ta biết động lòng trắc ẩn trước những mảnh đời bất hạnh, chúng ta biết giúp đỡ những người xung quanh và không ngại khó khăn, chúng ta biết cho đi trước khi nhận lại, chúng ta biết hi sinh quyền lợi bản thân để người khác có cơ hội vẽ tiếp bức tranh cuộc đời của mình.

Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi không có tình thương.

Trái tim hoàn thiện nhất chính là trái tim nhiều mảnh vá chứ không phải trái tim lành lặn không bao giờ sứt mẻ!

[Dừng lại để yêu thương] Yêu thương ở quanh ta hay ở xa tít chân trời? 

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng