[Dừng lại để yêu thương] Gửi anh - chàng trai tháng 10 - Trần Thị Tuyết - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Thứ Sáu, 26 tháng 7, 2019

[Dừng lại để yêu thương] Gửi anh - chàng trai tháng 10 - Trần Thị Tuyết

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!
Những mảnh ghép kí ức không đầu không cuối. Mơ hồ, em không còn nhớ rõ những câu chuyện đã qua, không gợn chút nghĩ suy, vương vấn, chỉ còn đọng lại một cảm nhận đặc biệt và sâu sắc bên trong. 


Em vốn sợ yêu vì những thương tổn và những trải nghiệm không vui với những người mình cảm thấy đặc biệt một thời đã xa. Em vốn nhạy cảm nên cảm giác thấy người mình thích vui đùa cùng cô gái khác, có chút buồn, chút giận, chút nhói lòng, nên thôi … thà làm bạn … sẽ mãi vui. :))

Duyên được gặp anh giúp em nhận ra nhiều điều về chính nội tâm mình. Những vết thương xưa cũ được em che đậy, giấu đi giữa những bon chen đời thường, giờ hiển lộ rõ hình hài qua từng trải nghiệm. Em lại cảm thấy may mắn vì điều đó. Vì đối với em, trong thời gian qua, điều quan trọng nhất là chữa lành những vết thương tâm hồn, để lại tiếp tục yêu thương, hạnh phúc bằng tất cả sự tươi mới, tinh khôi nhất.

Tận sâu bên trong em vẫn cảm thấy biết ơn anh. Cảm ơn anh vì đã đồng hành cùng em trên một quãng đường, giúp em sống thật hơn, chấp nhận chính mình nhiều hơn, làm giàu thêm vốn trải nghiệm, từ những bài học về niềm hạnh phúc khi được yêu thương trân trọng, sự quyến luyến vấn vương muốn tiếp diễn những điều ngọt ngào ấy, lẫn cả nỗi đau mất mát, nỗi sợ thay đổi, sự xấu xa, ganh ghét, tổn thương, khó chịu vì cảm giác bất an… Bức tranh nội tâm em từng mảng sáng tối hiện lên rõ ràng với tất cả muôn hình vạn trạng, với những chu kỳ lên xuống không hồi kết. Một thời em từng bỏ chạy khỏi những mảng tối đó, không chấp nhận chúng, nhưng em bất lực. Dần dà em nhận ra rằng, chúng là một phần “cũ kỹ” còn sót lại trong em. Trên hành trình thanh lọc chính mình để ngày càng cảm nhận nhiều hơn yêu thương, hạnh phúc, em cần dừng lại để chấp nhận, để chăm sóc, để vỗ về “em bé bị thương” đó. 

Mỗi ngày em càng cảm thấy cuộc sống này kỳ diệu hơn. Và em dần nhận ra, thế nào là tình yêu thực sự “theo cách cảm nhận của riêng em”. Tình yêu thực sự là sự cho đi vô điều kiện, không toan tính, không ràng buộc. Tình yêu đó vì hạnh phúc của người hơn của mình. Đó không phải là “hi sinh”, vì “hi sinh” hàm nghĩa “mất mát”. Đó là “sự sẻ chia” từ một nội tâm đã “đủ đầy, viên mãn” trong trạng thái yêu thương. Tình yêu thương thực sự không gắn liền với cảm giác khổ đau, mà đó là mùi vị của hạnh phúc, của sự giải thoát. Tình yêu thương thực sự không phải chỉ chút tình giới hạn, tù đọng, mà bao la, rộng lớn như bầu trời vô tận. 

Cảm ơn anh với tất cả những chân thành, ân tình, thương mến. Bài học lớn nhất em được học qua những tương tác và trải nghiệm cùng anh trên một đoạn đường là “sự buông bỏ”. Buông bỏ con người cũ trong từng khoảnh khắc. Buông bỏ những sự tạm bợ, giả tạo trong từng phút giây qua. Mời chào con người mới bước ra, thành tâm với nguyện ước thanh lọc chính mình, để tấm gương nội tâm được sáng trong nhất có thể. 

Cảm ơn anh vì những dấu ấn đặc biệt. Dù sau này thế nào, em vẫn luôn cầu chúc anh thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc, bình an và cảm nhận trọn vẹn yêu thương. 

Có những người từng đi qua đời ta và để lại những dấu ấn đậm nét trong tim, để một lúc nào đó, dù còn đồng hành cùng nhau hay không, khi nhớ về họ, tận sâu bên trong ta vẫn luôn cảm thấy biết ơn vì nhân duyên gặp gỡ. Cảm nhận rất kì lạ, rất thương, rất bình yên.
Thông điệp muốn gửi gắm: Có những người từng đi qua đời ta và để lại những dấu ấn đậm nét trong tim, để một lúc nào đó, dù còn đồng hành cùng nhau hay không, khi nhớ về họ, tận sâu bên trong ta vẫn luôn cảm thấy biết ơn vì nhân duyên gặp gỡ. Cảm nhận rất kì lạ, rất thương, rất bình yên

Trần Thị Tuyết (Hình ảnh: Internet)

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng