[Dừng lại để yêu thương] Hãy viết dòng chữ này vào tay của bạn rồi nắm chặt: "I love myself" - Robinson Grint - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Chủ Nhật, 28 tháng 7, 2019

[Dừng lại để yêu thương] Hãy viết dòng chữ này vào tay của bạn rồi nắm chặt: "I love myself" - Robinson Grint

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!
Mình từng có rất nhiều mơ ước. Hồi còn bé, mình rất muốn mai sau trở thành một nhà thiết kế thời trang. Lúc ấy, mình còn bé lắm. Khi mà mình nói ước mơ ấy của mình cho mẹ, thay vì lời khuyến khích mẹ lại nói cái nghề mình thích mai sau không kiếm được nhiều tiền, bảo rằng mình thôi mơ mộng. Lúc đó, mình không phục đâu nhưng rồi mình cũng nhận ra hoàn cảnh của mình không thể được. Đến cả tiền mua hộp màu còn phải chi li tính toán. Mình lúc đó liền nghĩ hay mình thử kiếm một cái nghề gì đó mà mình giỏi, kiếm ra thật nhiều tiền, nhưng không có nghĩa là mình từ bỏ nghệ thuật. Mình đã nghĩ thế đấy. Và quả thật trong quá trình lớn lên, mình tìm được rất nhiều thứ thú vị, số thứ mình thích ngày một tăng lên, và cứ như thế đồng nghĩa với việc mình chẳng có cụ thể một thứ gì để theo đuổi. Mình cứ cảm thấy lạc lõng và trống rỗng thế nào ấy. Đương nhiên, dạo gần đây, không hiểu sao người theo nghiệp vẽ ngày một thành công, điều đấy khiến mẹ mình thúc mình đi học vẽ. Và mình không còn là cô bé 5 tuổi như ngày nào nữa nên mình thấy chẳng còn hứng thú tẹo tèo teo nào. Có phải là do mình đã thay đổi không? Mình cũng không biết nữa.

Mọi người ngày nay bị cuốn vào guồng quay của cuộc sống, lo kiếm tiền mà quên đi cha mẹ mình. Còn mình, mình bị văng vào guồng quay của chính tình yêu thương của cha mẹ và đồng tiền của "con nhà người ta" tạo ra. Mình còn trẻ, nói đúng hơn ở độ tuổi của mình chưa cần phải suy nghĩ quá nhiều đến tiền bạc, vẫn là cái tuổi cảm nhận và học hỏi mọi điều trong cuộc sống. Thế nhưng cái bóng thành công của những con nhà bác hàng xóm quá lớn đã biến mình từ một cô bé vô lo vô nghĩ trở thành một cái đứa lúc nào cũng chỉ nghĩ đến tiền. Đêm đến, nếu mình có mơ bất cứ giấc mơ nào về bố mẹ, lúc tỉnh dậy mình đều ở trong trạng thái đang khóc. Không phải vì mình thương bố mẹ, mà là mình thương mình. Tại sao chỉ có con cái mới phải dừng lại để yêu thương? Tại sao bố mẹ lại bắt buộc phải bộc lộ yêu thương qua những lời mắng mỏ? Mình không trách cha mẹ. Họ cũng đã có quá nhiều điều để lo lắng trong cuộc sống rồi. Họ vì yêu thương mình quá nên mới hành xử như vậy. Trách thì chỉ có thể trách bản thân mình mà thôi. Không biết cha mẹ các bạn thì thế nào nhưng cha mẹ của mình chưa bao giờ dạy mình rằng việc yêu bản thân luôn phải đặt lên trên hết (Vì không ai là có thể kề bên cạnh bạn 24/7 mà). Trong bữa cơm tất cả những gì họ nói, họ hỏi chỉ liên quan đến việc học và học. Mình ốm ra sao, mệt như nào điều đấy như thể không cần thiết để hỏi vậy. Điều đấy càng làm mình hiểu ra một điều không có ai yêu mình bằng chính bản thân mình cả. Cuộc sống đã quá tất bật và bận rộn rồi. Từ đấy mình đã quyết định mình sẽ làm điều mình thích mỗi ngày, yêu bản thân mình hơn mỗi ngày, tôn trọng mọi thứ thuộc về mình mỗi ngày, cảm nhận được vẻ đẹp của mình từng ngày. Cứ thế mỗi ngày đều là một ngày tràn ngập yêu thương và những điều tuyệt vời do chính bản thân mình tạo ra mà không cần ai khác. Gu ăn mặc của mình có hơi dị hợm so với người khác (mình hay bị mẹ mình chê hì) vì mình bị ảnh hưởng bởi phong cách hippie. Nhưng điều này lại càng làm mình trở nên yêu bản thân mình hơn.

Tóm lại, mình chỉ muốn nói rằng: Nếu bạn học mệt quá thì gác bút lại nghỉ ngơi một chút đi; nếu công việc làm bạn không thở được thì hãy ra ngoài hóng gió một chút đi; nếu đầu bạn đau như búa bổ thì hãy chợp mắt một chút đi;... Và hãy nhớ rằng dừng lại để yêu thương bản thân mình một chút không có gì là đáng để trách móc cả, sẽ không ai mắng bạn nếu bạn đau đầu quá mà đi ngủ cả. Cuộc sống, tiền, đam mê thậm chí cả gia đình đều có thể gây áp lực cho bạn nhưng đừng để cả bản thân mình cũng làm điều đó lên chính mình. Mệt quá thì bạn chỉ cần thở thôi. Đừng làm gì cả. Khi mọi chuyện qua rồi, hãy lấy lại mọi động lực để theo đuổi thứ mà bạn yêu thích. Phải có sức lực thì bạn mới thành công được. Phải yêu và hiểu bản thân thì mới dành thời gian yêu người khác được.

Yêu bản thân không có gì là ích kỉ. Nếu ba mẹ bạn biết được rằng bạn yêu bản thân nhiều đến mức nào, thì họ sẽ rất hạnh phúc và tự hào đấy!
"I love myself"
(Hình ảnh: Internet)

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng