Ngày Sài Gòn cô đơn... - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Thứ Ba, 30 tháng 7, 2019

Ngày Sài Gòn cô đơn...

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!
Sài Gòn thì muôn đời vẫn thế, vẫn nhiệt tình, vẫn háo hức với làn khách từ bốn phương tứ hướng, vẫn giữ mãi vẻ hoài cổ của một thành phố có lịch sử lâu đời, nhưng vẫn không quên nét hiện đại nhộn nhịp hòa mình vào thời đại mới. Sài Gòn một mình, nhưng Sài Gòn không cô đơn, chỉ có lòng cô gái tuổi đôi mươi như tôi thì lúc nào cũng hoang hoải, buồn thương.

Người ta nói những cô gái tuổi ô mai như tôi thì tâm trạng thất thường lắm, sáng nắng chiều lại mưa rào, đôi khi lòng lại chợt bão giông. Tôi không phủ nhận, vì hình như câu nói ấy có vẻ đúng. Sau những ngày deadline công việc tìm đến tôi như cơn bão, sau những ngày thi học kì vất vả và những cuộc vui với bạn bè. Tôi lại trở về với những khoảng riêng của chính mình. Đó là những ngày mà tôi đổ lỗi và giận cả Sài Gòn, vì Sài Gòn cô đơn,...

"Bạn có biết Sài Gòn cô đơn nhất là lúc nào không? Ấy là khi sau một ngày dài mệt mỏi với công việc, học tập, bạn bước ra khỏi chỗ làm của mình thì trời cũng đã chợt tối, phố lên đèn, ngoài kia dòng người đang vội vã, nhưng lại chẳng có ai đợi bạn ở đó cả...", bạn một mình và bước từng bước chậm rãi ra về. Tôi đã có những ngày như thế, những ngày chạy thật chậm trên đường rồi khẽ lăn dài giọt nước mắt, mỗi một ngã tư tôi đều dừng lại dù có đang đèn đỏ hay không. 

Đó là những ngày, bao nhiêu cảm xúc kéo đến và giày vò chính bản thân tôi. Nỗi nhớ gia đình, công việc gặp vấn đề, học tập chẳng suôn sẽ, bạn bè chẳng có ai. Mọi thứ, mọi thứ cứ đổ dồn và đè lên đôi vai tôi nặng trĩu, Những ngày bật khóc giữa Sài Gòn đông đúc nhưng hoàn toàn xa lạ, cảm giác thật lạc lõng và cô đơn. 

Những lúc đi làm về tối, căn phòng vẫn chỉ một màu đen tối. Những lúc ngồi co ro trong phòng vào một chiều Sài Gòn mưa, hòa mình vào những giai điệu của Mr. Siro, ngồi gõ gõ đôi dòng cảm xúc trên bàn phím, nhưng rồi lại xóa đi. Vì cảm xúc sao cứ đứt đoạn, chẳng thể viết thành một câu nào hoàn chỉnh.

Trải qua những ngày một mình đơn độc trên con đường của mình rồi lại thèm cảm giác có một người đi bên cạnh mình, cùng mình chia sẽ những câu chuyện dù vui hay buồn. Nếu thật sự có một người như vậy, một người vì mình mà đến, vậy thì hay biết mấy! Nhưng rồi lại tự cười vì trước nay tôi cứ tự huyễn hoặc chính mình như thế. Nếu chỉ có một mình còn chẳng thể sống tốt, chẳng biết phải tự yêu lấy bản thân thì còn mong chờ một ai nữa. Dù một mình hay hai mình, vẫn phải sống thật tốt, vẫn phải không ngừng cố gắng vì những điều mình mong chờ phía trước. 

Thôi nào, vì ai rồi cũng có những khoảng thời gian cô đơn như thế, nên hãy cứ vui và lạc quan đối diện với nó. Rồi bạn sẽ biết, bất kì thứ gì đến với bạn đều có ý nghĩa và sự sắp đặt của riêng nó. Gác lại trang viết này, tôi sẽ vẫn là tôi của những ngày mạnh mẽ, xin yêu bản thân sau những ngày yếu đuối, yêu chân thành, yêu thật thà...

#NYM

Ngày Sài Gòn cô đơn... 

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng