[Dừng lại để yêu thương] Thời đại của tình yêu thực dụng - Rosemary - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Thứ Hai, 22 tháng 7, 2019

[Dừng lại để yêu thương] Thời đại của tình yêu thực dụng - Rosemary

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!
Câu chuyện bắt đầu vài dòng chữ từ cô gái nhỏ đang lớn lên trong gia đình mà cha mẹ của họ ngày nào cũng im lặng. Ngôi nhà im lặng trong khoảng không gian của bữa tối đầy ảm đạm . Họ yêu thương từ những người nhỏ nhất, từ chú chó từ công việc của họ. Nhưng thứ họ không bao giờ họ quên hẳn là đứa con gái của họ Lay.

Cô bé lớn lên trong tình yêu thương giả vờ của cha mẹ .Họ sẽ chẳng bao giờ quan tâm rằng Lay đã lớn đến đâu. Yêu thương của những con người đó là cố gắng làm ra thật nhiều tiền , nhiều , và nhiều để rồi họ cho rằng Lay thật hạnh phúc khi với những gì mà cha mẹ nó có được mà kẻ khác không có.

Ôi tình yêu họ quá lớn để rồi chỉ vùi vào công việc. Những công việc không dừng lại, mệt mỏi. Những chữ số máy tính như là tình yêu thương của chính họ. Họ yêu thương nhau bằng cách mà công việc vận hành họ, bằng những cỗ máy. Đó là tình yêu trong cái ngục tù. Chính mỗi con người tự tạo cho ta một cái mồ chôn mà chính ta gọi nó là yêu thương.

Ngày thứ bảy năm 1999 bố mẹ đê đơn ly hôn. Lay cảm thấy hạnh phúc khi thoát khỏi những bữa tối căm lặng của gia đình đó. Lay chỉ muốn làm những việc mà cô ta chưa từng. Cô ta muốn hút chích, muốn, hút thuốc, uống rượu,…. Và trở thành thứ mà con người gọi nó là tệ hại. Lay có suy nghĩ chính mình là rác .

Nhưng ngay khi cô ấy cằm lấy cây kim tiêm ấy. Lay nhận ra một điều rằng cô ấy không giống bố mình. Lay chợt nhận ra khi cô cố gắng biến cuộc đời cô khác bố cô hay mẹ cô cô vẫn trông giống họ cũng không có hạnh phúc. Và Lay biết không phải rằng cô sống không phải để hành hạ bản thân. Và cho dù có một ngày để sống không phải cô ấy sẽ thử những chuyện này mà cô ấy sẽ vẫn sống tốt. Tốt lần cuối cùng đối với chính bản thân Lay. Chính lúc này cô đã từng suy nghĩ về việc tự sát sau khi người bạn của cô cứa cổ tay của cô ấy . Lay vẫn cảm thấy trống rống. Nhưng cô vẫn muốn được yêu thương. Và yêu thương thật nhiều .

Lay những lần nằm trong phòng và có ý định sẽ không bao giờ thức dậy vì ngoài kia có quá nhiều người chỉ cười đùa trên nỗi đau của Lay. Nhưng Lay vẫn sống vì cô biết một ngày Lay sẽ lại đón nhận những yêu thương mới. GIỐNG như cách mà người bạn kia của cô đến với Lay khi Lay đang buồn bã. Như cách cha mẹ đã vui mừng khi chào đời. Và Lay vẫn sống dù biết rồi có thể Ly sẽ như cha mẹ mình nhưng Lay biết Lay đã từng có những yêu thương mà cô đáng có được.
Thông điệp muốn gửi gắm: Hãy yêu thương bản thân của mình, mọi chuyện rồi sẽ ổn. 
Rosemary (Hình ảnh: Internet)

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng