[Dừng lại để yêu thương] Điều hối tiếc nhất trong cuộc đời - Milu - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Thứ Hai, 12 tháng 8, 2019

[Dừng lại để yêu thương] Điều hối tiếc nhất trong cuộc đời - Milu

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!
Bạn đã từng hối tiếc điều gì chưa? 

… Không đúng, phải nói là chỉ cần tồn tại trên cõi đời này, ai cũng sẽ có điều phải hối tiếc. Tôi xin đổi câu hỏi lại một chút.

Điều hối tiếc nhất trong cuộc đời này của bạn là gì?

Trong một đoạn video tôi đã xem cách đây cũng không lâu lắm, tôi cũng không nhớ rõ là bao lâu, tôi chỉ nhớ đại khái nội dung đoạn video đó là người ta đặt một tấm bảng thật lớn ở giữa thành phố New York, trên bảng có đề dòng chữ “WRITE YOUR BIGGEST REGRET” nghĩa là “Hãy viết ra điều tiếc nuối nhất của bạn”. Đã có rất nhiều người cầm phấn và viết lên bảng. Lúc đó, tôi cũng đã nghĩ về một điều mà tôi muốn viết ra. Tôi cũng có thứ mà phải dành cả đời này để hối tiếc.

Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình không mấy khá giả, theo quan niệm của ba mẹ tôi là vừa đủ ăn vừa đủ mặc, nhưng theo cảm nhận của bản thân khi còn bé chính là không bằng bạn bằng bè. Ngày còn nhỏ, nhìn chúng bạn được ba mẹ mua quần áo mới mỗi năm hay cho đi chơi hết nơi này đến nơi khác, hết trò này đến trò khác, tôi đều không ngừng ganh tỵ. Đầu óc suy đi nghĩ lại, tôi nhận ra nhà mình thật nghèo. Thầy giáo lớp năm của tôi từng nói: “Muốn đổi đời chỉ có học thật giỏi rồi tìm một công việc thật tốt để làm” . Có câu “cãi thầy núi đè”, chắc khi bé tôi sợ “núi đè” thật và cũng ám ảnh cái sự không bằng bạn, bằng bè nên đã chăm chỉ nghe lời thầy. Tôi học ngày học đêm, làm ngày làm đêm. Cuối cùng tôi cũng trở thành một người thành đạt, có nhà, có xe ở đất Sài Gòn đông người nhộn nhịp này.

Nói đến đây, chắc bạn sẽ cảm thấy thắc mắc sự thành công của tôi thì liên quan gì đến điều hối tiếc nhất trong cuộc đời của tôi, đúng không?

Thật sự là rất liên quan đấy. Vì để thành công, giàu có được như vậy với một người không quá thông minh hay xuất chúng là tôi đây, cái tôi phải bỏ ra chính là thời gian. Ngoại trừ thời gian ăn và ngủ, tất cả thời gian còn lại tôi đều dành cho công việc, đến một mảnh tình vắt vai cũng không có… và còn cả việc về thăm gia đình cũng là chuyện hiếm khi đối với tôi. Quê nhà tôi cách Sài Gòn khoảng bốn tiếng đi xe đò, nhưng một năm tôi chỉ về nhà được ba lần: Ngày Tết, ngày Quốc tế Lao Động – ngày Giải phóng miền Nam và ngày giỗ ông bà. Đã ít về nhà, tôi lại lười gọi điện hỏi thăm ba mẹ. Giai đoạn đó, tôi chỉ tập trung cho sự nghiệp mà chẳng nghĩ gì nhiều. Cho đến một ngày, tôi nghe một cú điện thoại từ mẹ, mẹ bảo rằng ba tôi nhập viện vì bị đột quỵ. Nghe tiếng mẹ tôi khóc nấc trong điện thoại, tôi đã hoảng hốt chạy ngay về quê. Lúc nhìn thấy ba nằm trên giường trắng khó khăn thở bằng bình dưỡng khí, mẹ tiều tụy gầy nhom khóc đến sưng mắt ở bên giường bệnh, tôi nhận ra bản thân đã quá vô tâm với ba mẹ, đã quá vô tâm với hai từ gia đình. Thời gian qua, tôi đã ỉ y chủ quan rằng ba mẹ vẫn khỏe, vẫn tốt mà quên đi sự bào mòn của năm tháng đối với con người. Ba mẹ tôi không còn khỏe như trước nữa, họ đã già đi. Tôi nên ở cạnh ba mẹ thường xuyên hơn, yêu thương ba mẹ nhiều hơn, nhiều hơn khi tôi có thể. “Con xin lỗi ba mẹ vì đã không làm điều này sớm hơn”.

Đây là điều mà tôi phải dành cả đời này để hối tiếc.

Ngày tôi biết quan tâm tới gia đình cũng là lúc tôi mất đi một người thân. Công việc, sự thành công và cái sự bằng bạn bằng bè đối với tôi bây giờ là vô nghĩa. Mọi thứ rồi sẽ chẳng có giá trị khi bạn đặt tình cảm gia đình ở nơi cuối cùng cuộc đời của bạn.


Con người thường tiếc nuối những điều mình không làm dù đã từng có cơ hội để làm. Tôi hy vọng, sau khi bạn đọc những lời tâm sự này của tôi, hãy dừng lại một chút và gọi ngay với ba mẹ hoặc người thân yêu của mình, hỏi thăm họ vài lời, nhắn nhủ với họ vài câu và hãy nó yêu họ.
Milu (Hình ảnh: Internet)

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng