[Dừng lại để yêu thương] Bông hoa sữa cuối mùa - Khương Nguyễn - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Thứ Sáu, 16 tháng 8, 2019

[Dừng lại để yêu thương] Bông hoa sữa cuối mùa - Khương Nguyễn

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!
Sau một tuần nghỉ ốm Hương trở lại công ty với một tâm trạng đầy hứng khởi, có lẽ công to nhất khi Hương khỏi ốm là Minh, Minh dỗ dành chăm sóc từng ly từng tý một, cô thầm cảm ơn ông trời đã cho cô có một tình yêu đẹp như trong cổ tích vậy. Hôm nay Hương rất xinh tuy chỉ trang điểm chỉ có một chút phấn hồng và tô thêm cho đôi môi chút son nhưng cũng đủ tôn nên sắc đẹp của người con gái Tràng An đang độ xuân thì. Cánh đàn ông thì ngây ngất, còn phụ nữ thì lại trầm trồ có chút ghen tị lại có người đẹp đến như vậy? Hồng nhan thì đa đoan thôi! Đi bên cạnh Minh lòng Hương như dâng trào những cảm xúc vừa bay bổng và có chút kiêu kỳ.


Có lẽ cổ tích sẽ không có mặt trong cuộc sống đời thường Hương nghĩ vậy, cuộc đời vốn dĩ thường không công bằng, ngay chiều hôm đó Minh nhận được giấy triệu tập quân sự. Minh đã rất sốc, anh sẽ phải đi bộ đội 2 năm, đi bộ đội bảo vệ quê hương thì rất tốt nhưng trong lúc này thì thật sự anh không muốn xa Hương một phút nào, anh sợ anh sẽ mất Hương.

2 năm em có đợi được anh không? Minh hỏi
Sao anh không tin em à? Em sẽ mãi yêu anh!
2 năm chứ 20 năm em vẫn sẽ đợi anh về. Thời bình chứ thời chiến đâu.
Nhưng anh sợ nếu anh không ở đây thì anh sẽ mất em mà Hương.
Hay… hay mình lấy… lấy nhau đi anh! Hương nói.
Minh ưu tư và nói:
Như vậy sẽ gấp và thật là thiệt thòi cho em.
Không với em được yêu anh và bên anh thì mãi mãi là niềm hạnh phúc! Em yêu anh. Nói xong Hương vội ôm lấy Minh.

Hôn lễ của Minh và Hương được gấp rút tổ chức, thời bình mà nhanh như thời chiến vậy. Minh nghĩ giá như có nhiều thời gian anh sẽ đưa Hương đi hưởng tuần trăng mật trên Đà Lạt nơi mà Hương vẫn ước ao khi hai đứa mới yêu nhau. Trên đó sẽ chỉ có hai đứa ôi thật hạnh phúc. Nhưng có lẽ anh sẽ hẹn một dịp khác sẽ đưa Hương đi Đà Lạt.

Chụp được bộ ảnh cưới rồi chọn váy cho cô dâu cũng đã mất gần một tuần. Hôn lễ của Minh và Hương được tổ chức tại một khách sạn ven Hồ Gươm tráng lệ nên thơ. Hương mặc bộ váy cưới ôm sát trông nàng xinh đẹp như nàng tiên cá lộng lẫy nhưng cũng đầy kiêu sa. Ai cũng mừng cho đôi bạn trẻ, cha mẹ, bạn bè, người thân ai cũng mừng vì đôi trai tài gái sắc đã nên duyên.

Đêm tân hôn là một đêm hạnh phúc và khó tả với Minh và Hương có lẽ ông trời đã thật khéo sắp đặt cho hai người bên nhau. Hương sinh ra là để cho Minh và Minh sinh ra cũng là để cho Hương. Hai người đều bỡ ngỡ và e thẹn và hòa hợp đến từng hơi thở khi ở bên nhau. Thời gian đã ngừng trôi đứng yên lặng khi Hương và Minh trao cho nhau những ái ân của hạnh phúc lứa đôi. Từng ngón tay của Minh đan xen vào những ngón tay của Hương tạo nên một bản nhạc của tình yêu thật du dương và êm ái và có những lúc thì mạnh mẽ đến điên cuồng khi thì lại nhẹ nhàng. Hương cảm thấy mình như đang bay trên những cánh đồng hoa được vuốt ve bằng những cử chỉ ái ân, và những lời nói như rót vào tai Hương. Cảm giác hoan lạc của lứa đôi sao nó lại lạ kì đến thế. Thân thể của hai người như hòa vào làm một sự nồng ấm của Minh sự ngọt ngào của Hương tan trong niềm cảm xúc.

Minh có 2 tuần để bên cạnh Hương, anh ước ao giá như thời gian đừng có sáng để chỉ có bóng đêm để anh được bên Hương mãi mãi.

Đêm trước khi anh lên đường hai người đã không ngủ cứ ôm nhau mà chẳng thể nói được câu nào, Minh hiểu hết những tháng ngày sau này sẽ vất vả đối với Hương khi không có anh. Còn Hương nghĩ anh sẽ thế nào khi sống thiếu mình đây?

Em có muốn có con không Hương?
Anh, em muốn lắm, em chỉ muốn sinh cho anh một cô công chúa và một hoàng tử xinh và đẹp như anh và em.
Minh cũng nghĩ vậy anh chỉ thầm ước ao thời gian ở cạnh vợ lúc này là vàng là kim cương. Anh chỉ muốn Hương sẽ có bầu.

Hôm sau tiễn Minh lên đường, trời mưa tầm tã, bạn bè người thân và vẫn đến tiễn chân Minh lên đường nhập ngũ. Những giọt mưa và nước mắt đã hòa tan chảy dài trên má Hương. Minh thì không, anh dằn lòng mình sẽ không khóc để Hương và bố mẹ an lòng. Hai người ôm nhau rất lâu mà không biết những giọt mưa đã làm áo ướt đẫm. Lên xe ô tô qua ô cửa kính thấy Hương còn chạy theo ô tô một đoạn dài gọi tên Minh, lúc đó nước mắt của Minh không biết sao cứ lăn dài trên má. Minh thầm nói: “Anh yêu em Hương, đợi anh em nhé!”

Trở về nhà Hương buồn mất mấy ngày, cô trở lại công ty làm việc để khỏa lấp nỗi buồn nhớ chồng. Chỉ có công việc mới làm vơi nỗi nhớ về Minh.

Thật tình cờ trên tổng công ty lại điều một vị giám đốc mới rất trẻ chỉ hơn Hương khoảng vài tuổi nhìn anh khá chững trạc và rất manly. Hương cũng không quan tâm tới vị giám đốc này lắm.

3 tháng sau Hương nhận được quyết định bổ nhiệm làm trợ lý cho Giám đốc, trong lòng rất vui và có chút tự hào vì kể từ ngày Minh đi bộ đội với Hương chẳng có ngày nào vui cả, tối nay về nhà mình sẽ gọi điện cho Minh và báo tin vui này mới được, đang thẫn thờ trong thang máy thì thang máy mở cửa, bước vào thang máy là phó phòng thiết kế Nam và trưởng phòng tài chính kế hoạch Huy. Hương khẽ cúi đầu chào hai người

Huýt sáo, Huy nói:
Ngày đẹp trời em Hương xinh quá.
Nam, Huy hai người nở một nụ cười đầy ác ý:
Woo… Woo từ ngày lấy chồng nhìn em Hương càng xinh ra anh Nam nhỉ?
Uh… các cụ đã nói mà gái phải hơi trai như… anh thấy đúng không?
Nam đỡ lời: Chỉ tiếc cho cô em phải chăn đơn gối chiếc. Đêm có dài không Hương.
Hương nói: Em không thích vậy đâu! Em tôn trọng hai anh nhưng hai anh đừng làm như vậy. Nói rồi Hương ấn nút thang máy tầng để ra. Xong không sao ấn được thang máy hỏng không, sao ra được.
Em yêu em không ra được đâu! Ông trời muốn 3 chúng ta ở cùng nhau đấy hiiii hiiiii… điệu cười ác ý nở trên môi của Huy.
Tối nay em rảnh không đi chơi với tụi anh. Tiền bạc với anh em không phải lo. Nói rồi Nam lấy trong valy một tập tiền 500.000 đưa cho Hương. Anh tặng em Hương gọi là quà tối đêm nay.
Hương vội dụt tay lại để mặc cho tập tiền rơi tứ tung trong thang máy.
Anh… anh làm cái gì vậy tôi không phải là…
Vừa may lúc đó thang máy mở cửa Hương vội chạy vụt ra ngoài thang máy để mặc cho Huy và Nam lúi húi nhặt tiền. Không hiểu sao lúc đó Hương lại không khóc, Hương nghĩ vì em mà khóc thì bọn họ sẽ càng lấn tới, phải chứng minh rằng mình là phụ nữ nhưng cũng không dễ bắt nạt.

Vào phòng vệ sinh khẽ trang điểm lại cho khuôn mặt Hương thêm tươi mới, biết đây là ngày làm việc đầu tiên với sếp mới thì thì Hương sẽ phải cố gắng chứng tỏ cho sếp biết mình được vào vị trí này là hoàn toàn xứng đáng chứ không phải như những lời nói sau lưng của mọi người: “Do con Hương này đẹp, nên sếp muốn nó đi cùng cho đẹp đôi và còn để tiếp khách thôi”.

Khẽ gõ cửa 3 lần. Có tiếng nói: Mời vào
Dạ em chào anh, em là Hương được phòng nhân sự điều chuyển lên để làm trợ lý và thư kí giúp anh. Em rất mong anh sẽ hỗ trợ em, có gì không biết em mong anh giúp đỡ… Tuy đã tập nói nhiều lần nhưng thực sự thì Hương vẫn còn cảm thấy run và lo.

Ok! anh chào em anh là Nguyên giám đốc mới. Anh em mình sẽ làm việc với nhau, phương châm sống làm việc của anh đơn giản lắm: Luôn cố gắng học hỏi, làm việc hết mình, khiêm tốn nhưng đừng tự ti, khi cơ hội đến thì cũng phải biết nắm bắt vậy thôi. Và anh có một nguyên tắc tôn trọng sự riêng tư của mọi người.

Dạ em cảm ơn anh!
Công việc của em đây. Em hãy tổng hợp và báo cáo số liệu Quý 2 cho anh nhé! Nguyên nói. Phòng làm việc của em ở bên.

Về phòng Hương vẫn mông lung trong đầu nhìn sếp thì rất phong độ đàn ông nhưng sao cái vẻ bề ngoài lại lạnh lùng như thế. Nhưng thôi mình phải xong việc đã.

Chiều 5 giờ trên đường về nhà Hương nghĩ sẽ đãi cả nhà một món thật oách mới được Hương chưa biết chọn món gì định làm món vịt om sấu hay Vịt chiên nước dừa. Hôm nay trong lòng cảm thấy rất vui nên có tâm trạng truyền cảm hứng cho mọi người. Từ ngày Minh đi bộ đội Hương lại trở về nhà ba mẹ đẻ sồng cùng với gia đình cho vui.

Ăn uống cùng ba mẹ xong Hương lên giường đang định cầm điện thoại nhắn cho Minh thì Minh đã nhắn: Em yêu, anh nhớ em lắm, em đang làm gì vậy? Trong này anh đã quen với thao trường nắng gió, nhưng em có biết không bên cạnh cây súng thì em lúc nào cũng trong tim anh.

Em rất nhớ và yêu anh mong anh luôn mạnh khỏe để bảo vệ tổ quốc yêu anh và nhớ anh nhiều.

Khoảng 9 giờ đang vui thì chuông tin nhắn điện thoại Hương reo lên có tin nhắn mới: “Em yêu đang làm gì vậy? Lúc nào trong tâm trí anh cũng nhớ đến bộ ngực căng tròn của em! Anh chỉ ước được một lần được nhìn em nude thôi. Giá anh là chồng em thì đêm sẽ không dài như vậy đâu em! Em over night với anh đêm nay nhé! Anh sẽ cho em tất cả”.

Đó là tin nhắn của Nam, Hương muốn xóa ngay cái tin nhắn vớ vẩn này đi, nhưng có tiếng gọi của mẹ gọi xuống nhà có khách, hóa ra vị khách đó chính Giám đốc Nguyên. Mẹ cô lên gác để cho hai người nói chuyện cho tự nhiên.

Hương nói: Em chào anh sao anh biết nhà em ạ!
Anh là Giám đốc của em thì nhân viên của mình mà không biết thì có lỗi với nhân viên quá! Anh mới chuyển về khu đô thị này, chiều nay thấy em đi về và anh cũng ở tầng trên nhà em thôi.
Hương nói: vậy thì anh em mình là hàng xóm rồi có gì ngày mai em mời anh qua dùng bữa cơm nhé.
Ok để anh xem lịch nhé em.
Trò chuyện khoảng 20 phút Nguyên ra về. Hương vô phòng mình thì thấy mẹ đang ngồi đấy.

Mẹ nhìn Hương và âu yếm hỏi: Con gái từ ngày xa chồng con có thấy vất vả không?

Dạ không! Con vẫn bình thường mà mẹ. Mẹ không thấy con gái mẹ càng ngày càng xinh à.

Trầm ngâm một lúc: Mẹ không phải là người không tôn trọng sự riêng tư của người khác, mẹ đang dọn phòng cho con thì thấy chuông điện thoại gửi tin nhắn tới. Mẹ ra xem thì ra tin nhắn đó là một đoạn video sex của một anh Huy nào đó. Là hai mẹ con, mẹ muốn tìm hiểu thật kỹ xem có phải con như vậy không? Nói tới đây bà ngừng lại.

Hai hàng nước mắt Hương cứ trào ra! Và cô khóc không thành lời! Mẹ nghĩ con như vậy sao!

Vuốt tóc Hương mẹ nói: Con đừng làm điều gì có lỗi với Minh nhé!

Hương khóc như đứa trẻ lên ba đang bị oan ức điều gì. Hương kể hết với mẹ về những lời nói đầy tính trêu ghẹo tình dục của Nam và Huy ở công ty cho mẹ nghe.

Nhìn mắt Hương mẹ cô nói: Mẹ tin con gái mẹ. Nhưng người ngoài cuộc sẽ có người nhìn nhận vấn đề này theo một góc độ tiêu cực, con cần cẩn thận nhé. Con hãy cố gắng lên vì chồng con.

Một tuần sau Hương và Nguyên có chuyến công tác tại thành phố Đà Lạt mộng mơ, xinh đẹp. Đây đúng là điều mơ ước của Hương từ nhỏ đã mơ ước sẽ được đến thành phố được mệnh danh là thành phố Tình yêu. Hương lại hơi băn khoăn không biết mình đi như vậy thì có làm sao không? Có lỗi với Minh không? Hương đã tự an ủi mình rằng có làm điều gì không đúng đâu mà sợ. Có lẽ sự tò mò về thành phố mình yêu thích đã chiến thắng những băn khoăn của Hương.

Giám đốc Nguyên và Hương có 15 ngày làm việc tại Đà Lạt, hai người thuê một khách sạn sang trọng bên Thung lũng tình yêu. Nguyên ở phòng 602 và Hương phòng 603.

Hương cứ nghĩ lên Đà Lạt thì cô sẽ được đi chơi thăm các thắng cảnh như Tuyệt tình cốc, cao nguyên Langbiang, Hồ Xuân Hương, Nhà thờ Con Gà, Thác Datanla… Nhưng không, công việc thì cũng rất nhiều. Ban ngày thì họp và đi khảo sát địa hình vì công ty muốn tìm một địa điểm thích hợp để mở thêm chi nhánh tại đây. Nhung không vì vậy mà Nguyên không chăm sóc Hương. Buổi tối Nguyên đưa Hương đi thăm thú những cảnh đẹp tại đây. Đi các quán bar, trái ngược với các quán bar tại Hà Nội, những quán bar tại Đà Lạt có phần nhẹ nhàng và êm dịu hơn. Ban đêm không khí rất lạnh đủ cho sự cô đơn càng thêm tan chảy.

Cuối cùng Nguyên và Hương đã tìm được địa điểm để chọn làm văn phòng đại diện công ty tại Ga Đà Lạt đây là địa điểm đẹp có thể tiếp cận nhiều khách hàng. Hai ngày cuối cùng Nguyên nói anh sẽ đưa em đi khắp Đà Lạt này, em vui không?

Trong lòng thật sung sướng Nguyên thuê riêng một chiếc xe ngựa đi chơi hai người đã đi Nhà thờ Domaine De Marie, Hồ Than Thở,  Làng Cù Lần, Tuyệt Tình Cốc… Nguyên như con ngựa bất kham đang chạy trên thảo nguyên Lanbiang nguyên sơ nét nhiên nhiên, sự ngông cuồng của một người đàn ông trưởng thành có lẽ cũng đã làm Hương “say men”.

Đêm tối cuối trước khi rời Đà Lạt, Nguyên dẫn Hương đến một quán Bar - coffee trên đường Hồ Xuân Hương. Không khí trong quán tinh khôi và ngây ngất đến lạ kì.
Gọi hai ly rượu Chivas. Em không uống có thể nhấp môi.
Nguyên nói: Anh có thể mời em một điệu Valse được không?
Dạ thưa anh! Em không biết nhảy. Hương nói.
Không sao anh sẽ dạy em!

Từng điệu nhạc du dương đến đắm say, vòng tay của Nguyên đỡ người Hương rồi sự chạm nhẹ của cơ thể khiến Hương như chìm vào sự đắm say của tình yêu. Không biết từ lúc nào hai cánh tay của Nguyên đã ôm sát vòng eo của Hương. Lúc đó Hương không còn biết gì hết khẽ nhắm mắt lại và thật diệu kì Nguyên đã đặt trên đôi môi quyến rũ của Hương nụ hôn ngọt ngào. Nguyên hôn nhẹ nhàng như tình yêu chớm nở đầu đời, lúc này hai người như lạc vào thế giới hoan ca.

“Yêu dù là xa ở nơi đâu anh xin được yêu, xa dù thật xa...”  Bản nhạc chờ điện thoại của Hương vang lên. Hương giật mình và mở điện thoại, Minh gọi cho Hương: Alo Hương à, em đã ngủ chưa? Tình yêu của anh!

Lắp bắp Hương nói: Dạ em chưa.

Dạo này em thế nào? Em có biết anh nhớ em lắm không? Anh mong từng ngày từng giờ để được trở về với em. Thôi em đi ngủ đi giữ gìn sức khỏe nhé!

Vâng ạ! Nói đến đây Hương vụt chạy ra khỏi quán bar. Bỏ mặc Nguyên đang đứng đó và gọi theo cô. Hương chạy thật nhanh ra đường thì bầu trời đổ mưa. Hương đang chạy trốn thực tại hay đang chạy trốn chính mình. Nếu biết chuyện Minh có giận Hương? Nếu không có cuộc điện thoại của anh liệu Hương có vượt qua được sự mê hoặc của tình ái./.
Khương Nguyễn (Hình ảnh: Internet)
Thông điệp muốn gửi gắm: Tình yêu, một gia vị của cuộc sống, đôi khi chúng ta mải chạy theo những nỗi lo thường ngày mà quên mất ý nghĩa của tình yêu, một lời nói, một cử chỉ cũng đủ làm tình yêu không nguội lạnh, xin tặng những người đã yêu, đang yêu và sẽ yêu một câu chuyện về tình yêu của những người trẻ đầy hương vị và sắc màu.

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng