[Dừng lại để yêu thương] CẤT NÃO để CHUYỂN ĐỘNG nhưng đừng quên THỞ! - Wabi Sabi - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Chủ Nhật, 18 tháng 8, 2019

[Dừng lại để yêu thương] CẤT NÃO để CHUYỂN ĐỘNG nhưng đừng quên THỞ! - Wabi Sabi

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!
Có bao giờ nhìn lại và bạn thấy mình đang mang nhiều mặt nạ để đối diện với người khác như thể hóa thân vào các vai diễn trước mặt khán giả?

Có bao giờ bạn quá đỗi quen với việc chạy theo kế hoạch vì không chắc chắn điều gì đó sẽ xảy ra nên quên mất mình đang sống ở giây phút hiện tại?

Vậy thì thử kết hợp không?

Hãy bắt đầu một tiết mục với cái đầu rỗng (không cần suy nghĩ kịch bản trước) trên “sân khấu cuộc đời” cùng mình nhé!

Khi giai điệu của nghệ sĩ Rene Aubry vang lên, mình bước qua sợi dây thừng, vơ lấy chiếc khăn choàng cổ trên mặt đất và nhạc đến đâu thì hình tượng hóa người bạn diễn đến đó.

Nào là chạy thẳng ra phía sau, nhìn ngắm cây khế đang chín lịm như người làm vườn, hay vòng qua một bên vắt chiếc khăn lên cây rồi cắt cắt, may may như nhà thiết kế thời trang, rồi có khi ném vào không trung mớ hỗn độn của tuổi thơ vài ba lần sứt mẻ.

Trong khoảnh khắc đó, mình vẫn dõi theo nhịp thở vào, thở ra để cảm từng thớ thịt, thớ da đang chuyển động và tưởng tượng…

Dưới khoảnh sân đầy nắng, những giấc mơ của mình, bỗng chốc hiện ra đứa trẻ của mấy mươi năm về trước - một đứa trẻ vô tư, vô lo và đầy ắp niềm vui sống. Khuỵu gối trước mặt “khán giả”, nước mắt dần ứa ra, như phô bày cả con người mình cùng những cảm xúc chân thật đã kìm nén bấy lâu - mặc kệ ai cười chê hay soi mói. Năm phút vỏn vẹn ấy, thấy lòng mình nhẹ tênh.

Cho đến khi dừng lại để hiểu, lắng lòng để thương thì bạn sẽ nhạy cảm hơn với cơ thể của mình, từ đó nhìn người khác bằng ánh mắt trìu mến hơn vì ít nhiều chúng ta cùng là con người với nhau để còn thấy thương mình, thương người những ngày gồng gánh với đời.


Hỡi người thương tôi ơi!
Bao năm làm lữ khách
Biết bao phen khóc cười
Thử dừng lại mà nghe
Thanh âm nơi cơ thể
Não tạm nằm não nghỉ
Nhịp thở vào, thở ra
Vài khớp xương chuyển động
Như thực thể đang sống
Sống thực cùng với đời.
Trích hình ảnh thực tế từ Đại Học Không Giảng Đường - khóa mùa Đông 2018 với chủ đề“Sống như một món quà - Giftivism”.
Thông điệp muốn gửi gắm: Nếu mệt rồi, hãy dừng lại đôi ba phút cho não nghỉ ngơi, chuyển động cùng một chút nhạc và nhớ thở để cảm hơn về bên trong cơ thể cũng như tiếp xúc trọn vẹn sự sống ở hiện tại!

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng