[Dừng lại để yêu thương] – Đôi khi sự thiếu vắng nhắc nhớ về yêu thương - Vũ Lam Hiền - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Thứ Bảy, 3 tháng 8, 2019

[Dừng lại để yêu thương] – Đôi khi sự thiếu vắng nhắc nhớ về yêu thương - Vũ Lam Hiền

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!
Mẹ dẫn em trai về quê, mình ở lại miền Nam, dạy cho xong cái lớp học hè. Ở nhà quanh đi quẩn lại chỉ có bố và mình. Bố đang bị cảm rồi, mà sao không chịu để mình mua thuốc về uống. Người lớn tuổi không dễ bị thuyết phục chút nào. Đành khuyên bố ăn cháo nóng với hạt tiêu và uống sữa Ông Thọ. Bố mẹ đều là những người yêu thích những gì thuộc về tự nhiên, không thích những sản phẩm đầy hóa chất đang bày bán trên thị trường hiện nay. Với bố mẹ, những gì có nguồn gốc thiên nhiên mới tốt cho sức khỏe.


Mẹ vắng nhà, gian bếp hình như thấy thiếu thiếu một bóng hình. Buổi sáng, mình kiểm tra tủ lạnh xem còn thiếu thứ gì, rồi đạp xe ra chợ để mua thức ăn cho cả ngày. Bác giữ xe hôm nay cũng vắng mặt, chỉ còn vợ bác ra trông xe. Không ngờ ở mỗi gia đình, đôi khi cũng có đâu đó một sự thiếu vắng. Chợ sáng nhộn nhịp, một khu chợ Bắc Kỳ tại miền Nam, mở họp rất sớm. Các chị các cô tay xách giỏ, xách túi, có vài bà lão đẩy xe mua hàng mini đi chợ. Khuôn mặt người nào cũng vui vẻ, tươi xinh, có lẽ công việc nấu ăn là công việc thú vị nhất dành cho phụ nữ trong gia đình. Được tận tay lựa chọn từng khoanh thịt tươi rói; ngắm nghía hàng cá mới đổ về, mắt cá trong veo, những trái cây ngon lành, màu sắc; những mớ rau chở từ vườn mang tới ngọt lành,…Tất cả thật gần gũi với quê nhà. Ôi, lại nhớ về quê rồi. Ở siêu thị, có thể sẽ gọn gàng hơn, tinh tươm hơn, mát lạnh hơn, nhưng muốn chạm tới hương vị quê Bắc Kỳ thì phải ghé khu chợ này mới được.

Laptop bỗng dưng dở chứng. Đi ghé tiệm quen, anh thợ đang bận rộn với những khách hàng tới trước. Ngồi chờ đợi tới lượt xem nào. Tủ kính trong tiệm bày biện những con chuột máy tính đẹp và hiện đại, làm mình muốn mua về xài quá chừng. Laptop của mình sau cùng được hẹn để ở tiệm khoảng vài ngày để sửa chữa, cài đặt lại. Thế hóa ra thành vô công rỗi nghề. Vì công việc của mình luôn phải xài laptop và mạng Internet. Ngồi rảnh, thành thử nghĩ ngợi nhiều chuyện đã qua. Nhớ chuyện nghịch ngợm đi mót nhặt khoai lang của hàng xóm, cả đám bạn nhỏ rộn ràng tíu tít biết chừng nào… Nhớ đi với cô bạn thân đến nhà cô giáo dạy Văn ở quận khác. Hai đứa nhỏ với chiếc xe mini cọc cạnh đi dừng nhiều quãng mới tới được nhà cô. Thú thật rất ư là nhếch nhách khi còn nhỏ tuổi. Giờ thì phải ăn mặc chỉnh tề, laptop, Internet, máy điều hòa nhiệt độ kế bên để đi làm việc, với lại xã hội đã phát triển lắm rồi. Cũng mừng vui cho đất nước và người dân Việt Nam.

Mình đã lâu năm sống trong ấm no đầy đủ, trong khen ngợi. Có câu “Những bó hoa làm hỏng một thiên tài”. Giờ mới biết, một khi bị thiếu vắng hay một nguyên nhân nào đó gây ra tắc nghẽn dòng cuộc sống, mình mới chợt nhận ra mình là ai, mình làm được những việc gì, mình có bỏ quên những người rất yêu thương mình không? Vậy đấy, cổ họng đang nghẹn lại, mắt ươn ướt. Ôi, phải gọi điện hỏi thăm mẹ và em trai đang ở quê mới được, hỏi xem họ hàng ở đấy vẫn khỏe mạnh, công việc vẫn tốt chứ?

Yêu thương dễ bị lãng quên nếu cuộc sống thường nhật đều đặn trôi qua. Nên một khi gặp khó khăn, gặp điều gì không tốt, mình và bạn cứ bình tâm, cảm ơn cuộc đời và biết ơn những gì dù sao mình đã từng có từng gặp, trong đau khổ mới biết đâu là hạnh phúc chân thành, bạn nhỉ. Mình đang hướng về yêu thương đây.

Vũ Lam Hiền (Hình ảnh: Internet)

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng