[Dừng lại để yêu thương] Gia đình - bến đỗ yêu thương - Bé Quỷ - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Thứ Bảy, 3 tháng 8, 2019

[Dừng lại để yêu thương] Gia đình - bến đỗ yêu thương - Bé Quỷ

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!
Trước một ngã rẽ to lớn của cuộc đời một cô nhóc 17 tuổi, khi mà cô bé vẫn chông chênh không biết tương lai mình sẽ đi đâu về đâu và sẽ sống ra sao thì ở nơi gọi là NHÀ vẫn luôn có bố mẹ - những người luôn đặt sự an toàn và hạnh phúc của nhóc lên hàng đầu, em trai - hay cãi nhau xíu thôi chứ thật ra nó thương nhóc lắm đã ở bên và chia sẻ cùng cô bé ấy.

Dưới cái nắng chói chang của một ngày hè tháng 7 khi mà vừa trải qua kì thi đầy cam go và căng thẳng, nơi góc bàn học nức nở tiếng khóc của một cô bé.

- Bình thường nó không đánh lại được con nó có khóc đâu, sao hôm nay tự nhiên khóc mẹ ạ.

Cậu em trai còn chưa hiểu chuyện gì khi thấy chị mình bình thường rất mạnh mẽ mà hôm nay lại rơi nước mắt liền qua hỏi mẹ, mẹ ra hiệu cho nó im lặng rồi khẽ đến bên cô nhóc với giọng nhẹ nhàng chứ không còn to tiếng như ngày thường, đặt tay lên vai nhóc và nói: ''Không có gì phải buồn con ạ, dù sao thì những ngày vừa qua con gái mẹ đã cố hết sức rồi, dù kết quả có thế nào đi chăng nữa thì con vẫn luôn còn có bố mẹ và em bên cạnh, con có thể làm lại mà. Nín đi con gái''. Nghe mẹ nói xong câu đó con bé lại òa khóc to hơn, nó đang hối hận và nghĩ ''Tại sao mày không cố gắng thêm một chút nữa, tại sao những ngày đầu nhập học mày không tập trung vào học cẩn thận ngay, bố mẹ thương yêu mày vậy mà, mày phải làm gương cho em mày nữa chứ. Mày có tư cách gì mà hổ thẹn, mà khóc lóc bây giờ chứ?''. Những câu hỏi liên tục, liên tục trong đầu con bé, lúc này nó đang hối hận và tự trách mình lắm đây mà. Bố mẹ luôn tin tưởng và ủng hộ nó, mong cho nó có cuộc sống hạnh phúc nhất mà nó lại không biết trân trọng vô tình lãng quên đi tình yêu thương mà bố mẹ luôn dành cho nó. Cứ thế rồi cho tới khi nó không còn chịu được sự cứng đầu và ham chơi của nó nữa, con bé đã giam mình trong phòng suốt cả ngày hôm đó.

Có lẽ nó sợ phải nhìn thấy mẹ chăm lo cho nó chu đáo, nó sợ bố sẽ lo lắng cho nó từng li, nó sợ em nó sẽ mua kẹo cho nó vì thấy nó khóc, nó nghĩ nó không xứng đáng để được bố mẹ và em yêu thương nó như thế. Thực sự nó đã làm bài quá tệ, 12 năm ăn học và giờ nó trả lại cho bố mẹ là cái gì vậy, khóc lóc, thất vọng, mệt mỏi, buồn bã hay là những con số dở tệ đến ngày biết điểm, nó thấy bản thân mình đáng chết lắm, nó còn có tư cách để làm con bố mẹ, làm chị cu Đen nữa à. Đến đêm thứ 2 cô nhóc nghĩ mình còn sống để làm gì nữa lén lấy con dao định cứa tay và chết quách cho xong, khi mà lưỡi dao bén mà nó đang cảm nhận được qua da thịt chuẩn bị xiết thì nó nghe loáng thoáng: ''Con gái của bố, con phải mạnh mẽ lên nhé, con sẽ khỏe thôi mà, bố sẽ không vui nếu con không khỏe mạnh. ''Kí ức của trận ốm năm đó chợt ùa về, một đứa trẻ 5 tuổi bị sốt quá cao, mê man và được đưa đi bệnh viện cấp cứu, mơ màng về cơn giật hồi ấy, nhóc chợt giật mình.

Khi ấy mày mới còn chưa đủ làm khổ bố mẹ à, rồi giờ 17 tuổi rồi mày còn định làm gì đấy bố mẹ nuôi mày bao nhiêu năm qua mày còn chưa báo đáp được ngày nào mà mày đã muốn từ bỏ, mày đã muốn làm bố mẹ đau lòng sao...

Sau 2 ngày giam mình trong phòng, chắc con nhóc đã hiểu chuyện hơn nó đã ngủ một giấc thật dài muốn quên hết mọi chuyện sau đó qua xin lỗi bố mẹ. Thấy nó đã biết suy nghĩ, mẹ vẫn luôn ân cần  như thế: ''Không sao con ạ, không theo ngành này thì mình học ngành khác, có thể con không đỗ đại học như con mong muốn nhưng ngoài kia có rất nhiều người thành công mà họ cũng trượt đại học đấy thôi, cái tốt là con phải biết mình ở đâu và cố gắng hoàn thành tốt đam mê của mình, với bố mẹ con không cần quá tài giỏi như bao người, con chỉ cần là một người tốt là gia đình mình hạnh phúc lắm rồi''. Nói đến đây con bé đã hiểu chuyện phần nào, nó đang hạnh phúc vì được trời phú làm con bố mẹ nó và chị em trai nó, nó ôm chầm lấy mẹ như một đứa trẻ và cảm ơn mọi người đã luôn ủng hộ nó, không bao che cái sai nhưng chấp nhận, vạch ra và dạy nó tìm hướng giải quyết.

Rồi ngày biết kết quả, nó được điểm không gọi là thấp, nó mừng lắm, nó không ngờ là kết quả lại ngoài mong đợi, nó chạy xung quanh nhà khoe bố mẹ nó và có thể nó đang mong muốn đỗ vào trường nó mơ ước, mặc dù gia đình vừa gặp khó khăn về tài chính nhưng mẹ vẫn luôn ủng hộ nó bố mẹ sẽ để nó đi học và hoàn thành ước mơ nếu nó đỗ dù bố mẹ có phải vất vả như thế nào. Nó thoáng buồn vì lo cho sức khỏe của bố mẹ nhưng nó đang rất vui vì bên nó luôn có một GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC.
Bé Quỷ (Hình ảnh: Internet)
Thông điệp muốn nhắn gửi: Hãy thế hiện sự yêu thương với bố mẹ khi còn có thể và làm hết sức mình nếu có.Đừng làm một điều gì để hối hận sau này vì gia đình luôn bên cạnh bạn và chỉ có gia đình mới yêu thương bạn vô điều kiện

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng